Tải logo Sacombank vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Mục lục

Trong seri tìm hiểu ý nghĩa của logo các ngân hàng chúng ta đã tìm hiểu qua logo Vietcombank, Agribank, ACB và hôm nay sẽ là logo Sacombank. Trong ấn tượng của tôi về ngân hàng này là có khá nhiều văn phòng giao dịch tại TPHCM. Điều quan trọng là cây ATM của Sacombank có thể rút được tiền của tất cả các ngân hàng khác, thật tiện lợi phải không nào.

Tôi đã sử dụng ATM của Sacombank rất nhiều lần khi không thể tìm thấy ATM của ACB hay ATM bị hết tiền. Rút tiền khác ngân hàng thường mất nhiều phí hơn một chút thì phải. Chính vì sự tiện lợi này mà hôm nay chúng ta sẽ review kỹ về logo của Sacombank nhé.

Thông tin cơ bản:

  • – Tên: ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
  • – Tên giao dịch: Sacombank
  • – Vốn điều lệ: 18.852 tỷ đồng
  • – Chi nhánh: 552
  • – Số nhân viên: 16.000
  • – Website: sacombank.com.vn

 

Logo Sacombank cũ

Logo cũ của Sacombank có nhiều điều để nói hơn vì nó gồm biểu trưng với một hình vuông nghiêng một góc 45 độ bên trong là biểu tương khá khó hiểu với chữ ’S’ và ‘G’ cách điệu tượng trưng cho Sài Gòn trong tên thương hiệu.

Giá đỡ bên dưới được tạo thành từ hai chữ T cách điệu đại diện cho từ viết tắt “Thương – Tín”. Khi tìm hiểu kỹ thì thấy khá nhiều ý nghĩa trong biểu tượng này đúng không nào. Tuy nhiên xu hướng hiện đại của các ngân hàng là đơn giản hóa hãy nhìn logo mới của Agribank hay Vietcombank mẫu mới. Chính vì thế vào năm 2019 Sacombank chính thức ra mắt logo mới cùng với sự thay đổi của bộ nhận diện thương hiệu.

Ngay từ lần đầu nhìn mẫu logo này chắc hẳn bạn sẽ thốt ra rằng, cái logo đơn giản như thế này thì có gì để review, nó thì có ý nghĩa gì. Đúng như thế thật khó để suy ra ý nghĩa của nó với dạng logo này, vì thế hãy đi xem ngân hàng này nói gì về thiết kế của họ nhé.

Đầu tiên tên ngân hàng là Sacombank một cái tên khá ngắn gọn, đẹp vừa đủ để lấy làm logo mà không cần bất kỳ biểu tượng nào khác. Đây là phong cách thiết kế logo khá phổ biến trên thế giới điển hình là Google.

Logo đơn giản này có ưu điểm là rất dễ tích hợp vào các nền tảng như website, tài liệu quảng cáo, tài liệu văn phòng… Điểm yếu là nó không làm nổi bật được tính cách thương hiệu và sự ghi nhớ lâu dài của khán giả.

Logo là một phần quan trọng nhất của thương hiệu nó sẽ xuất hiện ở bất kỳ tài liệu giấy, tài liệu kỹ thuật số nào của thương hiệu. Doanh nghiệp nào cũng muốn làm logo của mình thật đặc sắc, vậy điểm nhấn của logo Sacombank là gì?

Phông chữ: một phông chữ sans-serif (không chân) có nét khá dày, tròn trịa được sử dụng. Nó hơi nghiêng một góc 7 độ. Điểm nhấn duy nhất là chữ S được viết hoa khá dày, đậm và đối xứng nhìn khá giống biểu tượng $.

Màu sắc: logo lấy màu xanh dương đậm làm màu đặc trưng. Màu này tượng trưng cho rất nhiều điều như mát mẻ, bình tĩnh, chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Ở lĩnh vực tài chính logo màu xanh báo hiệu sự an toàn, sẽ không có gì bất ngờ xảy ra với ngân hàng này cả.

Là một trong top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam có khá nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Logo Sacombank được tải về để in ấn tài liệu, đồng phục, ấn phẩm quảng cáo như banner poster của ngân hàng này. Tôi sưu tầm logo Sacombank file vector rõ nét để bạn thiết kế và in ấn dễ dàng hơn, hy vọng bạn thích nó.

Tôi là người sáng tạo nội dung, tôi rất thích logo của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và ở Việt Nam. Một logo tốt thường khiến khán giả ghi nhớ bởi câu chuyện đằng sau nó, một logo không tốt sẽ khiến mọi người quên ngay lập tức. Logo của Sacombank chưa thực sự nổi bật nhưng nó đang đi đúng hướng với xu hướng thiết kế logo tối giản, hiện đại ngày nay.

Download tại đây

Logo liên quan:

– Tải logo Vietcombank file vector, PNG, JPG

– Tải Logo Agribank rõ nét file Vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

– Tải logo Mobifone file Vector, JPG, PNG, AI, PSD, SGV

– Tải Logo Vinfast rõ nét file Vector, PNG

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook