Cách gấp nhẫn bằng giấy hình trái tim

Mục lục

Nếu bạn đang cần một cái gì đó dễ thương và độc đáo cho valentine của bạn? Chúng tôi có giải pháp hoàn hảo và dễ thương nhất, hãy học cách làm nhẫn trái tim bằng giấy với sự trợ giúp của bài viết này.

Nhẫn trái tim origami đơn giản nhưng thanh lịch là một cách tuyệt vời để thêm nét kỳ quái và sáng tạo cho bất kỳ món quà nào. Thêm vào đó, đây là những món đồ trang sức độc đáo và quyến rũ, hoàn hảo để thể hiện tình yêu và tình cảm của bạn dành cho một người đặc biệt.

Cho dù đó là ngày lễ tình nhân hay ngày kỷ niệm hay chỉ là một ngày đặc biệt dành cho người thân yêu. Một chiếc nhẫn origami dễ thương chắc chắn có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt của người đặc biệt đó.

Để làm vòng trái tim bằng giấy origami, bạn sẽ cần một tờ giấy hình vuông có 2 màu khác nhau ở mỗi mặt của tờ giấy. Bằng cách đó, hình trái tim sẽ nổi bật hơn. Dự án gấp chiếc nhẫn hình trái tim này là môt bài gấp giấy trung cấp, những người mới bắt đầu có thể làm được sau vài lần thực hành.

Bạn có thể tạo tối đa 6 vòng trái tim bằng giấy origami từ một tờ giấy khổ A4. Chi phí thậm chí không vượt quá 1 đô la. Thời gian cần thiết để làm nó phụ thuộc vào kỹ năng của người làm, dao động từ 2 phút đến 10 phút. Bạn thậm chí có thể sử dụng giấy ghi chú để làm nhẫn trái tim bằng giấy theo kỹ thuật tương tự.

Cách gấp nhẫn hình trái tim bằng giấy

Công cụ:

Dự án origami này không yêu cầu bất kỳ công dụng nào trừ khi bạn đang sử dụng một tờ giấy có cùng màu ở cả hai mặt. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần một chiếc bút nhịn để lấp đầy phần trái tim của chiếc nhẫn để làm nó nổi bật.

Nguyên vật liệu:

Giấy thủ công hoặc giấy origami – nhẹ hoặc trung bình

Hướng dẫn từng bước gấp chiếc nhẫn bằng giấy

Bước 1: gấp cơ sở

Lấy một mảnh giấy hình vuông và giữ mặt màu ở phía sau. Gấp nó làm đôi theo chiều dọc và sau đó mở ra một lần nữa. Bây giờ, căn chỉnh bất kỳ mặt nào với nếp gấp ở giữa và gấp lại. Gấp bên gấp làm đôi.

Bước 2: gấp đế (tiếp)

Tương tự, gấp phía bên kia. Bây giờ mở ra tất cả các nếp gấp. Bây giờ, gấp đôi tờ giấy hình vuông dọc theo mặt còn lại (theo chiều ngang) rồi mở ra. Lưu ý nếp gấp mỏng nhất được tạo ở bước 1 và gấp tờ giấy vuông dọc theo nếp gấp mỏng ở bất kỳ mặt mở nào.

Bước 3: khởi động trái tim

Xoay mẫu sâng phía bên kia (mặt màu). Gấp một góc (của mặt đóng/gấp) vào bên trong và căn chỉnh nó với nửa nếp gấp nằm ngang. Tương tự, gấp góc đối diện. Xoay mô hình sang phía bên kia một lần nữa.

Bước 4: làm việc trên mẫu hình trái tim

Gấp cạnh nhọn dọc  theo nếp gấp liền kề và xoay toàn bộ mẫu sang phía bên kia. Phần này hơi khó nên các bạn chú ý. Cẩn thận nhấc nắp bên phải lên và đưa mặt trong (đã đóng) ra ngoài. Để mắt đến các nếp gấp mỏng, căn chỉnh nếp gấp dọc theo đường gấp nếp gần mặt ngoài.

Bước 5: làm việc trên mẫu hình trái tim

Làm phẳng mặt phải với mẫu. Tương tự, gấp cạnh trái. Gấp 1/3 mép bên phải vào trong theo đường chéo. Tương tự, gấp vạt áo bên trái.

Bước 6: làm việc với nhẫn

Gấp và nhét cạnh góc của nắp vào bên trong nếp gấp (túi) bên dưới nó. Bây giờ hình trái tim đã hoàn thành và được bảo đảm. Hãy làm việc trên phần hình vuông của mẫu origami. Gấp cạnh hình vuông dọc theo các nếp gấp mỏng.

Bước 7: làm việc với nhẫn

Tiếp tục gấp phần hình vuông dọc theo các nếp gấp mỏng cho đến khi chạm đến cạnh dưới của hình trái tim. Cuộn phần dải của chiếc nhẫn trái tim bằng giấy origami và nối các đầu mở. Bạn có thể chèn một mặt mở vào mặt mở kia nhưng khả năng dây đeo bị bung ra sẽ cao hơn. Dùng keo dán các cạnh và hoàn thành chiếc nhẫn trái tim bằng giấy.

Video hướng dẫn

Nếu bạn thấy hướng dẫn bằng hình ảnh khó theo dõi, bạn có thể xem hướng dẫn bằng video trên kênh youtube của chúng tôi. Đừng quên nhấn nút đăng ký, chúng tôi sẽ đăng nhiều hướng dẫn thủ công thú vị và dễ thương hơn ở đó.

Bài viết liên quan:

  • Cách gấp ngôi sao bằng giấy 5 cánh mini dễ nhất
  • Cách gấp hình trái tim bằng tiền đô la

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook