Logo Nissan hãng xe hơi lớn top 6 thế giới

Mục lục

Ngay cả khi bạn không phải là nhân viên của Nissan Motor Corporation, bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra logo Nissan. Là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu. Nissan đã xuất xưởng hàng triệu xe trên toàn thế giới. Mặc dù hơi đơn giản so với các logo ô tô khác, biểu tượng Nissan có hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của khán giả và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Bạn không cần phải là một chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô để nhận ra một chiếc xe Nissan, khi tên của công ty được trang trí trên huy hiệu của mỗi chiếc xe. Cho dù bạn là người hâm mộ xe ô tô Nissan hay bạn luôn muốn biết thêm một chút về cách các thương hiệu lớn chọn biểu tượng của họ, thì bạn đã đến đúng chỗ. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá di sản và lịch sử của logo Nissan.

Logo nissan hiện nay

Lịch sử thương hiệu Nissan

Lịch sử của logo Nissan có một số biến thể của biểu tượng Nissan, tất cả đều có tên rút gọn của thương hiệu “Nissan”.

Mặc dù tập đoàn đã thử nghiệm nhiều phong cách và thiết kế trong nhiều năm, logo Nissan hiện tại là một hình ảnh hiện đại, hấp dẫn với tiêu đề “Nissan” được viết bằng phông chữ sans-serif viết hoa toàn bộ và một huy hiệu hình tròn.

Có hai phiên bản logo Nissan hiện đang được lưu hành.

Một là huy hiệu mà bạn có thể thấy trên những chiếc xe Nissan từ năm 2020 trở về trước, và một vòng tròn mạ crom hoàn toàn và một thanh dày màu bạc thể hiện dòng chữ “Nissan”.

Thiết kế mới của Nissan, thay thế huy hiệu màu bạc dày bằng một đường viền màu đen đơn giản. Trong phiên bản logo này, vòng tròn được chia thành hai nửa bằng dấu từ ở giữa.

Cả hai phiên bản của logo đều nhằm mục đích thể hiện tính hiện đại, sáng tạo và toàn diện. Thiết kế thứ cấp được sử dụng phổ biến nhất trong các sáng kiến tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho sự hiện diện kỹ thuật số ngày càng tăng của công ty Nissan.

Tổng quan về thương hiệu

  • Thành lập: 1933
  • Người sáng lập: Masujiro Hashimoto
  • Trụ sở chính: Yokohama, Nhật Bản
  • Trang web: nissanusa.com

Công ty Nissan được chính thức thành lập vào năm 1933, cách đây hơn 87 năm tính đến thời điểm viết bài. Thương hiệu này có nguồn gốc từ những ngày đầu tiên của ngành sản xuất ô tô và ngày nay là một trong những công ty sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Nissan là một phần của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi từ cuối năm 1999 và hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 6 thế giới.

Vào năm 2014, Nissan tuyên bố họ đã đạt vị trí hàng đầu với tư cách là nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Bắc Mỹ. Đến năm 2018, Nissan đã giành được vị trí nhà sản xuất xe điện lớn nhất toàn cầu với doanh số toàn cầu hơn 320.000 xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Bản sắc ngày càng hiện đại của Nissan được phản ánh rõ ràng trong sự lựa chọn biểu tượng của công ty.

Biểu tượng xe Nissam đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. Công ty luôn hướng tới việc duy trì một hình ảnh rõ ràng, dễ nhận biết với các biểu tượng của mình, đó có thể là lý do tại sao nhiều yếu tố của logo Nissan cũ và logo Nissan mới giống nhau.

Mặc dù đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước, nhưng logo ban đầu của Nissan là một biểu tượng bóng bẩy và hiện đại, được thiết kế với màu đỏ, trắng và xanh lam. Vòng tròn màu đỏ tượng trưng cho mặt trời, trong khi hình chữ nhật màu xanh biểu thị độ tin cậy. Chữ Nissan được viết hoa toàn bộ, với kiểu sans-serif in đậm.

Đã có rất nhiều phiên bản logo Nissan được thay đổi kể từ năm 1933 nhưng chủ yếu chúng vẫn xoay quanh cách viết tên thương hiệu “Nissan” không đáng chú ý. Phiên bản gần giống nhất hiện tại ra đời vào năm 1983, sau cuộc khủng hoảng danh tính kéo dài hàng thập kỷ. Nissan đã quay trở lại cội nguồn của mình, khôi phục lại “logo mặt trời mọc” cùng với một nhãn hiệu chữ lớn hơn nhiều, được viết bằng kiểu chữ viết hoa toàn bộ sans-serif. Chữ cái ở đây mạnh mẽ và tự tin và bảng màu đỏ, trắng và xanh lam đã quay trở lại.

Năm 2001, Nissan đã đơn giản hóa và cập nhật logo của mình cho đối tượng hiện đại, giới thiệu phiên bản màu bạc của logo mà hầu hết chúng ta biết ngày nay. Hình ảnh này vẫn còn hiện diện trên một số xe Nissan, hiển thị tiêu đề “Nissan” trên một biểu ngữ màu bạc trên một vòng tròn màu bạc phù hợp.

Vào năm 2020, một phiên bản tối giản của logo Nissan trước đây đã được giới thiệu. Phông chữ ở đây mỏng hơn một chút và đường viền tròn xung quanh nhãn từ sắc nét hơn nhiều.

Vòng tròn được chia thành hai phần riêng biệt bằng tên “Nissan” sử dụng khoảng trắng trong logo như một loại biểu ngữ.

Nhiều phiên bản khác nhau của logo này đã xuất hiện trong vô số chiến dịch tiếp thị. Có các phiên bản 3D với bóng và chiều sâu, cùng nhiều logo Nissan với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu đỏ mang tính biểu tượng từng được liên kết với thương hiệu.

Biểu tượng Nissan có phong cách rất giống với biểu tượng của thương hiệu chị em của công ty, Datsun. Vòng tròn đằng sau chữ “Nissan” không chỉ là hình ảnh cổ điển cho một thương hiệu xe hơi. Nó cũng có ý định đại diện cho mặt trời mọc – một biểu tượng huy hiệu ở Nhật Bản.

Ngày nay, phiên bản mới nhất của logo Nissan trông giống như một phiên bản đơn giản hơn nhiều của hình ảnh mà hầu hết mọi người đã biết vào năm 2020. Mặc dù phiên bản hiện tại của logo chắc chắn hiện đại hơn nhiều so với logo ban đầu của công ty, nhưng thật dễ dàng để nhận ra kết nối giữa cả hai.

Bản sắc hình ảnh ngày nay lập tức gợi lên những ý tưởng về sự sáng tạo, cộng đồng và đổi mới, đặc biệt khi được liên kết với hình ảnh mặt trời mọc của Nhật Bản.

Màu sắc

Chính thức, màu logo Nissan chỉ đơn giản là một hình ảnh màu đen trên nền trắng. Tuy nhiện, có một số màu Nissan thuộc sở hữu của thương hiệu.

Các sắc thái phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy liên quan đến Nissan trên trang web của công ty bao gồm:

Như bạn có thể thấy trong lịch sử logo Nissan ở trên, phông chữ Nissan là một trong những yếu tố thiết kế chính mà công ty đã thay đổi nhiều lần trong những năm qua. Phông chữ logo Nissan đã phát triển thông qua một loạt các kiểu chữ khác nhau, từ phong cách viết tay thân thiện đến kiệt tác in nghiêng.

Phông chữ hiện tại của logo Nissan là một kiểu chữ thương hiệu tùy chỉnh, được tạo ra trong một thiết kế sans-serif hình học. Thông thường, từ “Nissan” được viết bằng màu đen cho mục đích xây dựng thương hiệu.

Logo Nissan ngày nay là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Rất có thể bạn có thể dễ dàng nhận ra một chiếc xe Nissan, bất kể bạn có phải là người hâm mộ thương hiệu này hay không, nhờ vào biểu tượng Nissan mang tính biểu tượng.

Logo liên quan:

– Logo Audi – 4 vòng tròn tượng trưng cho điều gì?

– Logo Rolls Royce làm bằng gì? bao nhiêu tiền?

– Ý nghĩa Logo Ferrari hãng xe sang của Ý

– Tải logo Hyundai vector – ý nghĩa chữ H trong logo là gì?

– Logo Ford – Hãng xe hơi lớn nhất của Mỹ

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook