Ý nghĩa Logo Ford – Hãng xe hơi lớn nhất của Mỹ

Mục lục

Lịch sử logo của Ford đã có từ hơn một thế kỷ trước, kể từ ngày công ty được thành lập lần đầu tiên vào năm 1903. Nhãn từ đơn giản có vẻ không nhiều, nhưng đó là một ví dụ đáng kinh ngạc về sức mạnh mà một biểu tượng tối giản có thể mang lại.

Dễ nhận biết và hiệu quả, logo Ford đã duy trì nhiều yếu tố giống nhau trong những năm qua. Ra đời từ chữ ký của chính người sáng lập, logo Ford xuất hiện trên vô số phương tiện trên toàn cầu.

Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một chuyến tham quan hậu trường về lịch sử logo của Ford, với những hiểu biết sâu sắc về logo của Ford trong những năm qua và thiết kế logo của Ford đã thay đổi như thế nào.

Sẽ không có cái nhìn sâu sắc nào về lịch sử logo Ford nếu không nhìn vào biểu tượng Ford như ngày nay. Biểu tượng Ford hiện tại là một hình bầu dục phẳng được thiết kế để làm nổi bật một số sắc thái của màu xanh lam và trắng.

Theo các chuyên gia, kiểu chữ cho logo xe hơi Ford đến từ chữ viết tay của chính người sáng lập Henry Ford.

Mặc dù ý nghĩa của biểu tượng Ford có thể không rộng rãi như một số logo xe hơi khác trên thế giới, nhưng nó vẫn có một số biểu tượng với nó. Ví dụ, việc sử dụng màu trắng thể hiện sự sang trọng, tinh khiết và quý phái trong tâm lý màu sắc.

Mặt khác, màu xanh lam có ý nghĩa về độ tin cậy, sự tin tưởng và xuất sắc.

Tổng quan thương hiệu

  • Thành lập: 16 tháng 6 năm 1903
  • Người sáng lập: Henry Ford
  • Trụ sở chính: Dearborn, Michigan, Mỹ
  • Trang web: ford.com
  • Tải xuống logo: vector, PNG

Biểu tượng logo Ford thuộc về Ford Motor Company, thường được gọi là “Ford”. Theo công ty, thiết kế ban đầu của logo Ford và thiết kế ngày nay đều đến từ chữ ký viết tay của người sáng lập Ford, Henry Ford.

Công ty Ford nổi tiếng với việc bán ô tô và xe thương mại trên khắp thế giới. Ford cũng bán ô tô thương hiệu Lincoln và có cổ phần trong hoạt động của nhà sản xuất SUV, Troller và công ty Aston Martin.

Tính đến năm 2019, Ford đã trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ, và tổ chức này cũng là một trong những công ty ô tô lớn nhất thế giới.

Nếu bạn nhìn vào logo của Ford qua các năm, bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi về logo của Ford khá nhỏ sau một thời điểm nhất định trong lịch sử của thương hiệu.

Lịch sử trực quan của công ty Ford có phần đơn giản. Mặc dù ban đầu, công việc kinh doanh bắt đầu với một logo khá phức tạp, nhưng nó nhanh chóng được thu nhỏ thành một thứ gì đó đơn giản hơn và phù hợp hơn với ô tô.

Logo Ford đầu tiên 1903 là một cái gì đó hết sức rối rắm và nó dần được thu gọn lại như phiên bản hiện nay vào năm 1976. Ngày nay bạn dễ dàng nhận ra logo Ford bởi một huy hiệu to màu xanh sang trọng, trong đó có chữ Ford được khắc bằng phông chữ viết tay. Trong quá khứ đã có ít nhất 5 lần Ford điều chỉnh logo của mình và vẫn trung thành với phông chữ viết tay giống chữ ký của người sáng lâp. Đó cũng là nét độc đáo khi trong tất cả các logo hãng xe hơi nổi tiếng chỉ có một mình Ford sử dụng phông chữ xiêu vẹo này.

Năm 1976 đánh dấu sự xuất hiện của logo Ford mà ngày nay nhiều người cho là quen thuộc. Huy hiệu Ford ba chiều ra đời. Trong ảnh này, màu trắng của kiểu chữ và đường viền xung quanh dành cho biểu tượng đã chuyển sang màu bạc.

Màu xanh lam của nền cũng chuyển màu để làm cho nó có vẻ dễ tiếp xúc hơn, giống như huy hiệu của một chiếc xe.

Đối với năm 2003, Ford đã phát hành một phiên bản đơn giản hóa của logo mà không có độ dốc và bóng 3D. Phiên bản này của Ford rất giống với phiên bản 1961 nhưng có kích thước hơi khác một chút. Các đường viền của dòng chữ cũng tinh tế hơn nhiều.

Mặc dù có một số thay đổi về logo của Ford trong những năm qua, nhưng thiết kế này vẫn duy trì nhiều yếu tố giống nhau. Biểu tượng của Ford đơn giản nhưng vẫn hiệu quả, hiển thị tên thương hiệu bằng phông chữ viết tay trên nền huy hiệu hình bầu dục.

Bản chất viết tay của phông chữ giúp logo Ford giúp thương hiệu trông con người hơn, dễ tiếp cận và cá tính hơn. Màu xanh lam và trắng làm tăng thêm ý nghĩa này, đồng thời tạo ra hình ảnh cổ điển cho một thương hiệu có hơn 100 năm di sản.

Mặc dù hình dạng của logo Ford đã thay đổi một chút trong những năm qua, hình bầu dục vẫn là hình dạng phổ biến nhất được thương hiệu lựa chọn.

Màu logo Ford bắt đầu là màu đen và trắng, sau đó phát triển thành màu xám. Màu sắc nổi tiếng nhất của Ford hiện nay là màu xanh lam, được kết hợp với màu trắng hoặc bạc cho logo chính thức của Ford. Sự kết hợp của các sắc thái tuyệt vời để thể hiện sự tinh tế và đáng tin cậy.

Phông chữ logo Ford là duy nhất bởi vì nó dựa trên chữ viết của chính người sáng lập Ford. Theo đội ngũ đằng sau Ford, từ “Ford” mà chúng ta thấy trên những chiếc ô tô ngày nay là một phiên bản chữ viết tay có chữ ký riêng của Henry Ford.

Phong cách này rất cổ điển, với các chữ cái cong và cong được thiết kế để gợi cho chúng ta về chữ viết tay và thư pháp truyền thống. Mặc dù chữ ký th ực sự của Henry Ford phức tạp hơn một chút, nhưng thiết kế này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

là một trong những logo nổi tiếng nhất thế giới.

Hiện tại Ford là một trong những thương hiệu xe hơi lớn nhất thế giới, cũng như có lẽ là thương hiệu bán động cơ lớn nhất ở Mỹ. Mặc dù công ty đã gặp phải một số vấn đề trong những năm qua, nhưng nó vẫn được nhiều người coi là cái tên đáng tin cậy cho những chiếc xe đáng tin cậy và có uy tín

Bài viết liên quan:

  • Ý nghĩa thực sự của logo Tesla
  • Lịch sử Logo Mercedes qua các thời kỳ
  • Tải logo Honda vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel
  • Tải Logo Vinfast rõ nét file Vector, PNG
  • Logo Lamborghini – một trong những logo thành công nhất

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook