Logo Chevrolet – Ý nghĩa biểu tượng chiếc nơ là gì?

Mục lục

Bạn có quen thuộc với logo Chevrolet? Còn về lịch sử hình thành logo thì sao? Trong khi hầu hết mọi người đều nhận ra chiếc nơ vàng mang tính biểu tượng của logo Chevrolet, nền tảng của thiết kế lại không được biết đến nhiều.

Chevrolet là một trong những thương hiệu ô tô phổ biến nhất trên thế giới, được biết đến với việc cung cấp những chất xe chất lượng cao, đáng tin cậy với nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Logo Chevrolet cố gắng thể hiện giá trị có sẵn có của thương hiệu trong nháy mắt.

Các phiên bản của logo chiếc nơ đã tô điểm cho các chiếc xe của công ty trong hơn 100 năm qua. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về lịch sử và nguồn gốc của thiết kế này.

Đôi khi được mô tả là một chiếc nơ hoặc một cây thánh giá, logo của Chevrolet rất dễ nhận biết trên thế giới. Thật không may, ý nghĩa của nó khó phân biệt hơn.

Logo của Chevrolet là một chữ thập rộng, nghiêng màu vàng và đen. Thiết kế ban đầu được giới thiệu bởi người đồng sáng lập công ty, William C.Durant vào năm 1913.

Mặc dù chúng ta biết logo Chevrolet lần đầu tiên xuất hiện khi nào, nhưng Chevy cho biết nguồn gốc của nó có phần mơ hồ. Chevrolet cho rằng Durant lấy cảm hứng từ một mẩu giấy dán tường khi đi nghỉ tại Paris. Vợ anh ra lại cho rằng Durant lấy ý tưởng từ một quảng cáo đã xem trên báo. Sau này người ta đã cố tìm ra mẫu quảng cáo đó vào năm 2011.

Lịch sử thay đổi thương hiệu

Chiếc nơ của Chevrolet là một trong những logo nổi tiếng nhất trên thế giới. Thiết kế này đã xuất hiện khắp các đại lý của Chevrolet kể từ năm 1913. Trước khi logo hình nơ Chevrolet ra đời, biểu tượng ban đầu là một ký tự kiểu chữ ký không có hình dạng xác định. Chữ viết tay khác biệt của nhãn hiệu khớp với chữ ký của người đồng sáng lập.

Logo đầu tiên của Chevrolet là tên thương hiệu đươc viết bằng một kiểu chữ kỳ quặc được cho là chữ ký của người sáng lập. Một thời gian sau đó chiếc nơ đầu tiên ra đời với màu xanh dương, chữ trắng, viền màu vàng.

Vào các năm 1934, 1940, 1950 Chevrolet tiếp tục cố gắng thay đổi logo của mình bằng cách đổi màu nền, đổi phông chữ. Năm 1940 họ cố gắng loại bỏ chiếc nơ ra khỏi thiết kế logo nhưng đã quay trở lại ngay sau đó.

1950 một logo màu đỏ, chữ thập màu trắng ra đời trông như logo của một bệnh viện nào đó. Tóm lại đã có không dưới 10 lần thay đổi logo của Chevy nhưng vẫn quanh quẩn đâu đó với chiếc nơ và tên thương hiệu Chevrolet.

Vào năm 2002 nhận thấy thương hiệu đã đủ mạnh, công ty ngày càng phát triển. Chevrolet đã quyết định loại bỏ tên thương hiệu ra khỏi logo. Từ đó trở đi, chỉ cần nhìn thấy chữ thập màu vàng này trên những chiếc xe người ta đã nhận ra đây là biểu tượng của một chiếc xe uy tín và chất lượng.

Ngày nay, biểu tượng Chevrolet là sự kết hợp của một chiếc nơ màu vàng có kết cấu mang tính biểu tượng, với đường viền mạ crom bóng bẩy. Kết cấu vàng dường như tái tạo diện mạo của một bộ đèn pha, khung màu bạc tạo thêm yếu tố sang trọng và mạnh mẽ.

Chevrolet  thỉnh thoảng sử dụng tên thương hiệu “Chevrolet” bên dưới nơ. Tuy nhiên, chỉ riêng biểu tượng đã quá nổi tiếng vào thời điểm này. Nó có thể nhận ra mà không cần nhắc đến tên thương hiệu. Logo của Chevrolet rõ ràng, đơn giản và dễ xác định ở mọi nơi.

Chevrolet đã thử nghiệm nhiều màu sắc khác nhau cho biểu tượng của mình trong nhiều năm. Ngày nay, sắc thái dễ nhận biết nhất là chiếc nơ Chevrolet màu vàng, với đường viền màu bạc. Tên thương hiệu đi kèm thường có màu trắng hoặc đen.

Chiếc nơ Chevrolet

Chiếc nơ Chevrolet là đặc điểm thiết kế logo lâu đời nhất của công ty. Hình ảnh chữ thập đáng nhớ có thể có nguồn gốc không rõ ràng, nhưng ngày nay nó có thể phân biệt hiệu quả các xe của hãng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Phông chữ Chevrolet

Phông chữ Chevrolet là phông chữ sans-serif tùy chỉnh được tạo riêng cho Chevrolet. Ngày nay có những phiên bản trông tương tự, chẳng hạn như phông chữ Aviano Future.

Logo Chevrolet là một ví dụ tuyệt vời về cách thiết kế đơn giản nhất có thể tạo ra tác động to lớn đến hình ảnh của công ty. Mặc dù lịch sử logo của Chevy có thể không rõ ràng, nhưng doanh nghiệp này xây dựng một thương hiệu đáng nhớ một cách hiệu quả trong những năm qua.

Mỗi lần lặp lại mới của biểu tượng Chevy đã giúp tổ chức truyền đạt tốt hơn thông tin quan trọng về loại xe mà họ phải bán.

Ngày nay, biểu tượng Chevrolet là một hình ảnh biểu tượng trên toàn thế giới. Màu vàng và bạc thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp, trong khi chiếc nơ lịch sử nhắc nhở khách hàng về di sản của thương hiệu.

Mặc dù tên thương hiệu cũng có thể xuất hiện bên cạnh biểu tưởng Chevrolet, nhưng người ta cũng thường thấy chiếc nơ Chevrolet đứng một mình. Đây là một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về cách một logo đáng nhớ có thể không cần tên thương hiệu xuất hiện trên sản phẩm.

Bất kể bạn có thể nghĩ gì về ý nghĩa logo Chevrolet và thiết kế này bắt nguồn từ đâu, bạn cũng không thể bỏ qua ảnh hưởng của hình ảnh này ngày nay

Logo liên quan:

– Tải logo Tesla vector – ý nghĩa chữ T là gì?

– Ý nghĩa Logo Ford – Hãng xe hơi lớn nhất của Mỹ

– Logo BMW ý nghĩa thiết kế và câu chuyện thương hiệu

– Tải logo Hyundai vector – ý nghĩa chữ H là gì?

– Ý nghĩa Logo Ferrari hãng xe sang của Ý

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook