Cách gấp phi tiêu Naruto 4 cánh đơn giản bằng giấy A4

Mục lục

Cách gấp phi tiêu Naruto 4 cánh đơn giản bằng giấy A4

Đôi lúc tôi được giao nhiệm vụ phải canh giữ những đứa trẻ trong nhà. Thời gian chơi với chúng trôi qua thật lâu, thông thường khi coi phim chơi game thời gian sẽ trôi qua nhanh hơn. Tôi nghĩ ra cách cùng chúng gấp các món đồ chơi thú vị. Từ những chiếc thuyền buồm đơn giản hay đến gấp con hạc giấy phức tạp hơn. Bọn trẻ của tôi đã thực sự thích thú khi các đồ vật, con vật được tạo ra từ giấy. Trong bài hướng dẫn này tôi sẽ chỉ bạn cách gấp một phi tiêu bằng giấy, nó nhìn khá giống một ngôi sao với bốn cánh. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để hoàn thành nó hãy cho tôi biết ở dưới bình luận nhé.

Bước 1: nguyên liệu

Bạn sẽ cần 2 mảnh giấy vuông, tốt nhất là giấy in hoặc giấy thủ công. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại giấy nào bạn thích. Tôi sử dụng giấy origami 15 cm.

Bước 2:

Gấp phần trên cùng của tờ giấy xuống trên cả hai phần. Sau đó làm lại.

Bước 3:

Gấp đôi cả theo chiều ngang và mở ra.

Bước 4:

Đối với mảnh bên trái, gấp mặt trái lên trên, căn chỉnh nó với nếp gấp bạn đã thực hiện ở bước trước. Đối với mảnh bên phải, gấp mặt trái xuống.

Bước 5:

Thực hiện theo bức ảnh.

Bước 6:

Lật chúng lại.

Bước 7:

Gấp các góc như vậy.

Bước 8:

Định hướng các giấy tờ như trong ảnh.

Bước 9:

Nhét nắp trên cùng vào cái bên phải.

Bước 10:

Nhét nắp dưới vào bên trái.

Bước 11:

Lật lại.

Bước 12:

Nhét nắp bên phải vào khoảng trống giữa nắp trên và nắp dưới. Sau đó, làm tương tự với nắp bên trái.

Bước 13:

Bạn xong việc rồi! Trang trí thêm cho phi tiêu giấy bằng các màu khác nhau và chúng sẽ trông rất bắt mắt khi bay. Nếu bạn thấy khó khăn ở bất kỳ bước nào hãy xem thêm các video hướng dẫn trên youtube nhé. Việc hướng dẫn các thao tác phức tạp bằng lời nói và hình ảnh đôi khi có chút khó khăn.

Bài viết liên quan:

  • Cách gấp hạc giấy có chân
  • Cách gấp thuyền buồm

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook