Hướng dẫn cách viết kỷ yếu HAY và Ý NGHĨA tuổi học trò

Viết kỷ yếu thế nào cho hay và phù hợp

Mục lục

Một cuốn kỷ yếu đẹp và ý nghĩa phụ thuộc rất lớn vào cách viết kỷ yếu hay của các thành viên. Để mỗi khi cầm kỷ yếu trên tay, đọc lại những dòng lưu bút, chúng ta lại thấy hình ảnh của mình trong đó. Từ đó gợi nhớ về những ký ức tuổi học trò hồn nhiên, ngây thơ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết kỷ yếu phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Viết kỷ yếu thế nào cho hay và phù hợp?

Thông thường, cuốn kỷ yếu cần có đầy đủ các nội dung sau:

  • Lời tựa cuốn kỷ yếu.
  • Bài viết kỷ niệm của từng thành viên.
  • Lời kết cuốn kỷ yếu.

Viết kỷ yếu thế nào cho hay và phù hợp

Tùy thuộc từng đối tượng mà cách viết cũng như sử dụng văn phong sẽ khác nhau. So với các loại kỷ yếu khác, bài kỷ yếu về tuổi học trò luôn mang lại nhiều cảm xúc nhất. Bởi nó có sự ngây thơ, gần gũi, chân thật, chạm đến trái tim của mỗi người.

Bài kỷ yếu của công ty, trường học lời văn trang nghiêm hơn do đó không có được sự gần gũi, chân thật và cũng không mang lại nhiều cảm xúc.

>>>Xem thêm: Những mẫu in bằng khen mà bạn thường thấy

Những cách viết kỷ yếu lớp hay về kỉ niệm tuổi học trò

Dưới đây là một số mẫu cách viết kỷ yếu hay cho tuổi học trò mà các bạn có thể tham khảo:

Bài viết 1: Bài viết kỷ yếu cấp 1 hay – lời tựa cuốn kỷ yếu lớp 5 của giáo viên chủ nhiệm

A2 thân yêu!

Vậy là ngày ấy cũng đã đến, ngày mà chúng mình sẽ như những cánh chim bay cao, bay xa, rời khỏi tổ ấm bình yên là gia đình A2 nơi đã lưu giữ tuổi thanh xuân đẹp nhất của cô và tuổi ấu thơ hồn nhiên của tất cả các bạn.

Các con biết không, ai cũng đều có một trái tim trẻ thơ trong trẻo nhưng theo thời gian, hồn nhiên dần bay đi đâu mất, chỉ còn lại là người lớn đầy lo toan.

Thế nhưng trái tim trẻ thơ của cô vẫn đập những nhịp đập rộn ràng, vẫn reo vang âm thanh đầy mơ mộng. Tất cả, là nhớ có các bạn A2 đấy!

Cô cảm thấy mình may mắn biết bao nhiêu vì có thêm rất nhiều những người bạn.

Đối với cô, A2 không phải là những học sinh đơn thuần trong mối quan hệ với giáo viên. A2 chính là những người bạn cùng học, cùng chơi, cùng bồi đắp cho nhau về tâm hồn, cách ứng xử. A2 đã cho cô hiểu về chính mình, hiểu về lẽ sống của mình và biết mình làm thế nào để cảm thấy thực sự hạnh phúc.

Có đôi lúc, cô cảm thấy cô yêu chúng mình đến mức muốn ích kỉ, giữ mãi các bạn những ngày tháng này, không muốn chúng mình lớn thêm, như thế A2 sẽ mãi là những cô bé, cậu bé đáng yêu (nhất quả đất!). Cô sẽ mãi mãi có các bạn trong vòng tay. Nhưng thời gian không bao giờ ngừng lại, chúng mình đã lớn thêm mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm còn thanh xuân của cô cũng êm đềm trôi qua mà cô không bao giờ hối tiếc. Bởi vì tất cả những gì chúng ta đã dành cho nhau.

Sau này, chúng mình rồi sẽ trở thành những người lớn nhiều mệt mỏi. Nhưng các bạn hãy luôn tin rằng, ẩn sâu trong con người mình vẫn là trái tim trẻ thơ sáng trong đầy cảm xúc. Cô chỉ mong các bạn hãy giữ cho mình một chút hồn nhiên ấy để thấy cuộc sống này, dù có thế nào, vẫn mãi là màu xanh.

Thay mặt các cô giáo chủ nhiệm (từ lớp 1 đến lớp 5) cô xin gửi lời tạm biệt đến A2, hẹn gặp lại thanh xuân của cô vào một ngày dù mưa hay nằng thì hẳn vẫn là ngày đẹp trời. Và chúng ta sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt rất tươi và những tiếng cười vang Hạnh Phúc!

Người bạn thân của các bạn: Đỗ Thu Thảo

Bài viết 2: Bài viết về kỉ niệm tuổi học trò lớp 5

viết kỷ yếu hay

Ngày chia tay, nghe con tim đang gõ nhịp lòng

Nhắc chúng ta đừng quên

Thời gian ơi, xin cho ta một điều ước

Hãy một lần…ngừng… trôi.

Các con 5A1 yêu quý của cô!

Mấy hôm nay nghe các con tập hát, cô tật là xúc động. Năm nào cũng vậy, khi nắng hè bắt đầu rực rõ cũng là lúc không gian tràn ngập tiếng ve rộn rã, cô lại có một tâm trạng thật khó tả. Một chút vui vì vừa hoàn thành cho một chuyến đò sang sông, một chút bịn rịn, bồi hồi vì sắp phải xa các con yêu quý.

Các con ơi, giờ chia tay sắp đến! Nhưng chia tay là để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới; Chia tay để hẹn ngày gặp lại nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các con, cô luôn mong chờ và dang rộng cánh tay đón các con trở về. Cô tin rằng các con sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm của cô trò 5A1 chúng mình.

Tạm biệt các con – những học sinh thân yêu của tập thể 5A1.

Bài kỷ yếu học sinh 3: viết kỷ yếu lớp 9 của giáo viên chủ nhiệm

Gửi các con 9A thương mến!

Thời gian thắm thoắt thoi đưa chẳng chờ chẳng đợi một ai. Bốn năm chủ nhiệm các con chuẩn bị chính thức khép lại. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là chúng ta xa nhau. Những buổi tấu hài của chúng ta sẽ không còn nữa.

Đã nhiều lần thầy phải kìm lại cảm xúc của mình trước các con. Thầy chủ nhiệm cũng nhiều nhưng đây là lớp đầu tiên trong đời thầy theo 4 năm liên tiếp. A – Teen và thầy sắp xa nhau rồi. A – Teen – Các con đặc biệt lắm biết không? Thầy thường tự mỉm cười khi cứ cái gì miễn phí là chúng ta tham gia nhiệt tình. Lần nào tham gia cũng biết phân nhóm để tham gia trò chơi kiếm tiền. Cứ khi nào có thưởng điểm phong trào thì đua là cả lớp cứ sôi lên.

Các con xuất phát không có gì đặc biệt nhưng trải qua 4 năm học, chúng ta đã chứng minh với tất cả mọi người chúng ta thật khác biệt, thật tuyệt vời. 41 thành viên với 41 cá tính, không hề thay đổi sau 4 năm nhưng các con đã biết kết hợp lại, vừa bổ sung vừa khắc chế để tạo thành một lớp ngoan và gương mẫu nhất trường. Các con là niềm tự hào của thầy – Thầy yêu các con nhiều lắm!

Bài kỷ yếu số 4: Lời tựa cho cuốn kỷ yếu lớp 9

viết kỷ yếu hay 2

Mới đó mà đã bốn năm rồi, bốn năm ở bên A5 thân mến, biết bao thăng trầm, bao kỉ niệm. Và đồng hành cùng chúng ta trong chặng đường đó không ai khác là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Vân. Cô Vân, một người vui vẻ, ấm áp và vô cùng tâm lý. Chúng con còn nhớ lắm cái lần cô mang túi xoài lên lớp rồi bảo: “Tôi mua xoài cho các cậu đỡ phải đi vặt trộm đấy”. Cả lớp cười phá lên và vỗ tay rầm rộ như một lời cảm ơn cô. Nếu là người khác chắc có lẽ đã phát điên lên vì sự cố chấp, bướng bỉnh của lũ “Tiểu Quỷ” chúng con nhưng cô thì khác, cô từ tốn, nhẹ nhàng chỉ bảo, uốn nắn chúng con. Có đôi khi cô nặng lời khiến vài đứa xấu hổ, tủi thân rồi giận cô phát khóc nhưng rồi chúng nó hiểu rằng cô vì quá lo lắng nên mới như vậy. Có đôi khi là ánh mắt bất lực trước lũ học trò lười biếng, ngỗ nghịch.

Thật có lỗi và thương cô biết chừng nào! Cô còn nhớ không? Lần chúng con gọi điện video cho cô, nói rằng ở lớp có hai bạn đánh nhau, cô vội vàng lao tới trường nhưng lên lớp thì lại chẳng có vụ đánh nhau nào cả, thay vào đó là một bữa tiệc mừng ngày 20/11 bất ngờ mà chúng con dành tặng cô. Cô đã cười rất tươi, nụ cười thoáng một chút giận dỗi vì cả lớp lừa cô, một chút trách móc “chúng mày làm cô chưa kịp xinh đẹp gì cả”. Chúng con chỉ muốn nói rằng: trong mắt chúng con, cô vẫn luôn là bông hoa đẹp nhất. Bao niềm vui, niềm hạnh phúc như vỡ òa vì A5 giờ đã trưởng thành và đoàn kết như thế.

Ngày hôm ấy lớp mình thật vui vẻ biết bao! Kỳ thi vào lớp 10 đang tới rất gần, chúng con lại càng thấy rõ hơn sự tận tình của cô, nhiều hơn những lo lắng, bận rộn. Chúng con sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng cô. Hy vọng rằng cô sẽ luôn tươi cười, luôn bay bổng như cái tên Thanh Vân. Hy vọng rằng cô sẽ thành công đưa những chuyến đò tri thức cập bến. Cô sẽ mãi lài người mẹ của gia đình A5. Tập thể 9A5 thật cảm ơn cô vì tất cả!

Tìm hiểu thêm: Các mẫu in voucher được nhiều người sử dụng nhất

Bài kỷ yếu học sinh số 5: Bài viết kỷ yếu của học sinh lớp 5

viết kỷ yếu hay 3

Như vậy là chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là chúng mình sẽ phải xa nhau rồi. Chúng mình vừa trải qua 5 năm học cùng nhau đầy ắp biết bao kỉ niệm.

Mới ngày nào chập chững bước vào lớp 1 mà bây giờ đã kết thúc cấp 1 rồi. Bọn con cảm ơn thầy cô đã giảng dạy cho chúng con những kiến thức bổ ích nhất. Mình rất vui vì được học cùng các bạn trong suốt 5 năm tiểu học. Mình sẽ nhớ mãi những kỷ niệm của lớp 5A4 thân yêu.

Và còn nhiều bài viết kỷ yếu khác, có thể đó là những cảm xúc và những kỉ niệm đẹp về một thời gian đã trôi qua… Những điều đó sẽ luôn là hành trang, tạo nên sự hấp dẫn cho cuốn kỷ yếu và giúp thắp lên cảm xúc, động lực để mọi người trở nên gần nhau hơn và gắn kết hơn!

Hy vọng tổng hợp một số cách viết kỷ yếu hay trong bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm để cho ra đời những trang kỷ yếu chân thật và xúc động.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook