Cách gấp phong bì giấy dễ thương không cần keo

Mục lục

Cách gấp phong bì giấy dễ thương không cần keo

Bạn đang muốn học cách làm phong bì giấy dễ thương? Trong bài viết này, bạn sẽ được học không chỉ một mà là ba cách gấp phong bì mà không cần dùng keo hoặc băng dính. Đây là cách gấp giấy nhanh nhất, chi phí thấp và hữu ích nhất. Ngay cả với người mới bắt đầu học gấp giấy, bạn vẫn có thể dễ dàng làm những chiếc phong bì này chỉ qua một lần đọc bài này.

Tôi không biết bạn làm như thế nào, nhưng mỗi khi tôi cần một chiếc phong bì, tôi không thể tìm thấy bất kỳ chiếc nào và phải lục tung toàn bộ ngôi nhà lên. Bây giờ tôi đã biết cách làm phong bì theo 3 cách khác nhau. Những phong bì này có thể hữu ích và dễ thương để làm quà tặng (thư, thiệp, tiền…) trong những dịp đặc biệt hoặc lễ hội như giáng sinh, halloween, lễ tình nhân, sinh nhật…

Những thứ cần chuẩn bị:

  • Giấy thủ công màu
  • Kéo
  • Cái thước kẻ

Cách gấp 1: cách gấp phong bì dễ nhất

Bước 1:

Lấy một tờ giấy thủ công màu hình chữ nhật. Nếu cần, dùng bút chì và thước kẻ để đo kích thước rồi cắt ra. Đặt tờ giấy trên một bề mặt phẳng. Gấp 2 góc trên cùng vào trong theo đường chéo và đều nhau.

Bước 2:

Bây giờ, gấp mặt dưới lên và căn chỉnh nó với mặt dưới của các phần đã gấp trên cùng. Gấp mặt dưới một lần nữa, nhưng lần này gấp dọc theo đường giữa của phần gấp trên và dưới.

Bước 3:

Gấp và kéo góc trên xuống. Nối nó với mặt dưới của mẫu hiện tại. Gấp cả hai mặt của mẫu hiện tại vào bên trong. 2 góc của mặt trên sẽ là điểm gập của 2 bên.

Bước 4:

Bây giờ, gấp các cạnh lên trên, 45 độ (nhiều hơn hoặc ít hơn). Kéo phần trên cùng của phong bì (nắp) xuống một lần nữa.

Bước 5: Chèn các phần thừa (mở trên cùng) của các cạnh bên dưới nắp để đóng phong bì. Và chiếc phong bì origami dầu tiên của chúng ta đã hoàn thành.

Cách gấp 2: phong bì đơn giản nhưng dễ thương

Bước 1:

Đối với phong bì origami thứ 2 chúng ta cần chuẩn bị một tờ giấy hình vuông. Gấp tờ giấy hình vuông làm đôi rồi mở ra. Gấp hai bên của tờ giấy đã gấp đôi lại rồi mở ra. Bây giờ, gấp mép ngoài của nếp gấp nửa thứ 2 lại làm đôi nhưng lần này, không mở nếp gấp cuối cùng. Gấp và đưa mặt dưới (mặt gấp) vào nếp gấp nửa đầu và căn chỉnh chúng sao cho đẹp mắt.

Bước 2:

Gấp 2 góc của phần dưới cùng của mẫu hiện tại. Sử dụng mặt dưới của các góc làm điểm gấp và gấp cả hai mặt của mẫu hiện tại vào bên trong.

Bước 3:

Gấp các góc trên cùng của mẫu hiện tại vào bên trong, đây là nắp của phong bì. Bây giờ gấp phần nắp vào bên trong, gấp dọc theo mặt dưới của nắp.

Bước 4:

Chèn đầu mở nhọn của nắp vào bên trong phần dưới cùng để đóng phong bì. Phong bì thứ 2 đã sẵn sàng và không hề dễ dàng chút nào!

Cách gấp 3: phong bì có khóa không cần keo

Bước 1:

Đối với phong bì thứ 3, chúng ta cần chuẩn bị lại một tờ giấy vuông. Gấp đôi hình vuông theo đường chéo. Gấp đôi mẫu hình tam giác rồi mở ra để tạo nếp gấp.

Bước 2:

Gấp 2 góc dưới vào trong và nối vào giữa. Mở chúng ra. Bây giờ, gấp và nối các góc với các điểm gấp nửa trước đó.

Bước 3:

Phần trên cùng của mẫu hiện tại có 2 lớp, kéo lớp phía trước xuống và nối nó với mặt dưới. Gấp hai bên vào trong và nối chúng với nếp gấp ở giữa của mẫu. Mở góc của một trong hai bên.

Bước 4:

Gấp phần góc đã mở ra làm đôi bằng cách nối nó với nếp gấp ở giữa của phong bì. Mở phần hình tam giác và đưa lớp gấp bên trong mẫu ra. Phần hình vuông nên có một mặt mở ở trên cùng.

Bước 5:

Gấp góc trên cùng của phần nắp và nối nó với mặt dưới của phong bì. Chèn góc của nắp vào bên trong phần hình vuông ở phía dưới để đóng phong bì.

Video hướng dẫn

Các cách gấp thủ công đôi khi có thể phức tạp. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu các hướng dẫn bằng hình ảnh thì có thể xem video của chúng tôi. Đừng quên bặt đăng ký kênh và bật thông báo để xem các hướng dẫn gấp giấy mới.

Các nếp gấp cơ sở ban đầu cần được thực hiện chính xác. Việc này sẽ là chìa khóa để tạo nên một tác phẩm gấp giấy hoàn chỉnh.

Các dự án gấp giấy origami là một trong những cách tốt nhất để xây dựng và phát triển kỹ năng vận động ở trẻ nhỏ. Chúng tôi hy vọng bạn thích bài hướng dẫn này, để lại hình ảnh bạn gấp được dưới phần comment để mọi người cùng xem nhé!

Bài viết liên quan:

  • Cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản bằng giấy A4
  • Cách gấp con ếch nhảy cao đơn giản bằng giấy A4

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook