Logo Mercedes-Maybech hãng xe sang của Đức

Mục lục

Logo Maybach chỉ những chiếc xe dành cho những chuyến đi hàng ngày và những chiếc xe sang trọng. Mỉm cười thân thiện với các yếu tố phản chiếu, biểu tượng thu hút sự chú ý và nói lên sự tập trung vào sự thoải mái và thuận tiện cho người dùng. Những chiếc xe của thương hiệu có mọi thứ bạn cần cho cuộc sống sau tay lái.

Tổng quan thương hiệu

  • Thành lập: 1909
  • Nhà sáng lập: Wilhelm Maybach
  • Trụ sử chính: Stuttgart Đức
  • Website: maybach.com

Maybach với tư các là một thương hiệu độc lập đã ngừng hoạt động vào năm 2013. Trước đó không lâu, hãng đã trình làng chiếc xe cuối cùng của mình. Maybach hiện là thương hiệu con của Mercedes-Benz. Và tất cả bắt đầu rất hứa hẹn: vào năm 1909, Wilhelm Maybach thành lập một công ty sản xuất động cơ và sau đó (10 năm sau) cho ra mắt một chiếc ô tô thử nghiệm. Trong tương lai, những chiếc xe của ông đã trở thành biểu tượng của sự trang trọng và địa vị xã hội cao.

Ý nghĩa và lịch sử

Thương hiệu đã mang tên của người sáng tạo ra nó trong một thời gian dài, mặc dù lúc đầu nó được gọi hoàn toàn khác: cho đến năm 1912 Luftfahrzeug-Motorenbau GmbH, sau đó Maybach-Motorenbau GmbH. Trong thế chiến II, nó đã cung cấp cho Đức Quốc xã động cơ cho các thiết bị quân sự.

Một số chuyên gia vẫn nhìn thấy chút gì đó phát xít trong logo Maybach. Sau đó, tập đoàn Daimler-Benz của Đức đã mua lại công ty. Chủ sở hữu mới đã sử dụng nó để sản xuất các mẫu W116 và W108, nhưng điều đáng chú ý là tất cả các xe đều mang biểu tượng của Mercedes.

Nỗ lực hồi sinh Maybach diễn ra vào năm 1997. Tuy nhiên, người mua tỏ ra không mấy quan tâm đến những chiếc xe của thương hiệu này, đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo quyết định từ bỏ chúng hoàn toàn. Họ hối hận vì đã bỏ tiền mua Maybach không đúng lúc mà không thu được đồng nào.

Maybach là gì?

Maybach là công ty con của Mercedes-Benz, một phần của tập đoàn Daimler AG. Lịch sử ban đầu của nó bắt đầu vào năm 1909 với việc thành lập Luftfahrzeug-Motorenbau GmbH. Công ty sau đó được đổi tên để vinh danh chủ sở hữu và người sáng lập, Wilhelm Maybach.

Lúc đầu, nó chỉ sản xuất động cơ. Năm 1909, chiếc ô tô đầu tiền của công ty xuất hiện. Năm 2013, Maybach bị đóng cửa và đến năm 2015 nó được hồi sinh như một thương hiệu con của Mercedes.

Năm 1909, Luftfahrzeug-Motorenbau GmbH được thành lập. Tuy nhiên, logo chữ M kép được gán cho họ không liên quan gì đến Maybech. Rốt cuộc, những chữ cái trong tên công ty tạo thành một chữ viết tắt hoàn toàn khác: LM.

Sau đó, vào năm 1914, tổ chức được đổi tên thành Maybach-Motorenbay GmbH. Đồng thời, lịch sử của biểu tượng có chữ lồng “MM” bắt đầu.

Người ta thường chấp nhận rằng biểu tượng Maybach gắn liền với chủ nghĩa phát xít từ MM giống một biểu tượng vào thời đó. Tiến sĩ Rex Curry chia sẻ ý kiến này. Nhưng từ quan điểm về niên đại, một sự khác biệt nảy sinh ở đây vì thương hiệu này đã xuất hiện từ lâu trước khi chủ nghĩa Quốc xã ra đời ở Đức.

Và logo trông còn hơn cả vô hại. Nó có hình dạng của một tấm khiên huy chương hình tam giác với các cạnh tròn. Bên trong có màu cam và khung bezel rộng có màu trắng. Ở trung tâm là hai chữ cái màu xanh xám “MM” có độ cao khác nhau, được đặt chồng lên nhau. Ở dưới cùng của khung là dòng chữ “MAYBACH”.

Năm 1997, Tập đoàn Daimler-Benz, công ty sở hữu Maybach đã tiến hành thiết kế lại một chút để giới thiệu một dòng xe mới. Do doanh số thấp, thương hiệu này đã ngừng sản xuất vào năm 2013. Trong suốt thời gian này, thương hiệu này đã sử dụng logo được thiết kế lại không có chữ. Các nhà phát triển đã giữ lại hình dáng của chiếc khiên nhưng làm cho khung và chữ màu đen, đồng thời tăng kích thước của chữ lồng. Tất cả các yếu tố bây giờ có một đường viền màu trắng và bạc.

Phông chữ và màu sắc

Theo các chuyên gia, tên thương hiệu Maybach không còn tồn tại rất giống với biểu tượng của Volkswagen. Phải thừa nhận rằng Maybach được tạo ra sớm hơn nhiều nên không biết ai đã mượn ý tưởng và từ ai. Người ta cũng tin rằng “MM” trông giống chữ vạn.

Logo hiện tại không có chữ và trong quá khứ, kiểu chữ sans-serif đậm đã được sử dụng. Dựa trên các chữ cái đầu tiên của tên Maybach-Motorenbau, chữ lồng được vẽ bằng tay và không có phông chữ của nó.

Phối màu cổ điển, chữa bạc, đen và vàng. Tuy nhiên, những chiếc xe có biểu tượng hoàn toàn màu bạc để thể hiện sự tinh tế và sang trọng của chúng.

Màu sắc logo Maybach:

Hai chữ M trong logo của công ty xe hơi ban đầu phản ánh tên cũ của nó. Maybach-Motorenbau GmbH. Sau khi đổi tên, biểu tượng không thay đổi nhưng mất đi ý nghĩa ban đầu. Nó đơn giản đã trở thành một yếu tố mang tính biểu tượng thể hiện lịch sử của Maybach. Mặc dù bây giờ thương hiệu phụ Mercedes-Maybach đã xuất hiện, chữ lồng MM có thể được hiểu theo một cách mới.

Ký hiệu Maybach là gì?

Biểu tượng Maybach là một phần của logo. Nó đại diện cho hai chữ cái “M” được kết nối bên trong một tấm khiên hình tam giác với các cạnh tròn. Các yếu tố chính được sơn màu đen và viền bằng các sọc chuyển màu bạc.

Biểu tượng cho một chiếc Maybach là gì?

Biểu tượng Maybach trông giống như một hình tam giác với các cạnh lồi. Nó chứa hai chữ cái giao nhau, “M”. Một cái hẹp và cao, trong khi cái kia ngắn và rộng, giống như chữ “M” trong logo Gmail. Các chữ cái được kết nối tại hai điểm và trông giống như các đầu của dải ruy băng hướng lên trên

Biểu tượng Maybach trông giống như những đỉnh núi. Nhưng đối với một số người, nó được liên kết với chữ Vạn vì dấu hiệu của Đức Quốc xã bao gồm hai chữ cái “S” giao nhau và logo của một thương hiệu ô tô – từ hai chữ “M”. Mặc dù chúng khác nhau về hình dạng, nhưng chúng được hợp nhất bởi các yếu tố chung, chẳng hạn như góc và đường thẳng.

Bài viết liên quan:

  • Logo Rolls Royce làm bằng gì? bao nhiêu tiền?
  • Logo Audi – 4 vòng tròn tượng trưng cho điều gì?
  • Ý nghĩa Logo Ferrari hãng xe sang của Ý

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook