Cách gấp chong chóng giấy đơn giản bay được 4 cánh

Mục lục

Chong chóng giấy là món đồ thủ công linh hoạt, đủ dễ để trẻ em có thể làm mà không cần giám sát nhiều và đủ để đáng yêu để thêm vài điểm nhấn cho sự kiện trang trí ngoài trời. Chiếc chong chóng gió may mắn này có thể được làm từ bất kỳ loại giấy nào bạn đang có sẵn.

Chong chóng giấy là một cách tuyệt vời để các nhà khoa học thử nghiệm và khám phá sức mạnh của hơi thở và không khí. Hơi thở của bạn càng mạnh, chúng sẽ quay càng nhanh. Là cha mẹ/nhà giáo dục, hãy cho phép những chiếc chong chóng này hỗ trợ khi bạn trò chuyện với chúng về tua-bin gió, cối xay gió hay năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên nếu bạn không có con, thì những chiếc chong chóng này là một dự án gấp giấy tuyệt vời để trang trí cho những bữa tiệc ngoài trời, tiệc thôi nôi cho những đứa trẻ hay phụ kiện dễ thương cho đám cưới.

Những gì bạn cần

Thiết bị/công cụ:

  • Kéo
  • Bút chì
  • Thước kẻ

Nguyên vật liệu

  • 1 tờ giấy hình vuông
  • 1 ống hút
  • 1 đinh ghim
  • Băng keo

Hướng dẫn cách gấp chong chóng giấy đơn giản

Bước 1: vẽ các đường kẻ

Sử dụng thước kẻ, đánh dấu trung tâm của tờ giấy hình vuông của bạn bằng bút chì. Sử dụng thước kẻ của bạn để vẽ hai đường chéo từ mỗi góc của tờ giấy, điểm giao nhau giữa hai đường chéo sẽ là điểm chính giữa của tờ giấy chính xác nhất.

Nếu bạn đang sử dụng giấy in có một mặt trắng và mặt kia có hoa văn, hãy đảm bảo bạn vẽ các đường kẻ trên mặt giấy trắng.

Bước 2: cắt xuống các dòng

Dùng kéo cắt theo các đường chéo mà bạn vừa đánh dấu trên giấy.

Bước 3: gấp và ghim

Gấp tất cả các điểm khác vào dấu chấm ở giữa và đặt một chiếc đinh ghim xuyên qua tờ giấy. Bước này có thể phức tạp vì các điểm sẽ bật ra ngoài nếu bạn không giữ chặt chúng, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Bước 4: gắn vào ống hút

Giữ chặt chiếc ghim cố định các cánh đã gom lại bằng một tay và dùng tay kia để đẩy phần còn lại của chiếc ghim qua ống hút. Chúng tôi đã sử dụng ông hút giấy thủ công cho những chiếc chong chóng này nhưng bạn cũng có thể gắn chong chóng của mình vào ống hút nhựa hoặc bút chì.

Sau khi đinh ghim của bạn xuyên qua ống hút hãy dùng một ít băng dính để đảm bảo không có ngón tay nhỏ nào bị kẹt vào đinh ghim.

Vậy là chúng ta vừa kết thúc bài hướng dẫn cách làm chong chóng bằng giấy. Nó thật đơn giản chỉ với vài bước đơn giản, quan trọng là loại giấy. Nếu bạn muốn nó bay nhanh trong gió thì chọn giấy mỏng, nếu bạn muốn nó bắt mắt thì chọn giấy màu.

Việc lấy đúng điểm chính giữa để làm tâm cho chong chóng cũng sẽ giúp nó xoay nhanh hơn. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ cùng những đứa trẻ của mình.

Bài viết liên quan:

  • Cách gấp hình trái tim bằng tiền đô la
  • Cách gấp phong bì giấy dễ thương không cần keo

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook