Tải logo Tesla vector – ý nghĩa chữ T trong logo Tesla là gì?

Mục lục

RO Studio là một công ty thiết kế đã được giới thiệu để thiết kế logo cho Tesla. Sau này cũng là công ty thiết kế logo cho X Space của tỷ phú Elon Mush. Logo của các hãng xe là một phần quan trọng, nó mang tính biểu tượng nhiều hơn tất cả các ngành khác. Logo này được trưng bày ở vị trí trung tâm của những chiếc xe sang, người ta sẽ phân biệt nhanh chóng xe của hãng này, hãng khác thông qua chiếc logo đặc trưng đó.

Logo của Volkswagen, Toyota, Ferrari, Lamborghini, Porsche… đều đã quá nổi tiếng trên thế giới và góp phần đáng kể giúp lan truyền thương hiệu. Vậy logo của Tesla có thực sự làm tròn nhiệm vụ của nó hay không hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết.

Có lẽ bất kỳ thương hiệu xe hơi nào ra đời ở thế kỷ 21 đều phải đau đầu với các cái tên quá lớn của thị trường xe hơi như Mercedes, Lamboghini, Toyoto vốn đã xuất hiện từ 100 năm trước. Rất nhiều logo trong số chúng tốt đến nối phải dùng từ xuất sắc để mô tả. Logo Tesla cũng đứng trước áp lực to lớn này, đó là lý do Tesla dành rất nhiều tiền, công sức cho logo đầu tiên của hãng.

Theo một bài đăng trên twitter của Elon Mush: Logo này mô tả một mặt cắt ngang của một động cơ điện do Tesla sản xuất. Nó thể hiện trọn vẹn chữ “T” trong chữ cái đầu tiên của tên công ty là “Tesla”.

Ban đầu chữ “T” này được bọc trong một chiếc khiên biểu tượng. Nhưng cuối cùng, công ty đã loại bỏ chiếc khiên và sử dụng chữ “T” làm biểu tượng của hãng. Ấn tượng ban đầu của tôi khi nhìn thấy mẫu logo này đó là sự hiện đại, nó trông như một biểu tượng cho một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó, ngay cả phông chữ bên dưới logo cũng nói lên điều đó.

Giám đốc điều hành của Tesla vào thời điểm đó là Elon Mush đã rất hài lòng về mẫu logo này, ông dành cả một buổi live streem trên Twitter để ca ngợi thiết kế của logo này. Bạn có thể so sánh một chút mẫu logo của Tesla này với logo của Vinfast vì cả hai đều mới ra mắt trong những năm gần đây.

Phần thân chính của chữ ‘T’ đại diện cho một trong các cực rô tơ của động cơ, trong khi dòng thứ hai ở trên đại diện cho một phần của stato. Nó tạo ra một mặt cắt gần đúng với động cơ điện bằng cách lặp lại logo Tesla trong một vòng tròn với đỉnh của mỗi chứ ‘T’ hướng ra ngoài.

Các mẫu xe của Tesla

Tesla Roadster (thế hệ đầu tiên) 2008

Tesla Roadster, mẫu xe đầu tiên của Tesla, được sản xuất từ năm 2008 – 2012. Roadster có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h trong vòng chưa đầy 4 giây, di chuyển khoảng 350km trong một lần sạc và đạt tốc độ tối đa 200km/h.

Mẫu Tesla Model S, 2012

Vào ngày 22/6/2012, những chiếc Tesla Model S đầu tiên dành cho người Mỹ đã được giao tại một sự kiện đặc biệt tại cơ sở Tesla ở California. Lúc đầu, chiếc xe được đặt tên mã là “Whitestar”.

Model S cũng là một trong những chiếc xe nhanh nhất thế giới, không chỉ ô tô điện mà tất cả ô tô nói chung. Nó có phạm vi hoạt động khoảng 650km và có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 2,1s.

Mẫu Tesla Model X 2015

Tesla Model X là một chiếc Suv dẫn động bốn bánh.

Nguyên mẫu ban đầu được thiết lộ vào tháng 2 năm 2012 và những bản sao đầu tiên đã được giao cho khách hàng ở California vào tháng 9 năm 2015.

Chiếc xe dựa trên cùng một nền tảng với Tesla Model S. Model X được phân biệt bởi cửa chim ưng, hay “cửa cánh mòng biển” cho phép người lái đứng trong xe.

Tesla Model 3, 2017

Model 3 bắt đầu được sản xuất vào năm 2017 và có mặt trên thị trường châu Âu vào năm 2019. Nhiệt độ, phong cách lái xe và kiểu sạc đều có tác động đáng kể đế phạm vi được báo giá.

Màn hình vận hành trung tâm của xe, thay thế các nút bấm và màn hình truyền thống, là một trong nhiều cải tiến.

Tesla Semi, 2017

Tesla Semi là xe bán tải Class 8 chạy hoàn toàn bằng pin được phát triển. Nó đã được  tiết lộ vào tháng 11 năm 2017, với việc sản xuất sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2023.

Tesla Model Y 2019

Tesla Model Y là một chiếc crossover xe điện (CUV) sắp ra mắt. Nó đã được công bố vào tháng 3 năm 2019. Việc giao hàng cho thị trường Mỹ dự kiến vào giữa tháng 3 năm 2020 và các thị trường châu Âu và châu Á dự kiến vào năm 2021.

Tương tự như Model 3, đây là model thị trường phổ thông thứ hai của Tesla và nó chia sẻ nhiều thành phần. Như một tùy chọn, Model Y có hàng ghế thứ ba đủ chỗ cho bảy người.

Tesla Cybertruck 2022

Cybertruck được giới thiệu vào năm 2019, là một chiếc xe hạng nhẹ chạy hoàn toàn bằng điện, chạy bằng pin. Ba phiên bản đã được công bố với EPA ước tính 400-800km và 0-100km/h từ 2,9 đến 6,5 giây tùy thuộc vào kiểu máy. Qúa trình sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Thông tin ngắn gọn về Tesla

Thỉnh thoảng, một công ty nổi lên đủ táo bạo và giàu trí tưởng tượng để phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp. Khi Ford sản xuất model T (một trong những chiếc ô tô đầu tiên), nó đã thay đổi hoàn toàn lĩnh vực vận tải.

Tesla hiện là một công ty đang tìm cách chuyển đổi lĩnh vực giao thông vận tải theo cách tương tự bằng cách biến các phương tiện chạy bằng điện, tự lái trở thành phương tiện của tương lai.

Tesla đã có nhiều khoảnh khắc vinh quang và thất bại trong lịch sử ngắn ngủi của nó.

Doanh thu toàn cầu của Tesla ước tính vào khoảng 31,5 tỷ USD (từ năm tài chính 2008 đến năm tài chính 2020).

Số lượng xe được giao hàng quý của Tesla trên toàn thế giới ước tính đạt tổng cộng 241.000 xe (2016-2021).

Biên lợi nhuận hoạt động hàng quý của Tesla ước tính vào khoảng 14,6% (quý 1 năm 2019 đến quý 3 năm 2021).

Vào năm 2021, Tesla đã giao 936.000 xe, tăng 87% đưa công ty lên vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp xe điện toàn cầu, chiếm 14% thị phần.

Lịch sử ngắn gọn của Tesla

Gần đây, công ty đã duy trì tốc độ tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2022, bất chấp sự không chắn chắn và việc đóng cửa nhà máy định kỳ do đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc, cung cấp 310.048 xe và đạt doanh thu hàng quý kỷ lục.

Tesla tiếp tục thăng tiến vượt bậc trong bảng xếp hạng, tăng 35 bậc so với năm ngoài: từ hạng 100 lên hạng 65 trong Fortune 500.

Công ty Tesla Motors được thành lập vào tháng 7 năm 2003 bởi các kỹ sư Martin Eberhard và Marc Tarpenning để vinh danh nhà phát minh và kỹ sư điện Nikola Tesla.

Elon Mush tham gia hội đồng quản trị của công ty vào năm 2004. Mục tiêu của Musk đối với Tesla là giúp giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng trên toàn cầu bằng cách sản xuất ô tô chất lượng cao, dành cho thị trường đại chúng.

Mục tiêu của công ty là phát triển một phương diện cho thị trường đại chúng không yêu cầu sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Tesla đã nhận được khoản vay 465 triệu USD từ bộ năng lượng Mỹ vào năm 2009.

Tesla Motors Inc. đã đổi tên thành “Tesla Inc” vào năm 2017 khi giám đốc điều hành Elon Musk tìm cách chuyển đổi tập đoàn ở thung lũng Silicon từ một nhà sản xuất xe điện thành một công ty hàng hóa năng lượng đa dạng.

Tesla là một công ty ô tô điện của Mỹ không chỉ sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện mà còn sản xuất các giải pháp lưu trữ và tạo năng lượng bền vững có khả năng mở rộng vô tận.

Năm 2019, công ty là nhà sản xuất xe chở khách chạy bằng điện và cắm điện bán chạy nhất thế giới. Trong nửa đầu năm 2020, xe của họ chiếm 81 tổng số xe chạy bằng pin được bán ở Hoa Kỳ.

Các dịch vụ hiện tại của Tesla bao gồm, ô tô điện, bộ lưu trữ năng lượng bằng pin, từ các tấm pin mặt trời quy mô hộ gia đình đến lưới điện, cùng các hàng hóa và dịch vụ được kết nối khác.

Cho đến nay, Tesla nhận được ba giải thưởng Stevie từ American Business Awards: thiết kế web tốt nhất, trang chủ tốt nhất và thiết bị vận tải & ô tô tốt nhất.

Bài viết liên quan:

– Tải logo Honda vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

– Logo các hãng xe hơi nổi tiếng

– Logo Lamborghini – một trong những logo thành công nhất

– Tải Logo Vinfast rõ nét file Vector, PNG

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook