Cách gấp con rồng lửa bằng giấy đơn giản nhất

Mục lục

Cách gấp con rồng bằng giấy

Khuyến nghị:

  • Giấy vuông 15cm
  • Giấy bạc
  • Giấy một mặt

Thời gian:

Tôi mất khoảng 10 phút để gấp một con rồng bằng giấy nếu tập trung. Nhưng việc học nó có thể mất đến 30-45 phút, tùy thuộc vào những gì bạn đã biết.

Người tạo ban đầu:

Tôi quên người tạo ra cách gấp này là ai. Tôi đã thấy các thiết kế tương tự trên google hình ảnh, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Các con rồng bằng giấy có nhiều cách gấp rất khác nhau.

Video:

Nó là khó khó để truyền tải cách gấp con rồng giấy khá phức tạp bằng lời nói và hình ảnh. Đó là lý do tôi hoàn thành video hướng dẫn này và để link của nó ở phía bên dưới.

[Video gấp rồng bằng giấy chi tiết]

Bước 1: bắt đầu với một mảnh giấy hình vuông

Tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy bạc, đó là cách gấp những con rồng trên phần đầu bài. Sẽ dễ dàng hơn để tạo nếp gấp, một số nếp gấp (đặt biệt là các nếp gấp nhỏ hơn và lặp đi lặp lại) và giúp những con rồng này trông gọn gàng hơn.

Giấy tôi đang sử dụng chỉ là giấy màu xanh lá tiêu chuẩn (máy ảnh bị lóa khi sử dụng giấy bạc) và nó có kích thước 15 x 15 cm.

Bắt đầu với mặt trắng của tờ giấy hướng lên trên.

Bước 2: Gấp đôi tờ giấy theo đường chéo.

Tạo một hình tam giác.

Điều này cuối cùng sẽ tạo thành một chiếc cần cẩu. Nếu bạn đã biết cách gấp này, hãy chuyển sang bước [7].

Bước 3: Gấp đôi hình tam giác này lại.

Bước 4: Mở một trong các nắp tam giác.

Mở túi mà hình tam giác tạo ra. Phần này sẽ được gấp lại thành hình vuông, còn được gọi là nếp gấp bí. Hãy chắc chắn rằng các cạnh được xếp thẳng hàng ở bước này, vì bạn sẽ dễ dàng thực hiện các bước sau hơn. Lặp lại quá trình này cho phía bên kia.

Bước 5: Gấp tất cả các cạnh của hình vuông vào nếp gấp ở giữa.

Những nếp gấp này sẽ được hoàn tác, nhưng chúng được thiết lập để tạo ra các nếp gấp theo sau để tạo đế cần trục. Hãy chắc chắn rằng bạn gấp những thứ này thật tốt, sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện các thao tác sau.

QUAN TRỌNG: Đảm bảo rằng mặt nhọn là mặt hở!

Gấp cạnh đối diện vào giữa hai cạnh đã gấp (như trên hình ảnh). Điều này sẽ dành cho nhiều bước phía sau.

Bước 6: mở ra và làm phẳng thành đế cần cẩu

Hoàn tác các nếp gấp vừa được thực hiện. mở các cạnh và làm phẳng các nếp gấp hiện có, tạo thành hình kim cương. Lặp lại ở phía bên kia.

Xin chúc mừng, bạn đã tạo ra một chiếc cần cẩu.

Bước 7: Tạo một nếp gấp chìm.

Mở toàn bộ mô hình ra ngoài. Gấp hình vuông nhỏ ở giữa và nhẹ nhàng đẩy hình vuông vào trong, để hai cạnh gấp vào trong và cho phép các nếp gấp ban đầu thu gọn lại thành hình vuông.

Bước này sẽ hoàn nguyên mô hình về dạng hình vuông, nhưng chưa gấp vào đế cần cẩu. Phải thực hiện một vài bước trước khi mô hình quay trở lại hình cần cẩu.

TÙY CHỌN: Nếu bạn không thể thực hiện thao tác gấp này hoặc không muốn thực hiện, bạn có thể bỏ qua bước này. Bước này đang tạo lưng rồng. Bỏ bước này ra sẽ khiến phần lưng gai hơn và phần chân trông hơi khác nhưng vẫn được. Tôi khuyên bạn nên thực hiện bước này nếu bạn có thể.

Bước 8: Gấp các cạnh xuống.

Gấp phần trên cùng của mô hình xuống dưới sao cho nếp gấp chạm vào phần cuối của các nếp gấp hiện có đã tạo trước đó. Từ đó, mở ra và gấp phần trên của hai nắp vào trong. Mặt ngoài nghiêng phải chạm vào nếp gấp vừa tạo.

Làm điều này với phía bên kia cũng.

Từ đây, trong khi vẫn giữ nguyên phần trên cùng, hãy gập mô hình lại thành dạng đế cần cẩu.

Bước 9: Gấp các nắp mở thành chữ “X”

Các cạnh của các nắp này phải chạm vào nếp gấp thẳng ở giữa. Làm điều này với cả hai bên của nắp, điều này sẽ tạo thành hình chữ “X”.

Bước 10: Hoàn tác và thu gọn.

Hoàn tác các nếp gấp vừa tạo và thu gọn mô hình trên các nếp gấp vừa tạo, dừng lại ở nơi chúng gặp nhau ở trung tâm. Vạt mới này có thể được đặt ở hai bên, mỗi bên sẽ là cánh của rồng. Lặp lại ở phía bên kia.

Bước 11: Gấp nửa dưới của mô hình ra ngoài.

Gấp hai bên, tạo nếp gấp. Mở ra các nếp gấp này để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 12: Tạo một nếp gấp ngược bên trong.

Bằng cách mở mặt bên của mô hình, đẩy vào trong, cho phép cạnh bên trong của mặt bên thẳng với phần giữa của mô hình. Làm tương tự với phía bên kia.

Một mặt của cái này sẽ là đầu rồng và chân trước, mặt còn lại là đuôi và chân sau.

Bước 13: Mở một nắp và thu gọn.

Nhấc hết một vạt của nếp gấp ngược bên trong lên trên. Gấp mặt trên xuống giữa. Phần trên cùng của phần giữa của mô hình sẽ gây cản trở, vì vậy hãy gấp phần đó vào trong (về cơ bản là tạo nếp gấp tai thỏ). Giao diện hoàn chỉnh được hiển thị trong hình thứ ba.

Làm điều này cho cả bốn phía. Những vạt tam giác nhỏ này sẽ trở thành chân rồng.

Bước 14: Gấp Cánh Rồng Lên.

Hai vạt áo hai bên mô hình là đôi cánh của rồng. Gấp cả hai chúng lên, theo bất kỳ góc nào, chỉ đảm bảo rằng phần dưới cùng của cánh được gấp tại chính điểm của phần dưới cùng của nếp gấp chính giữa ở giữa.

Bước 15: Gấp Đầu và Chân Trước.

Gấp hai bên lên, tạo nếp gấp ngược bên trong. Áp dụng kỹ thuật tương tự một lần nữa, thiết lập độ dài của cổ và tạo phần đầu. Gấp đầu này lại một lần nữa, tạo đầu và sừng rồng.

Gấp các nắp phía trước ở phía dưới về phía sau. Gấp một nửa chúng xuống phía dưới, tạo thành bàn chân trước.

Bước 16: Làm bàn chân sau.

Những bàn chân này chỉ cần gập một lần, cùng hướng với bàn chân trước. Sử dụng kỹ thuật tương tự, gập xuống.

Cố gắng làm cho những thứ này đều nhau, đặt con rồng trên một bề mặt và xem chân nào ngắn hơn chân kia. Điều này không cần thiết, nhưng nó sẽ giúp nó đứng vững hơn.

Bước 17: Tùy chọn: Uốn Gấp Đuôi.

Con rồng đã hoàn thành. Nếu bạn muốn tạo nét đặc trưng cho đuôi rồng, hãy tạo các nếp gấp uốn và gập xuống về phía trước của rồng. Điều này sẽ làm cong phần đuôi lên trên thành một đường cong. Sau khi đường cong được tạo ra, các nếp gấp có thể được gấp lại khỏi con rồng và tạo hiệu ứng nhọn cho phần đuôi.

Bước 18: Tạo kiểu cho Rồng!

Con rồng đã hoàn thành. Những hình ảnh này chỉ đơn giản là những ý tưởng về những gì có thể được thực hiện khi chơi đùa với con rồng

Con rồng bạc có sừng cuộn xuống, đuôi được chỉnh sửa một chút và đôi cánh gập lại trông giống móng vuốt hơn. Tôi đặt tên cho nó là “rồng bọ ngựa” vì nó giống với một con bọ ngựa đang cầu nguyện.

Con rồng đỏ cũng có phần đuôi được chỉnh sửa một chút và đôi cánh của nó được gập vào trong và dẹt. Giống như con rồng bạc, cổ và đuôi của nó lại gập vào trong. Cổ đủ mỏng để tôi có thể đặt lò xo bút quanh cổ để trang trí.

Con rồng xanh có hiệu ứng xoáy hơn ở đuôi, cũng như hai nếp gấp bổ sung được thêm vào sừng. Đôi cánh được gấp lại để trông giống như cột băng hoặc hiệu ứng sông băng. Tôi muốn con rồng xanh này trông giống như một con rồng băng.

Lưu ý: Việc gấp các thiết kế thú vị về rồng bằng giấy bạc sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn cuộn giấy thay vì gấp. Các nếp gấp cũng giữ nguyên tốt hơn khi chỉnh sửa cánh theo hình dáng mong muốn, nhưng hãy cẩn thận để không gấp giấy quá nhiều trong cùng một khu vực. Giấy bạc có thể bị bong ra và các nếp gấp ngẫu nhiên sẽ hiện rõ hơn nhiều.

Nhiều biến thể hơn có thể được nhìn thấy từ hình ảnh tiêu đề của tôi!

Bài viết liên quan:

  • Cách gấp ngôi sao bằng giấy 5 cánh mini dễ nhất
  • Cách làm vương miện bằng giấy đơn giản bằng giấy A4

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook