Giấy xin phép nghỉ ốm cho công nhân, học sinh, giáo viên viết tay

Mục lục

Giấy xin phép nghỉ ốm là gì?

Khi bị ốm đau bệnh tật việc đi học hoặc làm việc đều có hiệu quả kém. Chính vì thế mọi người thường xin nghỉ một vài ngày trước khi quay trở lại với công việc hiện tại. Ốm đau cũng thường xuyên xảy ra đặc biệt ở nữ giới hoặc khi có thời tiết thay đổi thất thường.

Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm thường không quá phức tạp. Các công ty, cơ quan nhà nước, tổ chức, trường học thường yêu cầu giấy này. Mục đích là để kiểm soát ngày nghỉ của cán bộ, nhân viên, học sinh trong một năm. Xin phép nghỉ ốm thường dễ dàng được chấp nhận nếu số ngày nghỉ của bạn trong năm không quá nhiều gây ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức.

Giấy xin phép nghỉ ốm cho công nhân, học sinh, giáo viên có file download

Giấy phép nghỉ ốm cho học sinh: đây là mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được sử dụng nhiều nhất. Học sinh thường bổ sung sau ngày nghỉ với chữ ký phụ huynh để nộp cho giáo viên. Đây là mẫu giấy xin phép nghỉ ốm đơn giản nhất, việc học sinh nghỉ học quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập.

Tải mẫu giấy xin phép nghỉ ốm cho học sinh tại đây.

Giấy phép nghỉ ốm cho giáo viên: giáo viên nếu nghỉ ốm sẽ rất quan trọng bởi cần sắp xếp nhân sự để dậy thay. Vì mỗi giáo viên nghỉ sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều học sinh. Giáo viên cần thông báo nghỉ ốm sớm nhất có thể để nhà trường sắp xếp hoặc tự thỏa thuận với giáo viên khác để dậy thay.

Tải mẫu giấy xin phép nghỉ ốm cho giáo viên tại đây.

Giấy xin phép nghỉ ốm cho công nhân: trong các công ty, tổ chức, việc nghỉ ốm thường cần thông báo cho nhân sự. Sau đó nộp giấy xin phép nghỉ ốm vào ngày hôm sau. Công nhân thường có 12 ngày phép trong năm, nếu nghỉ sẽ không bị trừ lương. Tức là mỗi tháng được phép nghỉ một ngày.

Tải mẫu giấy xin phép nghỉ ốm cho công nhân tại đây.

Chế độ nghỉ đau ốm theo quy định?

Mỗi ngành nghề đều có chế độ nghỉ trong một năm khác nhau. Ví dụ học sinh được nghỉ 3 tháng hè trong một năm. Giáo viên được nghỉ 2 tháng hè vẫn tính nguyên lương. Chính vì được nghỉ 2 tháng hè nên ngày nghỉ khác trong năm rất bị hạn chế.

Nhân viên làm việc trong công ty qua thời gian thử việc sẽ được nghỉ mỗi tháng một ngày. Tức 12 ngày trong một năm, nếu nghỉ nhiều hơn sẽ trừ vào ngày công.

Người làm trong nhà nước được hưởng chế độ một tuần làm việc 05 ngày cố định. Thay vì làm việc 06 ngày như khi làm việc cho các tổ chức tư nhân. Ngoài ra còn được hưởng chế độ nghỉ phép 12 ngày mỗi năm và cứ năm năm làm việc sẽ tăng thêm một ngày nghỉ.

Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm viết tay

Mẫu đơn xin phép nghỉ ốm viết tay ở trên tuy có phần hài hước nhưng bố cục đúng chuẩn. Bạn chỉ cần thay đổi nội dung cho hợp lý là được. Đôi khi chúng ta không đủ thời gian, thiết bị để in giấy xin phép thì viết tay là một cách hay. Sếp hoặc giáo viên của bạn sẽ rất vui vẻ khi nhận một lá đơn dí dỏm được trình bày sạch đẹp trên giấy trắng. 

Kết luận

Đau ốm là việc xảy ra thường xuyên trong cuộc sống. Nghỉ việc một thời gian để cải thiện sức khỏe sẽ tốt hơn cho hiệu suất công việc sau này. Tuy nhiên cần xử lý sao cho đúng quy định của công ty, tổ chức và ít làm ảnh hưởng nhất đến công việc của tập thể.

Tôi đã liệt kê giúp bạn các mẫu giấy phép xin nghỉ ốm kèm file download đúng chuẩn, đơn giản nhất để bạn sử dụng khi cần. Chúc bạn sớm khỏi ốm để nhanh quay trở lại với cuộc sống và công việc.

Bài viết liên quan:

  • Giấy xác nhận hạnh kiểm là gì? Xin giấy xác nhận hạnh kiểm ở đâu?
  • Mẫu giấy đặt cọc mua đất viết tay có file word download

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook