Tải logo ACB vector, PNG mới nhất – Ngân hàng Á Châu

Mục lục

Trong seri tìm hiểu logo của các ngân hàng, không thể bỏ qua logo ACB. ACB là viết tắt của ngân hàng Á Châu hiện có 350 chi nhánh trên toàn quốc, 11.000 máy ATM, 850 đại lý Western Union.

Là một ngân hàng tư nhân khá thành công bởi phong cách hiện đại, nhân viên toàn trai xinh gái đẹp, nhiều văn phòng giao dịch và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Điều quan trọng là nhiều cây ATM để rút tiền nên mình đang ưu tiên sử dụng ngân hàng này cho hầu hết các dịch vụ của mình.

Có thể bạn đang cho rằng gửi tiền ở các ngân hàng nhà nước sẽ an toàn hơn. Nhưng mình thích cái sự chuyên nghiệp của các ngân hàng tư nhân mang lại, với lại tất cả các ngân hàng ở VN đều được nhà nước bảo hộ.

Logo là phần quan trọng nhất của thương hiệu, nếu nhìn kỹ vào thiết kế logo bạn có thể đoán ra phong cách, tầm nhìn hay phong cách từ câu chuyện mà logo truyền tải. Hãy nhìn vào logo của Agribank thông điệp truyền tải rất mạnh mẽ.

Ở logo của ACB là kiểu logo viết tắt từ tên thương hiệu (Asia Commercial Joint Stock Bank) không đi kèm bất kỳ biểu trưng. Thông điệp và ý nghĩa thường khó đoán hơn. Nhưng nó lại dễ sử dụng khi nhúng và website hay các tài liệu in ấn, quảng cáo của ngân hàng này. Rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng chọn sử dụng kiểu logo viết tắt này như IBM, CNN, NASA…

Loại logo này lấy phông chữ, màu sắc và icon để tạo điểm nhấn. Chúng thường được sử dụng font chữ thiết kế riêng hoặc biến tấu trong thiết kế để giúp khán giả ghi nhớ.

Thoạt nhìn tôi chỉ thấy sự hiện đại của một logo ngắn gọn, dễ đọc và ghi nhớ với màu xanh dương đặc trưng. Cùng xem ngân hàng này nói gì về ý nghĩa của logo.

Chữ A:  viết tắt “Attitude” nghĩa là “thái độ”. Nhân viên của ngân hàng phải có thái độ hòa nhã, tôn trọng với khách hàng để tạo thiện cảm, lòng tin.

Chữ C: viết tắt của “Capability” nghĩa là “năng lực”. ACB luôn chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ và đạo đức cho nhân viên hàng quý, hàng năm để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Chữ B: viết tắt của “Behaviour” nghĩa là “hành vi” nhân viên và bạn lãnh đạo phải có hành vi đúng đắn với cộng đồng, cơ quan nhà nước. Chung tay xây dựng đất nước tốt đẹp hơn, liêm khiết, trong sạch.

3 chữ cái này và ý nghĩa của nó đã trở thành phương châm hoạt động của ngân hàng này. Ngoài ra màu xanh dương đặc trưng thể hiện sự chắc chắn, ổn định khi được sử dụng trong ngành tài chính.

Thiết kế là phần quan trọng nhất của logo để thể hiện bản sắc của thương hiệu, giúp khách hàng ghi nhớ. Để tìm hiểu kỹ về logo ACB hiện nay ta sẽ so sánh nó một chút với logo cũ của nó. Kể từ khi ra mắt năm 1993 ACB đã trải qua hai lần thay đổi logo.

Logo đầu tiên của ACB là 3 chữ viết hoa với các ghạch ngang ở giữa. Với một người đã từng review rất nhiều logo nổi tiếng tôi nhận ra ngay nó có phần khá giống thiết kế của logo IBM hay ít nhất là ý tưởng của nó.

logo ACB cũ với nghi vấn nhái

Năm 2015, ngân hàng ACB quyết định làm mới hình ảnh thương hiệu của mình. Để thể hiện ngân hàng đang thay đổi để phục vụ tốt hơn và phù hợp với thời đại. Mẫu logo mới ra đời với một chấm tròn ở giữa được áp dụng.

Tất cả các văn phòng giao dịch, ấn phẩm, đồng phục, website… đồng thời được thay đổi theo mẫu logo này. Vào thời gian này rất nhiều ngân hàng lớn khác cũng thay đổi nhận diện thương hiệu của mình như Vietcombank, Agribank, OCB…

Logo ACB mới với thiết kế hiện đại hơn

Mẫu logo mới sử dụng một phông chữ đậm hơn, cân đối, vững chắc. Chấm tròn ở giữa là điểm nhấn chính, màu xanh ngọc, nhìn như một con mắt. Tôi nghĩ nếu chấm tròn này màu cam thì sẽ làm logo nổi bật hơn. Bởi màu cam và xanh dương là hai màu tương phản trên bánh xe màu.

Nhưng ACB lại sử dụng triệt để sắc thái xanh, cùng phông chữ đầy đặn để thể hiện sự an toàn, bền vững, vững chắc… khi khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này.

Như đã nói ở trên logo ACB được sử dụng rất nhiều ở các ấn phẩm in ấn, tài liệu kỹ thuật số, quảng cáo của ngân hàng này. Đôi khi bạn sẽ cần tải xuống để thiết kế và in ấn ví dụ như tờ rơi quảng cáo cho một dịch vụ mới của ACB, đồng phục nhân viên…

Tôi đã sưu tầm các mẫu logo ACB đủ mọi định dạng vector, PNG, JPG để bạn sử dụng cho mục đích khác nhau. Ví dụ như nhúng logo của ngân hàng này vào website của bạn cho chức năng thanh toán online… Tôi đã sưu tầm rất vất vả hy vọng bạn thích nó

Download tại đây

Lolo liên quan

– Tải logo Vietcombank file vector, PNG, JPG

– Tải logo Sacombank vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

– Tải Logo Agribank file Vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

– Tải logo Mobifone file Vector, JPG, PNG, AI, PSD, SGV

– Tải Logo Vinfast rõ nét file Vector, PNG

– Tải logo FPT file Vector, PNG, JPG, SGV, AI

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook