Hướng dẫn chi tiết cách in 2 mặt PDF để đóng sách

File PDF

Mục lục

PDF có lẽ là một file không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Hiện nay, file PDF thường được nhiều người lựa chọn để đóng sách  hoặc sử dụng vào nhiều mục đích khác. Vậy bạn đã biết cách in 2 mặt PDF để đóng sách chưa? Nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Sau đây chúng tôi sẽ đem tới cho bạn một số những thông tin hữu ích liên quan đến file PDF.

Khái quát file PDF là gì?

File PDF
File PDF

File PDF là từ viết tắt của Portable Document Format có nghĩa là định dạng tài liệu di động. Đây là một định dạng tệp tin văn bản khá phổ biến được tạo bởi Adobe Systems. PDF ra đời với mục đích chính là lưu giữ tất cả tài liệu trong một file. Cũng như định dạng Word, file PDF hỗ trợ loại văn bản thô cùng với font chữ, âm thanh, hình ảnh hay nhiều hiệu ứng khác.

Năm 2008, PDF trở thành một tiêu chuẩn mở. Bởi nó có khả năng giải quyết được tình trạng các tệp tài liệu bị quá tải. Đồng thời hỗ trợ giải quyết đồ họa có lưu lượng lớn và khắc phục được lỗi font. Định dạng tệp khi chuyển file từ ứng dụng máy tính này sang máy tính khác.

Tệp file PDF sở hữu một tập hợp các thuộc tính cơ bản, độc lập với Adobe. Vì vậy bạn có thể tìm thấy hàng chục các trình đọc. Ngoài ra còn có thể chỉnh sửa PDF miễn phí khác nhau.

Những lý do nên in file PDF để đóng sách?

File PDF sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời. Chính vì vậy mà hiện nay file thường được ứng dụng để đóng sách. Những lý do mà người dùng nên in file PDF để đóng sách có thể kể đến như:

Tính di động

Tính di động
Tính di động

Ưu điểm đầu tiên của file phải kể đến đó chính là tính di động cao. So với những định dạng file khác thì tệp PDF hoàn toàn không phụ thuộc vào bất cứ máy tính nào. Bao gồm cả font chữ, biểu đồ, hình ảnh. Vì vậy, file có thể mở được ở bất cứ thiết kế nào. Người dùng kể cả là dùng windows 10, Android, OS hay windows XP hay bất kỳ phần mềm, phần cứng nào thì đều vẫn có thể mở file dễ dàng.

File PDF có tính di động cao, hỗ trợ tương thích với nhiều định dạng nên tình trạng lỗi phông trong Microsoft Word sẽ rất ít xảy ra. Hiện nay, số lượng người dùng sử dụng các sách, tài liệu tham khảo vô cùng nhiều. Vì vậy, file PDF càng được phát triển và sử dụng rộng rãi hơn.

Tính bảo mật cao

File PDF được đánh giá là một file có tính bảo mật cao. Vì vậy nếu bạn không muốn bị người khác ăn cắp nội dung hay thay đổi thông tin trong file thì tốt nhất là bạn nên dùng định dạng file này. Bởi theo nguyên tắc, file PDF là một file chỉ có thể dùng để xem chứ không cho copy và chỉnh sửa.

Trong quá trình tạo file PDF, để dữ liệu được an toàn bạn có thể đặt giới hạn lựa chọn như tắt in hoặc tắt sao chép văn bản, để lại nhận xét,… Ngày nay, cơ quan doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước thường đặt hình thức trực tuyến. Đồng thời, hạn chế người xem bằng file PDF để ngăn ngừa trường hợp cố ý lạm dụng. Để bảo vệ file được an toàn hơn thì bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu để bảo mật.

Đa dạng tính năng tiện lợi

Không chỉ có tính bảo mật và tính di động cao. File PDF còn có tính tiện lợi:

 • Người dùng có thể tạo file để đặt các khối lệnh được đánh dấu ở bất kỳ vị trí nào trong tập tài liệu mà họ muốn người nhận thêm thông tin. Ngay cả khi bị hạn chế chỉnh sửa, người xem vẫn có thể nhập thông tin vào trường điền.
 • File PDF hỗ trợ chữ ký điện tử. Khi này bạn có thể thêm sự chấp thuận của mình vào tài liệu mà không cần phải mang ra in nữa.
 • PDF có khả năng đánh dấu, tem, liên kết, thêm ý kiến, nội dung trực tiếp,… Tất cả các tính năng đều được sử dụng phổ biến.

Nhờ sở hữu những tính năng vượt trội trên nền file PDF được người dùng sử dụng rất nhiều. PDF là sự lựa chọn ưu tiên của người dùng khi sử dụng file máy tính, đặc biệt là với những người có nhu cầu bảo mật tài liệu quan trọng hoặc file tài liệu để đóng sách.

Hướng dẫn cách in sách – in file PDF để đóng sách

Hướng dẫn cách in sách in file PDF
Hướng dẫn cách in sách in file PDF

Hiện nay, có rất nhiều cách để in sách – in file PDF để đóng sách. Ở bài viết này, Nhôm In sẽ hướng dẫn bạn cách in 2 mặt giấy dạng PDF đối với máy in 1 mặt và 2 mặt như sau:

Cách in file PDF để đóng sách đối với máy in 1 mặt

Cách in 2 mặt để đóng sách đối với máy in 2 mặt thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn file mà mình muốn in, sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + P để in. Trong mục Print bạn chọn Odd Pages để in trang lẻ trước. Tiếp theo sau đó bạn chọn Options để kiểm tra xem mục Reverse print order đã được tích chọn chưa. Nếu đã được tích chọn rồi thì cần phải bỏ tích đi.
 • Bước 2: Sau khi đã in trang lẻ xong, tiếp theo bạn đảo ngược mặt giấy tất cả các trang vừa in. Tiếp sau đó bạn mở hộp thoại Prin và click chuột chọn Events pages để in trang chẵn.
 • Bước 3: Bạn click chọn mục Options và tích vào ô Reverse print order. Sau đó nhấn OK và đợi in là xong.

Cách thực hiện trên là để áp dụng với word 2003, 2007, 2010. Với word 2016, bạn thực theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl +P để Print và sau đó chọn page Setup.
 • Bước 2: Tại hộp thoại Page setup, bạn chuyển sang thẻ Layout. Tại mục Section start, bạn click chuột Odd page. Sau đó nhấn OK để chuyển sang thẻ Layout.
 • Bước 3: Sau khi bước 2 kết thúc, chương trình sẽ đưa bạn về cửa sổ lệnh in. Tại đây, bạn chọn Print để in trang lẻ.
 • Bước 4: Sau khi in xong trang lẻ, bạn đảo ngược giấy tất cả các trang vừa in. Thao tác tương tự, chỉ thay Odd page thành Even Pages để in trang chẵn là được.

>>>Tham khảo thêm: Các mẫu in thẻ tích điểm cho bạn tham khảo trong đây

Cách in file PDF để đóng sách với máy in 2 mặt

Cách in file PDF để đóng sách với máy in 2 mặt thì thực hiện sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tiến hành cài đặt Foxit Reader hoặc Adobe reader để hỗ trợ quá trình đọc file PDF.
 • Bước 2: Cài đặt xong bạn mở file PDF ra rồi nhấn tổ hợp ctrl + P.
Cách in file PDF để đóng sách với máy in 2 mặt
Cách in file PDF để đóng sách với máy in 2 mặt
 • Bước 3: Tại hộp thoại Print chỗ mục pages, bạn đánh dấu các trang cần in. Sau đó, bạn để ý rồi click chuột vào nút mũi tên xổ xuống cạnh Subset. Tiếp theo sau đó chọn Odd pages only và chọn OK để in trang lẻ.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn đảo giấy để in trang chẵn. Trong hộp Prints, mục Subset, bạn chọn Even pages only và chọn OK để in.

Như vậy chỉ với 1 vài những thao tác rất đơn chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách để in file PDF để đóng sách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng tất cả các bạn đều có thể thực hiện thành công. Mọi vấn đề nào khác nếu cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ tới số hotline để được giải đáp.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook