5 Cách làm sticker dán đẹp mắt, ấn tượng dễ làm nhất hiện nay

Làm Sticker bằng giấy Decal

Mục lục

Sticker là các miếng dán xinh xắn với nhiều hình thù, màu sắc độc đáo, đẹp mắt. Các bạn có thể dán nó ở mọi như như: trên cặp, sách vở, trên tường,….để trang trí. Nếu bạn đang muốn học cách làm sticker dán thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhất.

>>>Xem thêm: In Sticker Theo Yêu Cầu Giá Rẻ Tại Xưởng Ở Hà Nội – Nhóm In

Cách làm sticker dán đơn giản, đẹp nhất

Để làm sticker đơn giản tại nhà, các bạn có thể tham khảo 5 cách dưới đây:

Làm Sticker bằng giấy Decal

Để làm sticker dán bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy đề-can (Decal): Loại giấy này gồm 2 mặt. Một mặt là lớp giấy trơn để bạn bóc ra khi muốn dán, mặt còn lại là để bạn có thể vẽ hình ảnh, ý tưởng của mình.
 • Máy in: Nếu thiết kế sticker bằng máy tính thì bạn cần mua máy in để in ra.

Thiết kế sticker

Để thiết kế các câu chữ hoặc hình vẽ lên giấy decal, các bạn có thể dùng bút lông hoặc bút dạ. Nếu dùng bút dạ, khi vẽ bạn không được làm nhòe các nét đã vẽ. Trường hợp sử dụng bút lông, bạn tránh để đầu bút quá ướt vì nó sẽ thấm xuống mặt keo của giấy.

Nếu muốn các hình dán được đẹp và chuyên nghiệp hơn, các bạn có thể sử dụng các phần mềm vẽ trên máy tính. Sau khi thiết kế xong, bạn in các mẫu thiết kế này lên giấy decal là đã tạo thành các sticker độc đáo.

Trong trường hợp bạn muốn biến một hình vẽ hoặc bức ảnh có sẵn thành Sticker, các bạn có thể scan hình lên máy tính. Sau đó tải qua các phần mềm chỉnh sửa ảnh rồi in ra giấy Decal là có thể cắt dán bình thường.

Làm Sticker bằng giấy Decal

Làm sticker bằng giấy decal

Cắt dán sticker

Dùng kéo cắt các hình đã in hoặc đã vẽ trên giấy decal. Bạn phải thật khéo kéo cắt theo đường viền của hình dán để sticker được đẹp nhất. Cuối cùng, bạn chỉ cần bóc lớp giấy phía sau ra là có thể dán sticker lên các bề mặt mà bạn muốn trang trí.

Cách làm Sticker dán bằng băng dính trong

Với băng dính trong, các bạn cũng có thể làm thành các sticker đẹp, độc đáo. Đầu tiên, bạn hãy in hình muốn làm sticker lên giấy trắng. Sau đó sử dụng băng dính trong đè lên hình đã in trên giấy.

Tiếp đến, bạn cắt giấy làm Sticker theo khuôn hình tùy thích rồi miết thật mạnh để băng dính gắn chặt với giấy. Sau đó ngâm trong nước khoảng vài phút rồi chà lớp giấy trắng đi, để lại phần băng dính đã in hình lên. Cuối cùng bạn dán Sticker lên bề mặt muốn trang trí.

Cách làm Sticker dán bằng băng dính trong

Làm sticker tại nhà bằng băng dính trong

Hướng dẫn làm Sticker bằng băng dính hai mặt

Bạn in hình hoặc vẽ hình ảnh lên bất cứ loại giấy nào mà bạn có. Sau đó dán một lớp băng dính trong lên mặt trước để giúp hình vẽ được đẹp nhất. Phía sau hình bạn dán băng dính hai mặt vào. Bây giờ, bạn chỉ cần gỡ lớp giấy trên băng dính ra là có thể dán sticker ở vị trí mà bạn muốn.

Làm Sticker bằng băng dính hai mặt

Làm sticker tại nhà bằng băng dính hai mặt

Cách làm Sticker dán với keo dán tự chế

Chuẩn Bị

 • Tờ giấy mảnh.
 • Kéo.
 • Nước sôi.
 • Cọ sơn.
 • Đường.
 • Tinh chất vani hoặc bạc hà.
 • 1 gói Gelatin không màu.

Thiết kế Sticker

Bạn sử dụng bút sáp, bút chì màu, bút lông,….rồi vẽ hình ảnh lên tờ giấy mỏng. Tốt nhất các bạn cần dùng loại màu vẽ không trôi khi rửa với nước.

Cách làm Sticker dán với keo dán tự chế

Làm sticker tại nhà bằng keo dán tự chế

Cắt Sticker

Sử dụng kéo cắt theo đường viền các hình vẽ sticker. Để hình dán thêm độc đáo, ấn tượng, các bạn có thể sử dụng kéo răng cưa để tạo thêm hoa văn cho mép của hình dán.

Chế tạo keo dán

Đây là bước vô cùng quan trọng. Keo dán tự chế phải vừa đảm bảo an toàn lại có khả năng kết dính tốt. Để làm keo, các bạn pha trộn các nguyên liệu sau:

 • 4 muỗng nước sôi.
 • 1 gói Gelatin.
 • 1 muỗng đường.
 • Vài giọt vani hoặc bạc hà để keo có mùi thơm.

Sau khi trộn các nguyên liệu trên, bạn cho keo vào hộp sau đó đóng kín lại rồi bảo quản trong tủ lạnh. Sau một đêm, keo sẽ đông cứng lại, tuy nhiên bạn chỉ cần ngâm vào nước nóng thì keo sẽ hóa lỏng và có thể dán được.

Phết keo lên sticker

Sau khi làm xong keo dán, bạn dùng cây cọ sơn chuyên dụng rồi phết keo tự chế lên bề mặt sau của hình dán. Lúc này bạn có thể dán sticker lên bất cứ bề mặt nào mà bạn muốn.

>>>Tìm hiểu thêm: Quy trình in voucher của Nhóm In đơn giản

Cách làm Sticker tại nhà từ giấy nhãn dán

Cách làm này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vẽ hình, chữ hoặc logo lên giấy làm nhãn dán. Sau đó cắt xung quanh hình vẽ rồi bóc lớp giấy phía sau là có thể dán sticker lên bất cứ mặt phẳng nào bạn muốn.

Cách làm Sticker tại nhà từ giấy nhãn dán

Làm sticker tại nhà bằng giấy nhãn dán

Trên đây là hướng dẫn 5 cách làm sticker dán đơn giản ngay tại nhà. Chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook