Cách gấp con ếch nhảy cao đơn giản bằng giấy A4

Mục lục

Cách gấp con ếch nhảy cao

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ dạy bạn cách gấp một con ếch bằng giấy biết nhảy. Con ếch origami là rất dễ gấp và thú vị khi chơi cùng nhau.

Tôi không thể tin rằng mình chưa viết bài về cách gấp con ếch trong seri hướng dẫn của mình. Tôi đã học cách gấp này vào năm lớp sáu từ một người bạn. Chúng tôi đã cùng nhau làm những con ếch đủ màu sắc, kích cỡ. Và sau đó xem con ếch của ai có thể nhảy xa nhất và ai có thể khiến con ếch của mình tiếp đất bằng chân.

Những con ếch bằng giấy này là khá dễ gấp, vì vậy đa số trẻ em ở độ tuổi tiểu học sẽ không gặp quá nhiều khó khăn với chúng. Đứa em sau tuổi của tôi thậm chí có thể làm được với một chút trợ giúp. Hãy tiếp tục đọc để xem hướng dẫn đầy đủ của tôi về cách gấp ếch giấy nhé.

Chuẩn bị

Như với hầu hết cách gấp giấy khác, những con ếch này sẽ dễ gấp hơn một chút nếu bạn có giấy origami thật. Đó là loại giấy gấp chuyên nghiệp, đẹp và mỏng, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ mảnh giấy hình vuông nào.

Sau khi con ếch của bạn đã được gấp, hãy dùng đầu ngón tay ấn xuống ‘chân’ đã gập. Sau đó nhanh chóng trượt ngón tay ra để con ếch nhảy lên.

Tùy thuộc vào mức độ bạn đẩy các chân xuống, bạn có thể khiến con ếch giấy thực hiện một cút lộn hoàn hảo trên không và tiếp đất bằng chân một lần nữa. Thật thú vị khi thử nhảy những con ếch vào một mục tiêu hoặc xem con ếch của ai nhảy xa nhất.

Cách gấp con ếch nhảy cao đơn giản bằng giấy A4

Tôi đã tạo các sơ đồ bằng ảnh rõ ràng nhất có thể để không cần phải cố gắng giải thích từng bước. Khi bạn thấy các mũi tên, những mũi tên đó đang chỉ cho bạn hướng bạn nên gấp, và các đường chấp cho biết đường gấp sẽ tạo ra. Hãy nhớ rằng, bạn không gấp để khớp với đường chấm chấm, bạn đang gấp trên đường chấm chấm.

Đối với những con ếch này, chúng tôi sử dụng giấy origami vuông 15 x 15cm và những con ếch khi hoàn thành có kích thước khoảng 5 x 5cm.

Ngoài cách làm con ếch bằng giấy. Trong seri gấp giấy origami của tôi còn rất nhiều bài hướng dẫn khác. Nó có thể khá đơn giản như gấp thuyền giấy, gấp phi tiêu giấy, gấp ngôi sao giấy 3D… Hoặc phức tạp hơn một chút như gấp hạc giấy, và cuối cùng là siêu phức tạp như gấp con rồng bằng giấy. Bạn hãy thử xem mình có phải một chuyên gia gấp giấy chưa nhé.

Hãy cho tôi biết nếu bạn không thể gấp một con ếch bằng giấy hoàn chỉnh từ hướng dẫn này. Có thể tôi sẽ làm một video hướng dẫn chi tiết hơn giúp bạn.

Bài viết liên quan:

  • https://inhoangha.com/in-an/in-hop-giay/in-hop-giay-

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook