Quy định sử dụng font chữ hóa đơn – Những lưu ý quan trọng

Quy định về font chữ hoá đơn GTGT

Mục lục

Hoá đơn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ nên nhu cầu sử dụng hoá đơn rất cao. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết về các quy định thiết kế, sử dụng font chữ hoá đơn chuẩn. Trong bài viết này, Nhóm In sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé!

Xem thêm: Vai trò của việc in thẻ nhân viên bằng nhựa trong đời sống

Quy định về font chữ hoá đơn GTGT

Quy định về font chữ hoá đơn GTGT
Font chữ hoá đơn GTGT được quy định chặt chẽ

Theo điều 4 của thông tư 39/2014/TT-BTC quy định về hoá đơn mới nhất về nội dung ghi trên hoá đơn sẽ bao gồm những điều sau:

  • Hoá đơn được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt
  • Những trường hợp cần ghi thêm ngoại ngữ thì ngoại ngữ đặt trong ngoặc đơn hoặc viết nhỏ hơn so với dòng chữ tiếng Việt.
  • Chữ số ghi trên hoá đơn là các số tự nhiên: 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9
  • Người bán hàng sẽ lựa chọn: sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ phải đặt dấu chấm (.), nếu có chữ số sau hàng đơn vị thì đặt dấu (,) theo đúng đơn vị trên chứng từ kế toán
  • Dòng tiền thanh toán hiển thị trên hoá đơn phải ghi bằng chữ. Nếu hoá đơn sử dụng tiếng Việt không dấu thì cần đảm bảo các chữ trên hoá đơn không gây hiểu sai lệch về nội dung.
  • Mỗi mẫu hoá đơn được cùng 1 tổ chức, cá nhân sử dụng phải có cùng kích thước (trừ hoá đơn tự in trên máy tính thì giấy cuộn không cố định độ dài).

Lưu ý khi sử dụng font chữ hoá đơn GTGT

Để giúp hoá đơn GTGT dễ đọc thì bạn nên sử dụng các font chữ cổ điển, quen thuộc với mọi người như: Arial, Times New Roman,… Những font chữ này có thiết kế kỹ lưỡng, nét chữ rõ ràng, dễ đọc nhất.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý không sử dụng nhiều font chữ khác nhau trong cùng 1 mẫu hoá đơn. Và nhớ lựa chọn size chữ cho phù hợp nhất nhé.

Quy định về thiết kế và in hóa đơn

Quy định về thiết kế và in hóa đơn
Việc thiết kế và in hóa đơn đều được quy định rõ ràng

Dưới đây là một số quy định về việc thiết kế, in ấn hoá đơn đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

Quy định các nội dung bắt buộc cần có trên hóa đơn

Những nội dung bắt buộc cần có trên hoá đơn phải được thể hiện trên 1 mặt giấy. Các nội dung này bao gồm: thông tin về hoá đơn, thông tin người mua, thông tin người bán, tên tổ chức in hoá đơn.

Trong thông tin hoá đơn thì nội dung cần có: tên loại hoá đơn, ký hiệu mẫu số, ký hiệu hoá đơn, số liên, số thứ tự mẫu.

Ngoài ra liên hoá đơn là các tờ trong cùng 1 số hoá đơn theo quy định phải bao gồm 2 liên trở lên và không sử dụng vượt 9 liên cụ thể trong đó liên 1 người bán hàng giữ, liên 2 đưa cho khách hàng, liên 3 sẽ được lưu tại cơ quan thuế (nếu có).

Các thông tin về người bán và người mua sẽ phải đảm bảo được đầy đủ các nội dung cần thiết như tên, mã số thuế, địa chỉ. Bên cạnh đó các thông tin về hàng hoá, dịch vụ cần phải được khai báo cụ thể và chi tiết.

Phần cuối hoá đơn là nơi ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên của người bán – mua, ngày tháng năm lập hoá đơn rõ ràng, cụ thể.

>>>Xem thêm: Lợi ích của việc in voucher là như thế nào?

Quy định về thiết kế hóa đơn

Khi thiết kế hoá đơn cần tuân thủ theo những nội dung bắt buộc đặc biệt là với hoá đơn GTGT. Hoá đơn cần có font chữ rõ ràng, dễ đọc, logo của thương hiệu nổi bật. Bên cạnh đó những hình ảnh được sử dụng trên hoá đơn thường in chìm để không gây rối mắt.

Để đảm bảo các loại hoá đơn in ấn đúng theo quy định thiết kế và sử dụng font chữ hoá đơn chuẩn mà vẫn mang đậm dấu ấn của cá nhân, doanh nghiệp đáng tin cậy thì khách hàng có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ in hoá đơn của Nhóm In. Với kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về quy định sử dụng font chữ hoá đơn và những lưu ý quan trọng nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook