Hướng dẫn chi tiết cách làm hộp giấy carton đơn giản tại nhà

Hộp carton mang lại rất nhiều tiện ích

Mục lục

Tại sao nên sử dụng hộp carton? Cách làm hộp giấy carton đơn giản tại nhà ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.Bởi chúng tôi sẽ giải đáp hết những vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên dùng hộp giấy Carton để đựng đồ?

Hộp carton mang lại rất nhiều tiện ích
Hộp carton mang lại rất nhiều tiện ích

Hiện nay, có rất nhiều loại hộp giấy với chức năng, công dụng khác nhau phù hợp với nhu cầu của người dùng. Phổ biến không chỉ bởi giá thành rẻ mà nó hộp carton còn được ưa chuộng bởi nguyên liệu dễ tìm, thân thiện với môi trường và đặc biệt là những công năng của nó.

Thùng carton là một lựa chọn hoàn hảo trong quá trình vận chuyển đồ đạc tránh va đập, bảo vệ vật dụng bên trong. Tuy nhiên khi không cần đến nữa thì chúng ta hoàn toàn có thể gỡ ra và gấp gọn lại cho những lần sử dụng tiếp theo.

Quy trình làm hộp giấy Carton

Bước 1: Chọn loại bìa carton phù hợp

Hiện nay, không thiếu những loại thùng carton với kích thước, độ cao, sống khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng mà bạn nên cân nhắc để chọn được loại bìa carton phù hợp.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại bìa carton khổ lớn, hoặc dùng những thùng carton có sẵn trong nhà.

Bước 2: Đo kích thước trước khi làm hộp giấy carton

Sau khi chọn được tấm bìa carton phù hợp bạn nên đo thật kỹ kích thước của  sản phẩm dài, rộng hay chiều cao của sản phẩm sau đó tạo khuôn như hình vẽ dưới đây.

Quy trình làm hộp giấy Carton
Quy trình làm hộp giấy Carton

Bước 3: Cắt và dán những phần cạnh để tạo hình

Sau khi tạo được khuôn của hộp, bạn nên cắt theo đường bo viền. Tại những góc vuông bạn cầm cắt một đường chéo để có thể ghép những mặt lại với nhau mà không bị hở. Sau đó dán chúng lại với nhau.

Bước 4: Kiểm tra lại những mặt của hộp mới

Để chắc chắn rằng hộp của bạn không bị bong bạn nên kiểm tra từng đường nối giữa các mép. Có thể dùng băng dính hoặc đường ghim để cố định các hộp carton với nhau.

Tham khảo thêm các quy trình in hộp carton của Nhóm In chuyên nghiệp uy tín.

Những lưu ý về cách làm hộp carton tại nhà

Dưới đây là những lưu ý khi làm hộp carton:

Lưu ý khi làm hộp giấy
Lưu ý khi làm hộp giấy
  • Kích thước của hàng quá to hay quá nhỏ so với hộp.
  • Cố định chắc chắn các mép hộp với nhau tránh ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

Cách làm hộp giấy carton tại nhà thật đơn giản phải không? Chúng ta có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho những lần chuyển đồ nhờ những hộp carton tưởng chừng vô dụng kia đó. Mong rằng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook