Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng Illustrator đơn giản, chi tiết nhất

Tại sao nên chọn thiết kế tờ rơi bằng illustrator

Mục lục

Tờ rơi là một hình thức marketing phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp. Chính vì thế, thiết kế của tờ rơi phải được đầu tư kỹ lưỡng mới có thể truyền tải hết được những thông điệp gửi tới khách hàng. Sau đây, Nhóm In sẽ hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator đơn giản và chi tiết nhất để bạn có thể tham khảo!

>>>Xem thêm: Tổng hợp các mẫu in thẻ tích điểm đẹp, bắt mắt nhất

Video hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng Illustrator

Tại sao nên chọn thiết kế tờ rơi bằng illustrator

Tại sao nên chọn thiết kế tờ rơi bằng illustrator

illustrator (Adobe illustrator) là một phần mềm đồ họa chuyên dùng để thiết kế tờ rơi và có sức ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng thiết kế. Người ta xem đây chính là nền tảng bởi những ưu điểm, tính năng vượt trội mà những phần mềm khác không có được.

Sản phẩm của illustrator là các tệp tin ảnh vector. Những hình ảnh tạo nên từ các thuật toán nên mang lại những hình ảnh sắc nét từng chi tiết nhỏ nhất. Phần mềm này cung cấp được nhiều công cụ sáng tạo đa dạng và cho phép bạn chỉnh sửa thay thế chi tiết trên sản phẩm. Một điểm cộng illustrator là bạn có thể thêm vào text để tạo ra một tờ rơi có nội dung riêng biệt, độc đáo.

Illustrator giúp việc thiết kế tờ rơi trở nên đơn giản và chính xác hơn. Khi thiết kế bằng phần mềm này bạn sẽ có sản phẩm chất lượng ảnh sắc nét nhất.

Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm illustrator sau đó thiết kế theo những bước sau đây:

Bước 1: Mở phần mềm và tùy chọn kích thước cho tờ rơi bằng câu lệnh: Bleed để chọn kích cỡ cụ thể, ví dụ 0,6cm

Chọn M (Rectangle Tool) để tạo mới hình  dạng kích thước tờ rơi

Bước 2: Sử dụng các lệnh trong AI đê thêm vào các hình dạng mà bạn muốn thiết kế cho tờ rơi của mình.

Bước 3: Gõ text nội dung cho tờ rơi của bạn.

Bước 4: Đưa hình ảnh và sắp xếp lại bố cục cho phù hợp sau đó lưu lại là hoàn thành.

Lưu ý khi thiết kế tờ rơi bằng illustrator

Lưu ý khi thiết kế tờ rơi bằng illustrator

Để có thể thiết kế được 1 tờ rơi đạt được hiệu quả quảng cáo thì bạn cần phải xác định trước nội dung và lựa chọn phong cách trình bày nội dung tờ rơi sao cho hấp dẫn nhất. Xu hướng thiết kế tờ rơi là bố cục đạt được sự tối giản nhưng vẫn có sự nổi bật, tránh phức tạp gây rối mắt. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của từng đơn vị mà nội dung và cách thiết kế cũng sẽ khác nhau.

Khi thiết kế cần phải sắp xếp bố cục hài hòa, mạch lạc, màu sắc được phối hợp tự nhiên và thu hút nhất. Tránh chọn những tông màu xung đột hoặc trùng màu sẽ làm khách hàng cảm thấy rối mắt, khó chịu.

Về phần nội dung, bạn cần tạo ra một title thật ấn tượng, gây tò mò cho người xem. Điều này sẽ quyết định 80% khả năng khách hàng tiếp tục đọc thông tin mà bạn muốn truyền tải đấy!

>>>Tìm hiểu thêm: Lợi ích của việc in voucher tại Nhomin

Khi sử dụng hình ảnh, hãy ưu tiên yếu tố bắt mắt và độc đáo, phù hợp với tiêu chí quảng cáo. Sau khi thiết kế xong bạn nên kiểm tra lại thật kỹ càng bản thiết kế sau đó mới tiến hành in.

Trên đây là hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator đơn giản, chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook