Kích thước phong bì thư C4, C5, C6, C7 là bao nhiêu?

Mục lục

Khổ giấy C là khổ giấy chuyên dụng để sản xuất phong bì. Khổ giấy C lớn hơn khổ giấy A một chút, ví dụ phong bì khổ C4 sẽ đựng vừa vặn với một tài liệu khổ A4. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại phong bì thường gặp và kích thước chính xác của chúng.

Kích thước phong bì C4 là bao nhiêu?

Phong bì C4 có kích thước 229 x 324 mm và có thể để vừa một mặt trống thẻ A4 hoặc một trống thẻ A3 được gấp làm đôi. Những phong bì C4 này rất lý tưởng để gửi tài liệu hoặc chứng chỉ A4.

Phong bì C5 có kích thước bao nhiêu?

Phong bì C5 có kích thước 162 x 229mm và vừa với giấy trắng đựng thẻ A5 hoặc giấy trắng đựng thẻ A4 gấp đôi. Những phong bì C5 này được gọi là phong bì A5 và lý tưởng để gửi thiệp chúc mừng lớn.

Phong bì C6 có kích thước bao nhiêu?

Phong bì C6 có kích thước 114 x 162 mm và sẽ phù hợp với giấy trắng A5 được gấp làm đôi hoặc giấy trắng A4 được gấp bốn lần. Những phong bì C6 này hoàn hảo cho thiệp chúc mừng cho bất kỳ dịp lễ nào.

Phong bì C7 có kích thước bao nhiêu?

Phong bì C7 tiêu chuẩn có kích thước 83 x 112 mm để đựng vừa giấy A7 hoặc giấy A5 gấp bốn lần. Đây là những phong bì nhỏ và được sử dụng phổ biến cho thư mời khách hoặc thiệp cảm ơn.

Phong bì DL có kích thước bao nhiêu?

Phong bì DL có kích thước truyền thống là 110 x 220 mm và vừa với tờ gấp A4 được gấp làm hai hoặc tờ gấp được gấp một lần. Những phong bì DL này là phong bì có kích thước phổ biến và lý tưởng cho mọi dịp.

Phong bì 5 x 7 kích thước bao nhiêu?

5 x 7 là kích thước truyền thống của thiệp chúc mừng hoặc ảnh in. Trên thực tế, phong bì 5 x 7 lớn hơn một chút với kích thước 133 x 184mm hoặc 5,2 x 7,2 inch để chứa các  trang phụ 5 x 7 inch. Mặc dù nó có tên gọi là 5 x 7 nhưng thực sự nó có kích thước lớn hơn một chút.

Các loại phong bì

Phong bì dán keo

Phong bì dán keo cần phải được làm ướt bằng chất lỏng để có thể dán xuống. Đây là những phong bì truyền thống và rất phổ biến.

Phong bì bóc và dán

Bóc và dán phong bì có một nắp dính bên dưới dải giấy mà bạn bóc ra. Bóc và dán phong bì giúp việc dán nắp dễ dàng hơn.

Phong bì tự dính

Phong bì tự dán dính khi chúng được ấn xuống mà không cần làm ướt.

Phong bì bỏ túi

Phong bì bỏ túi có nắp ở cạnh ngắn hơn là cạnh dài hơn.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook