10+ Font chữ thiết kế poster ĐẸP – CHUẨN – ĐỘC nhất hiện nay

Các mẫu font chữ thiết kế poster 1

Mục lục

Làm thế nào để tìm được font chữ thiết kế poster phù hợp nhất cho ý tưởng của mình luôn là vấn đề khiến các designer đau đầu. Bởi có rất nhiều loại font chữ khác nhau được sử dụng nhưng không phải font nào cũng phù hợp thiết kế poster. Trong bài viết sau đây chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp một số mẫu font chữ đẹp, chuẩn và độc đáo nhất, phù hợp cho thiết kế mọi  loại poster.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các mẫu in thẻ nhân viên đẹp nhất hiện nay

TOP các font chữ thiết kế poster đẹp, chuẩn và độc nhất

Trong in ấn và thiết kế, hiện có khoảng hơn 20.000 kiểu font chữ khác nhau. Với sự đa dạng này các design có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, các font chữ này không được dùng tùy tiện mà phải đảm bảo phù hợp. Dưới đây là một loại font chữ dành riêng cho thiết kế poster bạn có thể tham khảo:

Font chữ Sans Serif

Sans Serif là kiểu font chữ không chân có nét vẽ nhỏ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế. Ưu điểm của font Sans Serif là dễ đọc và có thể phù hợp với mọi loại thiết kế, kể cả thiết kế poster. Đặc biệt, Sans Serif rất thích hợp với những áp phích chứa nhiều ký tự văn bản.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 1
Sans Serif

Một số font chữ Sans Serif được dùng phổ biến nhất:

Franklin Gothic

Franklin Gothic là font chữ được thiết kế bởi Morris Fuller Benton và khoảng đầu thế kỷ 20. Nó đã nhanh chóng trở thành kiểu font được sử dụng phổ biến cho các tiêu đề bài báo thời đó. Font Franklin Gothic được dùng nhiều cho các loại áp phích quảng cáo phim, bảng quảng cáo, in ấn.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 2
Franklin Gothic

Futura

Futura là font chữ theo phong cách hình học được lấy cảm hứng từ phong cách Bauhaus. Đặc điểm của font chữ này là tích hợp cả vẻ cổ điển và hiện đại, chữ cái thanh mảnh giúp đọc dễ dàng, kể cả cỡ chữ nhỏ. Với ưu điểm này nền Futura được dùng nhiều để thiết kế logo, copy văn bản, tài liệu quảng cáo, đảm bảo sự rõ ràng và chuyên nghiệp.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 3
Futura

Helvetica

Font chữ này được dùng rất phổ biến trong thiết kế đồ họa những năm gần đây. Helvetica là một font chữ miễn phí và rất dễ đọc nên vô cùng được ưa chuộng. Tuy nhiên, do khoảng cách các chữ cái trong font Helvetica khá sát nhau nên có khả năng nó sẽ hơi khó đọc và rối mắt nếu dùng ở font nhỏ.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 4
Helvetica

Gilmer

Gilmer là font chữ cổ điển, được dùng linh hoạt và dễ dàng cho ra bản in sắc nét, chất lượng cao. Chính điều này cũng khiến Gilmer trở thành font chữ được dùng cho thiết kế logo, poster phổ biến.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 5
Gilmer

Equinox

Nếu bạn muốn dùng một font chữ phong cách khoa học viễn tưởng, bạn không thể bỏ qua font Equinox. Các chữ cái trong font này được thiết kế tối giản và mỏng nên chữ dễ đọc hơn. Tuy nhiên, font này sẽ không gồm những chữ cái viết thường nên trong một số trường hợp vẫn sẽ gây khó đọc.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 6
Equinox

Font chữ trang trí – Decorative

Nếu bạn muốn một font chữ đặc biệt được pha trộn giữa 3 loại font Serif – san serif – scripts thì hãy sử dụng font Decorative. Ngoài dùng để thiết kế poster, loại font này còn có thể dùng cho rất nhiều mục đích khác nhau như thiết kế logo, bảng quảng cáo, áo thun, bao bì, các sản phẩm in ấn handmade,…. Dưới đây là một số kiểu chữ nổi bật của dạng font này.

Bodoni

Font chữ Bodoni giúp thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp trong từng thiết kế. Font Bodoni được ra đời vào cuối thế kỷ 18, là một font chữ rất cổ điển và tinh tế lúc bấy giờ. Đặc điểm của loại font này là các nét dày mỏng đan xen và sẽ thường thấy nhiều trong những tác phẩm văn học cổ điển.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 7
Bodoni

Lavenderia

Lavenderiac là font chữ mang phong cách gần giống thư pháp với những đường nét uyển chuyển, mềm mại. Kiểu font này được lấy cảm hứng từ các font từ cửa sổ của tiệm giặt là ở quận mission của San Francisco. Font Lavenderia đặc biệt phù hợp với thiết kế áo thun hay những mặt hàng thương mại.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 8
Lavenderia

Coldiac

Coldiac là một font chữ mang đến sự thanh lịch với các chữ cái lớn gần giống như hình vuông. Font này thường dùng cho in thiệp mời đám cưới bởi sự lạ mắt, cao cấp và dễ đọc. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn truyền tải và thể hiện sự sang trọng thì không thể bỏ qua font Coldiac.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 9
Coldiac

Hello Beautiful

Hello Beautiful là font chữ được lấy cảm hứng từ những nét vẽ có giao diện vừa, đạm và bắt mắt nhưng vẫn vui tươi và giản dị. Loại font này thường dùng để thiết kế các biển quảng cáo, poster hay sản phẩm có liên quan đến nữ giới.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 10
Hello Beautiful

Font chữ Script

Font Script mang cấu trúc mảnh, nổi bật với những đường nét cong đặc trưng. Font chữ này rất thích hợp dùng cho thiết kế poster phim, bìa truyện sách, các kiểu chữ trang trí hay thiệp cưới,…. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng font Script trong thiết kế bởi nó sẽ khiến mẫu thiết kế trở nên rối mắt hơn.

Dưới đây là một số kiểu chữ nổi bật của dạng font này:

Humble Script

Font Humble Script mang đến cảm giác như đang nhảy nhót trên những bản thiết kế. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên lạ mắt, ngộ nghĩnh hơn.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 11
Humble Script

Moonface Script

Moonface Script là một dạng font chữ theo kiểu thể thao, bóng chảy. Với các đường nét uyển chuyển mang đến cảm giác độc đáo cho người nhìn.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 12
Moonface Script

Font chữ Serif

Khi nhắc đến thiết kế poster thì không thể bỏ qua font chữ Serif. Đây là dạng font chữ có chân mang phong cách cổ điển được dùng rất phổ biến trong mọi loại thiết kế. Font Serif thịnh hành nhất vào đầu thế kỷ 15 với những kiểu chữ nổi bật như: Classical, Gardener, Transitional, Old Style, Slab seri,….

Một số kiểu chữ nổi bật của font Serif:

Gardener Font

Gardener Font là sự kết hợp giữa cấu trúc tự nhiên cùng độ cứng của kiểu font serif. Gardener Font giúp tạo điểm nhấn mang phong cách homemade trong thiết kế bao bì, các sản phẩm hữu cơ,….

Các mẫu font chữ thiết kế poster 13
Gardener Font

Typewriter

Kiểu font chữ này vô cùng cổ điển, mang đến cảm giác như bạn đang dùng máy đánh chữ ngày xưa. Nếu cần thiết thiết một sản phẩm truyền tải sự cổ điển xa xưa thì bạn có thể tham khảo kiểu font này.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 14
Typewriter

Increment Font

Increment Font gồm 2 phong cách  là kiểu serif và kiểu có các nét cong. Khi trộn lẫn 2 loại này với nhau sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới và ấn tượng cho tác phẩm.

Các mẫu font chữ thiết kế poster 15
Increment Font

Quy tắc chọn font chữ trong thiết kế tờ rơi

Khi chọn font chữ cho thiết kế tờ rơi, poster hay các ấn phẩm quảng cáo thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không dùng quá nhiều loại font trong cùng 1 mẫu thiết kế để tránh gây rối mắt. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng dưới 5 font chữ trong 1 mẫu thiết kế.
  • Các đề mục chính cần phải có font dễ nhìn, gây ấn tượng mạnh cho người xem.
  • Kích cỡ chữ phải dễ đọc, rõ ràng. Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể chọn kích thước font chữ phù hợp.
  • Font chữ cầu kỳ thường gây ấn tượng mạnh đến người xem nhưng không được quá làm dụng vì nó sẽ gây rối mắt, khó tiếp cận thông tin.
  • Khoảng cách giữa các chữ cái không nên quá sát nhau. Cần đảm bảo sự hợp lý, dễ dọc nội dung.
  • Hạn chế sử dụng những font chữ có chân như Time new roman trong thiết kế. Thay vào đó bạn hãy dùng những font chữ không chân, font chuyên thiết kế để đảm bảo tính nghệ thuật và chất lượng của sản phẩm.
  • Không dùng những font chữ bị lỗi dấu tiếng Việt. Đồng thời cần lưu ý đến bảng mã chữ khi thiết kế.
  • Với các loại poster quảng cáo, poster phim thì không nên dùng quá nhiều chữ viết in hoa. Bởi dùng quá nhiều thì mọi kí tự sẽ giống nhau, không tạo được điểm nhấn quan trọng.
  • Chú ý với màu viền và nền chữ sao cho độ tương phản giữa 2 yếu tố này có thể giúp người xem dễ dàng phân biệt nội dung câu chữ.

Trên đây là một số kiểu font chữ thiết kế poster và những lưu ý bạn cần nhớ. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook