Giấy Tổ Ong Là Gì? Ứng Dụng Của Giấy Tổ Ong

Mục lục

Giới thiệu về giấy tổ ong

Là một loại giấy chuyên dùng làm bao bì sản phẩm lấy cảm hứng từ cây và ong.

Giấy tổ ong tên tiếng anh là honeycomb paper, nó có cấu trúc tương tự tổ ong rỗng ruột. Có các đặc điểm tốt nhất kết hợp giữa sức mạnh vượt trội, độ cứng vì cấu trúc độc đáo hình lục giác rỗng ruột của nó.

Độ bền và độ cứng được kết hợp với trọng lượng cực thấp trên mỗi mét khối. Các yếu tố này làm cho giấy tổ ong trở thành một sự thay thế hấp dẫn cho các loại bao bì bảo vệ sản phẩm hoặc vật liệu cơ bản để sản xuất cửa, tường cách âm, bảng triển lãm thậm chí cả đồ nội thất.

Ngoài những lợi thế chức năng này, có một lợi thế bền vững. Giấy là một vật liệu cơ bản tác động tới môi trường thấp. Thay thế các bao bì và vật liệu xây dựng bằng giấy tổ ong ngay lập tức làm giảm tác động tới môi trường một cách đáng kể.

Giấy tổ ong cung cấp một loạt các giải pháp và ứng dụng sáng tạo cho nhiều ngành công nghiệp như ô tô, xây dựng và các thiết bị gia dụng cho vận chuyển và hậu cần nói chung.

Ngay cả các giải pháp thiết kế trực quan cho đồ nội thất theo các tiếp cận khác cũng có thể. Giấy tổ ong là một giải pháp thay thế cho bao bì và thiết kế sản phẩm, lấy cảm hứng từ cây và ong cho nhà thiết kế hoặc kỹ sư muốn tạo ra các giải pháp sáng tạo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các lĩnh vực ứng dụng cụ thể, phần trang web với các ví dụ về thiết kế và cảm hứng là một kho báu cho các nhà thiết kế sáng tạo.

Ứng dụng của giấy tổ ong

Với nhiều nhà thiết kế hoặc kỹ sư mua giấy tổ ong để sử dụng cho dự án của họ. Chúng tôi thường bắt gặp những câu hỏi như sau:

 • Lõi giấy tổ ong là gì?
 • Làm thế nào để sử dụng giấy tổ ong cho dự án của họ?
 • Các tiêu chuẩn công nghiệp của giấy tổ ong là gì?
 • Giấy tổ ong được sản xuất thế nào?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của chúng tôi về bí mật và ứng dụng của giấy tổ ong.

Lõi giấy tổ ong là một loạt các tế bào hình lục giác, được lồng với nhau tạo ra một tờ khi được mở rộng với độ rỗng lên tới 95%. Hình học cơ bản của tổ ong cung cấp một số đặc điểm độc đáo.

 • Tỷ lệ sức mạnh(độ bền) trên trọng lượng cao nhất như một lõi bánh sandwich.
 • Tỷ lệ cứng/trọng lượng cao nhất.
 • Có thể dự đoán và thống nhất sức mạnh nghiền khi nén.
 • Xử lý các ứng dụng khối lượng lớn mà không làm tăng thêm trọng lượng.
 • Tác động đến môi trường và xã hội thấp, tiết kiệm chi phí.

Đối với các nhà thiết kế, tổ ong là một sản phẩm cấu trúc có đặc điểm độc đáo có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới, cải thiện các sản phẩm hiện có và giải quyết các vấn đề thiết kế. Đối với ngành công nghiệp, tổ ong tạo ra tiết kiệm chi phí bền vững. Giấy tổ ong có sẵn ở 3 dạng vật lý:

Lõi tổ ong không liên tục

Hình thức này là hiệu quả và kinh tế cho người dùng nhiều. được dùng để gói hàng, lõi cuộn dài vài trăm m2 khi được mở rộng.

Lõi tổ ong không có sẵn

Một số ngành yêu cầu các mắt tổ ong có kích thước phù hợp với ứng dụng của họ. Kích thước phù hợp để sử dụng khi mở rộng cục bộ.

Giấy tổ ong có thể mở rộng

Loại này có thể mở rộng các mắt tổ ong và được sản xuất theo kích thước, chiều dài, chiều rộng và chiều cao cụ thể để phù hợp với ứng dụng của khách.

Bài viết liên quan:

 • Giấy Kraft là gì? Mua giấy Kraft ở đâu, giá bao nhiêu?
 • Giấy carton là gì? Giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp là gì?

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook