8 Loại giấy in sách chất lượng cao thông dụng nhất (2021)

Tìm hiểu các loại giấy in sách

Mục lục

Có những loại giấy in sách nào? Các loại giấy in sách hiện nay ? Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn loại giấy nào cho phù hợp với đứa con tinh thần của mình thì đừng bỏ qua bài viết này bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp đến bạn 8 loại giấy in sách chất lượng cao và thông dụng nhất hiện nay.

Tìm hiểu khái niệm của giấy in sách

Tìm hiểu các loại giấy in sách
Tìm hiểu các loại giấy in sách

Giấy in sách hay còn được gọi là giấy xuất bản. Đây là loại giấy đặc biệt được các hãng sản xuất chuyên dùng để in ấn sách báo. Thường những loại giấy này có độ trắng thấp khiến người đọc cảm thấy thoải mái, tránh tình trạng nhức mỏi mắt. Những loại giấy đẹp thường có trọng lượng rất nhẹ khoảng 60g/m2-90g/m2.

8 loại giấy in sách phổ biến hiện nay

Các loại giấy in sách 1
Các loại giấy in sách 1

Giấy tráng phủ

Giấy tráng phủ là loại giấy có độ phản xạ ánh snags cao và bề mặt bóng giúp cho chữ in lên rõ nét hơn. Lớp tráng này thường được làm từ bột đá, cao lanh hoặc kim loại.

Giấy Couche:  Loại giấy này được nhiều người lựa chọn do bề mặt bóng, láng, mịn, những loại sách được sử dụng loại giấy này rất bắt mắt và trọng lượng nhỏ gọn từ 80-120g/m2 và thường được dùng để in quảng cáo, in catalogue. Đối với một số loại có trọng lượng nặng hơn từ 250-350g/m2 thường phù hợp làm trang bìa quảng cáo hay những ấn phẩm như thiệp mời, poster,..

Giấy Bristol: Loại giấy này có thiết kế khá giống giấy Couche nhưng do được tạo thành nhiều lớp nên trọng lượng có nhỉnh hơn chút thường được làm thiệp hay poster.

Giấy Ivory: Với độ cứng và đàn hồi tốt loại giấy này thường phù hợp với túi giấy, thiệp mời hay menu nhà hàng

Giấy Duplex: Có định lượng lớn trên 300g/m2 nên thường được sử dụng để in hộp giấy.

Giấy Crystal: Với một mặt bóng loáng còn một mặt hơi nhám thường được kết hợp chung với giấy Couche và giấy Bristol tùy mục đích của người sử dụng.

Các loại giấy in sách 3
Các loại giấy in sách 3

Giấy tráng không phủ

Giấy tráng không phủ có bề mặt nhám, tùy theo độ trắng sáng khác nhau mà sản phẩm này sẽ cho ra những sản phẩm in ấn có độ bắt mắt khác nhau.

Giấy Ford: Với trọng lượng nhỏ khoảng 70-90g/m2 thích hợp làm giấy note, tiêu đề,.. Ưu điểm của loại giấy này là bám mực tốt, bề mặt nhám phù hợp để sử dụng bao thư, vở viết,..

Giấy Kraft: Giấy này có màu nâu tuy nhiên tùy vào mục đích của khách hàng chúng ta hoàn toàn có thể tẩy màu trắng. Được làm từ bột hóa học, có tính dẻo, đanh và thô phù hợp để làm phong thư, túi tạp phẩm,..

Giấy mỹ thuật: Với nhiều màu sắc bắt mặt nên thường được dùng để in lịch, in thiệp,…

Các loại giấy in thông dụng khác

Các loại giấy thông dụng khác như: C100, C150, C200, Fort 80, Fort 70,..

Điểm khác biệt về màu sắc khi phân loại giấy in

Điểm khác biệt về màu sắc khi phân loại giấy in
Điểm khác biệt về màu sắc khi phân loại giấy in

Do cấu tạo bề mặt cũng như độ phản sáng khác nhau mà các bề mặt sẽ lên màu in khác nhau. Nếu bạn muốn màu in lên chuẩn thì bạn nên lựa chọn những loại giấy có bề mặt bóng cao. Trước khi in ấn bạn nên liên hệ với các nhà in để lựa chọn được những loại giấy phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình.

Các loại giấy in có những gì cần lưu ý?

  • Một số lưu ý như sau:
  • Diện tích của một khổ giấy theo quy định là 1m2
  • Luôn viết chiều ngắn hơn trước
  • Các cạnh của khổ giấy được xác định 841x1189mm

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về các loại giấy in sách. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về các loại giấy in và lựa chọn cho mình được mẫu giấy phù hợp với nhu cầu của mình.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook