Cách gấp ngôi sao bằng giấy 5 cánh mini dễ nhất

Mục lục

Cách gấp ngôi sao bằng giấy 5 cánh mini dễ nhất

Những ngôi sao 3D nhỏ dễ thương này rất dễ làm và có thể được sử dụng theo nhiều cách. Xâu một vài sợi vào một đoạn dây hoặc ruy băng để làm vòng hoa, xâu một vài sợi vào đoạn dây để làm đồ trang sức hoặc cho chúng vào bình thủy tinh để làm vật trang trí.

Các ngôi sao được gấp từ một dải giấy duy nhất. Trang trí giấy bằng giấy vở, giấy báo hoặc giấy gấp chuyên nghiệp origami.

Mặc dù cách gấp ngôi sao này rất đơn giản nhưng bạn có thể thấy hữu ích nếu thử bằng giấy nháp trước để cảm nhận cách ngôi sao được hình thành.

Mẹo: thay vì sử dụng giấy có hoa văn, hãy thử dán một con tem vào giữa ngôi sao. Sử dụng một cái nhỏ, đóng dấu hình ảnh trước khi tạo hình ngôi sao.

Bước 1: Tạo một vòng lặp trong giấy

Hình dạng cơ bản của ngôi sao được tạo ra bằng cách tạo một nút thắt ở đầu của dải giấy và làm phẳng phần này để tạo thành hình ngũ giác. Để tạo nút thắt, hãy tạo một vòng ở một đầu của dải giấy.

Bước 2: Hoàn thành nút thắt

Nhét một đầu của dải giấy qua vòng để tạo nút thắt. Nhất nút phẳng.

Bước 3: Bắt đầu gấp

Nhét đầu ngắn vào bên trong nút thắt (bạn có thể cần cắt bớt phần cuối của tờ giấy để nó vừa vặn bên trong nút thắt). Bắt đầu quấn đầu dài quanh nút thắt, theo các đường viền của hình ngũ giác.

Bước 4: Tiếp tục gấp giấy

Tiếp tục gấp dải giấy xung quanh hình ngũ giác. Nhét phần cuối vào bên trong, cắt bớt phần cuối của hình ba chiều nếu cần. Bây giờ là lúc để thêm một hình ảnh con dấu cao su vào trung tâm của ngôi sao nếu cần.

Bước 5: Nặn thành hình ngôi sao

Bắt đầu bóp các cạnh của hình ngũ giác để làm phồng các đỉnh của ngôi sao tạo hình 3D. Nhấn tâm của mỗi bên vào trong, tạo thành các điểm của ngôi sao. Có thể bạn cần bóp và tạo hình ngôi sao vài lần cho đến khi có hình dạng mong muốn. Có thể mất vài bước trước khi bạn có thể tạo ra một hình ngôi sao hoàn hảo.

Thêm bất kỳ đồ trang trí nào cần thiết như mực lấp lánh hoặc hình dán khác. Ngôi sao đã kết thúc! Làm thêm một số chi tiết để tạo vòng hoa hoặc hình ảnh khác. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh điều này để tạo ngôi sao bằng giấy 3D.

Bài viết liên quan:

  • Cách gấp phi tiêu Naruto 4 cánh đơn giản bằng giấy A4
  • Cách gấp hoa bằng giấy hình vuông đơn giản nhất với 8 cánh

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook