31 logo thương hiệu nổi tiếng thế giới

Mục lục

Hầu hết các logo nổi tiếng mà chúng ta biết ngày nay đều là kết quả của những bộ óc đổi mới, những giấc mơ lớn và những câu chuyện sâu sắc. Điều gì tạo nên một logo thành công, đến mức cuối cùng chúng đạt được danh tiếng toàn cầu?

Rất nhiều kế hoạch chiến lược đi vào việc tạo ra một logo có sức ảnh hưởng, nhưng đây là một số yếu tố quan trọng. Nó nên:

 • Dễ được nhận biết
 • Phản ánh hệ thống niềm tin và thông điệp thương hiệu
 • Đủ độc đáo để nổi bật giữa đám đông
 • Xây dựng niềm tin và độ tin cậy giữa bạn và khách hàng của bạn
 • Có thể đọc được và dễ đọc ở mọi kích cỡ
 • Có một thiết kế vượt thời gian và chuyên nghiệp

Có thể khó khăn khi liên quan đến một số nguyên tắc quan trọng trong một logo duy nhất. Hãy yên tâm, đây là một kỳ tích mà nhiều thương hiệu nổi tiếng đã đạt được và nó đã dẫn đến những lợi ích kinh doanh phát đạt.

Thị trường và nhân khẩu học không ngừng phát triển, nhưng các đặc điểm cốt lõi của một logo hiệu quả vẫn giữ nguyên. Kiểu chữ, màu sắc thương hiệu, hoa văn và bố cục có tác động đáng kể đến các người dùng cảm nhận về doanh nghiệp của bạn.

Biết được những câu chuyện đằng sau các logo và thương hiệu phổ biến có thể giúp bạn tinh chỉnh các phương pháp xây dựng thương hiệu và kết nối với đối tượng mục tiêu của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều thương hiệu trong số này đã không đạt được danh tiếng trong lần thử đầu tiên, nhưng quyết tâm vượt qua thời gian và xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách nhất quán đã giúp họ  vươn lên dẫn đầu.

Những điểm chính:

 • Hiểu biết về lịch sử của các logo nổi tiếng có thể giúp bạn định hình bản sắc thương hiệu của riêng mình.
 • Một thiết kế logo hiệu quả cần phải đơn giản, phù hợp, dễ nhớ, vượt thời gian và linh hoạt.
 • Có 31 logo nổi tiếng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra một thiết kế ấn tượng cho thương hiệu của bạn. Một số vị dụ là Apple, Disney, Target…

Tìm hiểu về những sự thật thú vị về những logo nổi tiếng nhất thế giới để hiểu rằng hành trình kinh doanh của một người đầy thăng trầm. Bất chấp những thất bại ban đầu, nhiều logo nổi tiếng hiện nay đã thành công nhờ thích ứng với các xu hướng đang thay đổi.

Để có cảm hứng về logo của bạn, hãy đọc về 18 công ty nổi tiếng thế giới và những câu chuyện sâu sắc đằng sau những logo nổi tiếng của họ.

Thật thú vị khi biết rằng một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới được thể hiện trực quan bằng một miếng trái cây.

Cho đến ngày nay, có vô số giả thuyết trên web về cách tạo ra biểu tượng quả táo cắn dở nổi tiếng của công ty. Mặc dù logo đã tải qua những thay đổi về thiết kế trong những năm qua, nhưng mỗi lần như vậy vẫn giữ lại hình quả táo cắn dở.

Giả thuyết phổ biến nhất cho rằng logo này là sự tưởng nhớ đến người cha quá cố của ngành khoa học máy tính, Alan Turing. Người ta tin rằng anh ấy đã chết do tự tử bằng một quả táo tẩm xyanua. Mọi người nhận thấy đây là một cử chỉ phù hợp của Apple – để tưởng nhớ về cuộc đời của một người đàn ông đã biến sứ mệnh về công nghệ tiên tiến thành hiện thực.

Mặc dù là một câu chuyện đẹp, nhưng đó là một quan niệm sai lầm.

Steve Jobs đặt tên công ty của mình là Apple bởi vì ông ấy cảm thấy đó là một từ mạnh mẽ và ông ấy đang ở giữa chế độ ăn kiêng toàn trái cây khi nghĩ ra nó. Logo của nó được tạo bởi Rob Janoff, người đã nhiều lần tuyên bố với những người ủng hộ rằng logo này không có mối liên hệ nào với Turing.

Theo Janoff, lý do quả táo bị cắn là để mọi người không nhầm nó với quả anh đào. Ngay cả cốt truyện đơn giản nhất cũng có thể đạt được tầm cao lớn nhất.

Biểu tượng của McDonald’s là một trong những logo nổi tiếng nhất vì nhiều lý do. Nó ngay lập tức trở nên quen thuộc vì nó không chỉ đại diện cho một chuỗi thức ăn nhanh. Logo đã chuyển đổi thành một biểu tượng văn hóa gắn liền với sự mở rộng toàn cầu, chủ nghĩa tư bản và sự lan rộng của văn hóa Mỹ.

Một trong những yếu tố nổi bật nhất của logo là các vòm vàng giống như chữ “M”. Khi nhà hàng McDonald’s nhượng quyền đầu tiên được thành lập vào năm 1952, các vòm là một phần của thiết kế cơ sở.

Chín năm sau, những mái vòm tương tự đã được đưa vào thiết kế logo của họ. Kể từ đó, các mái vòm vẫn tồn tại trong suốt nhiều lần thiết kế lại logo của công ty trong suốt hơn 60 năm.

Màu sắc thương hiệu vàng và đỏ là hướng đi có mục đích của công ty. Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng và sự kích thích, trong khi màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc. Việc có các mái vòm màu vàng cũng dẫn đến khả năng hiển thị nổi bật của nó, cho phép mọi người dễ dàng nhận ra biểu tượng của McDonald’s trên một con đường đông đúc.

Nhìn chung, McDonald’s chứng minh rằng công thức bí mật khó nắm bắt để đạt được một trong những logo nổi tiếng nhất thế giới là có sự kết hợp hoàn hảo giữa hình dạng, màu sắc và sự đơn giản. Với những phẩm chất đồng thời này, mọi người không mất nhiều thời gian để nhớ đến một thiết kế đơn giản, đặc biệt và có tác động như vậy.

Google đã xây dựng được thế độc quyền mạnh mẽ trên thị trường công cụ tìm kiếm với thống kê là 92,47% – về cơ bản, đây là hơn 60% dân số toàn cầu. Người ta chỉ hy vọng rằng mọi người sẽ nhớ logo của nó vì nó là thứ xuất hiện trước khi thực hiện tìm kiếm trên web.

Nhìn bề ngoài, biểu trưng  của Google có vẻ giống như một nhãn từ đơn giản và đầy màu sắc, nhưng những chi tiết nhỏ ẩn chứa những câu chuyện quan trọng. Mặc dù Google nổi tiếng với việc thay đổi thiết kế của mình theo những ngày quan trọng hoặc sự kiện lịch sử, hình ảnh của chính nó hầu như không thay đổi trong những năm qua.

Logo được tạo ra lần đầu vào năm 1977 bởi Larry Page. Kể từ đó, Google đã thực hiện một số thay đổi đối với logo, chủ yếu là sắp xếp lại thứ tự màu sắc cho từng chữ cái. Những màu sắc này có ý nghĩa to lớn đối với niềm tin của Google và quá trình này đòi nhiều sự cân nhắc từ phía công ty.

Khi quyết định màu sắc nào sẽ đi vào logo, các nhà thiết kế của công ty đã nhắm đến việc có một mẫu được chấp nhận rộng rãi, tượng trưng cho khả năng nhận biết vốn có của Google giống như một doanh nghiệp. Vì Google thành công trên toàn cầu nên họ cảm thấy sẽ không thực tế nếu thiết kế logo như thông thường.

Sứ mệnh của Google với tư cách là một doanh nghiệp là duy trì sự đổi mới và vượt qua ranh giới của những gì được xã hội chấp nhận. Trong một nỗ lực táo bạo để thể hiện cá tính, công ty đã phá vỡ các mẫu màu truyền thống bằng cách sử dụng màu phụ cho chữ “L”.

Coca-Cola có một trong những logo phổ biến nhất thế giới và nó được cho là logo mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Thiết kế của thương hiệu đã trải qua một số sửa đổi trước khi đạt được thiết kế hiện tại. Kiểu chữ và đặc điểm chữ ‘C’ kép của nó vẫn không thay đổi kể từ năm 1887.

Tiến sĩ John Pemberton chịu trách nhiệm tạo ra thương hiệu và logo đầu tiên của nó. Ông đã trộn công thức đầu tiên của Coca-Cola bằng cách sử dụng hạt kolo, đường, chiết xuất coca và nước có ga.

Sản phẩm được bán như một loại thuốc bổ não giúp điều chỉnh tâm trạng và tính khí. Nhiều năm sau, hạt kola và chiết xuất cocain sẽ được thay thế bằng axit xitric và các hương vị trái cây khác nhau. Tuy nhiên, ý định của Pemberton đã tiếp tục trong nhiều năm khi Coca-Cola vẫn giữ được đặc tính cốt lõi của nó là một chất cải tiện tâm trạng.

Nhân viên kế toán của ông, Frank Robinson đã đặt tên Coca-Cola tạo kiểu chữ cho logo và gợi ý rằng logo có hai chữ C viết hoa vì nó sẽ quảng cáo tốt hơn.

Lúc đầu, sự quan tâm đến thuốc bổ rất thấp. Mặc dù Pemberton thu hút các nhà đầu tư, nhưng không ai tương đối quan tâm đến sản phẩm. Ngay sau đó, ông bán công ty và qua đời. Coca-Cola đến tay Asa Griggs Candler, người bắt đầu đóng chai công thức và thuê Robinson để quảng cáo, sử dụng logo ban đầu với tất cả các đặc điểm của nó.

Ngày nay, kiểu chữ và chữ C viết hoa giống nhau kể từ nguồn gốc của chúng. Màu đỏ được chọn làm màu thương hiệu chính vì các chai cần được sơn màu đỏ để phân biệt với rượu trong quá trình vận chuyển. Sau đó, màu sắc của Coca-Cola sẽ được tăng cường bằng cách kết hợp ba sắc thái đỏ khác nhau.

Nhìn chung, logo của Coca-Cola đã liên tục thành công giữa những thay đổi. Công ty hiểu điều gì đáng để thay đổi và điều gì đủ quan trọng để giữ lại – đồng thời tôn trọng lịch sử và truyền thống của mình.

Bạn đã bao giờ tự hỏi chuỗi nhà hàng nào có số lượng cơ sở nhiều nhất chưa? Bạn có thể nghĩ đó là Starbucks, McDonald’s hoặc Burger King, nhưng hãy đoán xem? Đó là Subway được thành lập vào năm 1965 bởi Fred DeLuca, 17 tuổi.

Subway đã có một khởi đầu khiêm tốn và logo của nó cũng vậy. Logo Subway chỉ bao gồm một từ đánh dấu tên của công ty với các mũi tên ở đầu và cuối. Những mũi tên này sẽ luôn duy trì trong mọi sửa đổi vì chúng đại diện cho một khía cạnh cơ bản của doanh nghiệp.

Các mũi tên chỉ lối vào và lối ra của nhà hàng, biểu trưng cho nguyên tắc phục vụ đồ ăn cho những người hay di chuyển. Về cơ bản, thật dễ dàng để đến, đặt hàng và rơi đi với thức ăn của bạn. Doanh nghiệp ban đầu cũng phục vụ cho phong trào sức khỏe, đặc biệt là các vận động viên và những người theo dõi chế độ ăn kiêng của họ.

Năm 1982, Subway đã thiết kế lại logo của mình thành một hình ảnh hiện đại hơn đồng thời làm nổi bật các mũi tên. Một hình chiếc tàu ngầm màu xanh lá chứa nhãn từ, hiện đã được in nghiêng và phân chia giữa màu trắng và màu vàng.

Vào năm 2016, logo đã trải qua lần thay đổi cuối cùng khi loại bỏ chiếc tàu ngầm màu xanh lá cây và sử dụng khoảng trắng. Tiêu đề Subway một lần nữa được phân chia giữa màu vàng và màu xanh lá cây. Các mũi tên vẫn còn hiện diện để làm nổi bật nguyên tắc chuyển động của chúng.

“Sub”(cũng là một từ khác của bánh mì sandwich) có màu vàng để thể hiện màu sắc của sản phẩm, cụ thể là bánh mì sandwich có liên quan đến bánh mì, pho mát… “Way” có màu xanh tượng trưng cho sức khỏe và sự vận động. Cùng với nhau, logo tạo nên sức mạnh như một hình ảnh trực quan giải thích chính xác ý nghĩa của doanh nghiệp.

Đối với các logo và thương hiệu phổ biến, Amazon là một ví dụ hàng đầu với một khởi đầu khiêm tốn.

Amazon không phải lúc nào cũng là nền tảng toàn diện như ngày nay, có hầu hết mọi sản phẩm mà bạn có thể nghĩ ra để bán. Ban đầu, nó chỉ là một hiệu sách trực tuyến, nhưng nó đã phát triển vượt bậc trong những năm qua và ngày nay, chúng ta thấy phim ảnh, đồ điện tử, quần áo, âm nhạc, cửa hàng tạp hóa và thậm chí cả nhà ở!

Kể từ khi khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến, Amazon đã thay đổi logo của mình – mỗi logo đại diện cho một khía cạnh phát triển trong hoạt động kinh doanh của công ty. Đầu năm 1998, Amazon tuyên bố mình là “hiệu sách lớn nhất trái đất.”

Vào thời điểm đó, logo của nó là hình ảnh của sông Amazon, con sông lớn nhất thế giới. Logo đại diện cho một dòng tri thức vô hạn và rộng lớn. Vài năm sau khi ra mắt, Amazon đã thiết kế lại logo và loại bỏ dòng sông. Thay vào đó, nó đi kèm với một nhãn từ màu đen đơn giản và bỏ đi khẩu hiệu của nó.

Khi các sản phẩm của Amazon bắt đầu vượt ra ngoài sách, nhãn hiệu màu đen của nó sẽ sớm sử dụng chữ “O” vàng lớn trong tiêu đề để đại diện cho một quả địa cầu. Đây chắc chắn là thay đổi quan trọng nhất đối với logo của nó, cuối cùng dẫn đến logo hiện tại của nó ngày nay.

Chữ “O” màu vàng chuyển thành một đường cong đi xuống bên dưới tiêu đề, đã trở lại thành chữ thường. Vào thời điểm này, Amazon đang leo thang như một thị trường hiệu quả và họ tin rằng logo mới sẽ có giao diện dễ tiếp cận hơn đối với công ty.

Điều này đúng cho đến khi nó thiết kế lại logo lần cuối, thay đổi một chút thuộc tính của độ dốc và đạt được một câu chuyện hình ảnh mới cho khách hàng của mình. Amazon đảo ngược con dốc đi xuống thành một nụ cười, với các mũi tên chỉ A và Z ở mỗi đầu.

Phiên bản logo này là biểu tượng tiêu biểu nhất cho sự phát triển của thương hiệu trong những năm qua – từ một hiệu sách đến một khu chợ nơi bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn. Các mũi tên chỉ từ A đến Z thể hiện khả năng của công ty trong việc cung cấp cho khách hàng mọi thứ.

Ngay nay, Amazon không cần khẩu hiệu, biểu tượng hay bất cứ thứ gì cao siêu. Với hơn 100 triệu người dùng, thương hiệu không cần phải làm vậy. Đây là một trong nhiều đặc biệt mà các logo nổi tiếng có.

Với việc Nike có một trong những logo mang tính biểu tượng nhất. Người ta sẽ nghĩ rằng thương hiệu này chi rất nhiều tiền để có được nó. Tuy nhiên, câu chuyện của Nike chứng minh rằng giá cao không nhất thiết góp phần tạo nên những logo phổ biến. Điều đó thể tạo nên một logo hiệu quả là sự đơn giản và một giấc mơ.

Người sáng lập của Nike, Phil Knight, muốn có một logo truyền cảm hứng cho sự chuyển động và quyết tâm. Anh ấy đã liên hệ với một trong những học trò của mình, Carolyn Davidson, để giúp thiết kế logo cho công ty. Davidson đã tạo ra một số mẫu thiết kế và ngay sau đó, Knight đã chọn logo đại diện cho đôi cánh của nữ thần Hy Lạp Nike.

Đôi cánh của nữ thần dẫn đến logo biểu tượng swoosh nổi tiếng của Nike. Nike cũng là nữ thần chiến thắng của Hy Lap, đây là phẩm chất phù hợp với hệ thống niềm tin của công ty. Năm 1971, Knight trả cho Davidson 35 đô la để mua logo – không biết tác động cuối cùng của nó đối với xã hội và doanh nghiệp.

Đến năm 1983, Nike đã trở thành một thương hiệu quần áo thể thao thành công với logo được nhiều người kính trọng. Công ty đã mời Davidson đến dự một bữa tối cao cấp để vinh danh cô ấy. Họ trao cho cô một chiếc nhẫn kim cương có hình swoosh và cổ phiếu của công ty như một sự đánh giá cao của họ.

Các cổ phiếu được trao cho Davidson đượcước tính giá trị hơn 1 triệu đô la ngày nay. Đảm nhận dự án nhỏ đó với tư cách là một nhà thiết kế mới học việc! Biết đâu, khách hàng đó rất có thể là một Nike khác.

FedEx không chỉ có một trong những logo phổ biến nhất mà công ty còn giành được một giải thưởng cho nó. Năm 1971, FedEx là công ty khởi nghiệp giao hàng đóng gói. Trong vài thập kỷ tới, FedEx sẽ sớm trở thành một công ty hậu cần hùng mạnh và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới.

Logo FedEx được biết đến nhiều nhất với ảo ảnh quang học sử dụng không gian âm. Nếu bạn nhìn vào khoảng cách giữa các chữ cái E và X, bạn sẽ thấy một mũi tên màu trắng hướng sang phải. Mũi tên đại diện cho sứ mệnh của công ty là mang lại tốc độ, độ chính xác và sự kiên trì.

Công ty cũng sử dụng màu sắc thương hiệu độc đáo kết hợp với nhau trong một chiến lược độc đáo và hiệu quả. “Fed” có màu tím, trong khi  “ex” có màu cam.

Có cả màu tím và cam là một cách tiếp cận độc đáo không thường thấy ở các thương hiệu khác. Tuy nhiên, các màu sắc hoạt động tốt như một cặp trong việc thể hiện tầm nhìn và mục tiêu của công ty, và nó đã đạt được những lời hứa dựa trên những màu sắc này.

Lời hứa tím của FedEx là nhân viên của họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng của họ. Màu cam được thêm vòa để tượng trưng cho sự đa dạng trong công ty và các dịch vụ của công ty.

Khi kết hợp với nhau, màu tím và màu cam thể hiện phẩm chất của uy tín, động lực và thành công – tất cả những gì FedEx đại diện cùng với phẩn thưởng là sự khác biệt hấp dẫn so với các đối thủ cạnh tranh.

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên toàn cầu. Hiện là công ty con của Meta, thật khó để tin rằng nền tảng truyền thông xã hội khổng lồ này lại bắt đầu từ một căn phòng ký túc xá khiêm tốn của Harvard.

Bất chấp những kịch tính và tranh cãi mà công ty phải đối mặt, công ty vẫn kiên định với niềm tin của mình. Nó cũng có một trong những logo nổi tiếng nhất hiện có, được gần 3 tỷ người dùng nhìn thấy hàng ngày.

Logo của Facebook chỉ là một cách viết đơn giản của thương hiệu bằng chữ thường. Tại sai chữ thường? Phong cách này biểu thị bản chất dễ gần của Facebook vì xét cho cùng, đây là một nền tảng truyền thông xã hội thông thường để kết nối với mọi người.

Nhưng bảng màu có nhiều lý do cá nhân hơn cho nó. Mark Zuckerberd bị mù màu đỏ-lục nên màu anh nhìn rõ nhất là xanh dương. Do đó, bảng màu mang tính biểu tượng của Facebook là xanh lam và trắng.

Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá được theo dõi nhiều nhất trên toàn thế giới và số lượng danh hiệu khổng lồ khiến nó trở thành một trong những đội thể thao thành công nhất còn tồn tại. Lịch sử phong phú và tinh thần chiến thắng của nó đã thu hút không chỉ nhiều người hâm mộ nhất mà còn cả những cầu thủ bóng đá giỏi nhất thế giới.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của logo Real Madrid là chiếc vương miện, được thêm vào năm 1920 khi Alphonso XIII, vua Tây Ban Nha, ban cho câu lạc bộ địa vị hoàng gia. “Real” có nghĩa là “hoàng gia” trong tiếng Tây Ban Nha, và đặc điểm này thể hiện trong cách họ chơi trò chơi và cư xử như một đội.

Do lệnh cấm các huy hiệu liên quan đến chế độ quân chủ vào những năm 1930, câu lạc bộ đã loại bỏ vương miện ra khỏi logo của mình. Đến năm 1941, chiếc vương miện quay trở lại và chắc chắn bổ sung vào lịch sử hoàng gia của đội.

Ngoài vương miện, logo cũng bao gồm các màu thương hiệu là vàng và xanh lam. Màu vàng biểu thị vị thế trang nghiêm của câu lạc bộ, và màu xanh lam, là một trong những màu ấm nhất, là các đội thể hiện lòng trung thành bất diệt của người hâm mộ.

Penguin Books, một phần của Penguin Random House đang mang đến cho độc giả những tác phẩm văn học bán chạy nhất kể từ khi thành lập vào năm 1935. Penguin Books làm tất cả, từ việc phát hành những tác phẩm văn học vượt thời gian thông qua Penguin Classics cho đến tung ra những tác phẩm vĩ đại hiện đại. Nó cũng có một trong những logo nổi tiếng nhất trong thế giới văn học.

Vô số chương trình và phim đã giới thiệu và nhại lại thương hiệu xuất bản này. Ví dụ đáng chú ý nhất là BoJack Horseman của Netflix, đã làm cho logo trở nên sống động với tư cách là một tác nhân xuất bản hình người căng thẳng!

Edward Young, một nhân viên của công ty, đã phác thảo thiết kế ban đầu của logo tại sở thú London vào những năm 1930. Anh ấy dự định làm cho nó trở nên thú vị trong khi vẫn giữ được cảm giác chân thực trong thiết kế.

Mặc dù logo đã được thiết kế lại một chút trong những năm qua, nhưng không có hình ảnh nào đi quá xa so với bản gốc, điều này cho thấy thiết kế ban đầu phù hợp như thế nào.

Penguin đã lấy chủ đề chim của họ và mở rộng nó sang các danh mục khác, chẳng hạn như sách Pelican. Lần tới khi bạn nhìn thấy logo có chủ đề chim đáng yêu trên một cuốn sách, bạn có thể cám ơn Edward vì điều đó.

PlayStation, thuộc sở hữu của Sony, là công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới. Máy chơi game PlayStation có mặt trong hàng triệu ngôi nhà trên toàn thế giới và với việc phát hành bộ phim Uncharted, logo cũng xuất hiện trên màn bạc.

Manabu Sakamoto, nhà thiết kế logo PlayStation đã trình bày vô số thiết kế trước khi chọn được logo chính thức cho PlayStation 1. Anh ấy đã chọn màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương và vàng để làm cho thiết kế trở nên đơn giản và dễ mô tả cho bất kỳ đối tượng nào.

Logo ban đầu cũng có ảo ảnh quan học, cho thấy độ sâu giữa chữ P và chữ S, ám chỉ rằng bảng điều khiển có thể chơi trò chơi 3D. Một tính năng khá ấn tượng đối với một thứ được phát hành vào năm 1994!

Trong khi màu sắc đã rời khỏi logo PlayStation, cấu trúc vẫn giữ nguyên màu đen và trắng. Logo PlayStation đã được đơn giản hóa trong những năm qua và giờ đây nó là một trong những logo nổi tiếng nhất trong thế giới trò chơi và hơn thế nữa.

Olympic là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Bốn năm một lần, các vận động viên giỏi nhất trên toàn cầu tập trung lại tại một địa điểm để thể hiện những kỹ năng thể chất đỉnh cao mà người ta chỉ có thể mơ ước. Người xem cũng có thể thấy biểu tượng những chiếc nhẫn Olympic mang tính biểu tượng có mặt tại mọi sự kiện.

Pierre de Coubertin, người sáng lập ủy ban Olympic quốc tế, là người đứng đằng sau thiết kế logo Olympic. Năm vòng tròn tượng trưng cho năm phần của thế giới: châu Mỹ, châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Úc.

Các vòng được hợp nhất để thể hiện sự thống nhất thông qua thể thao, giúp các quốc gia và vận động viên nhìn xa hơn các ranh giới. Uỷ ban thế vận hội đã khắc sâu thông điệp này vào mọi khía cạnh của tổ chức, từ biểu trưng cho đến các biện pháp vận động của họ.

Biến đổi khí hậu và tính bền vững cuối cùng đã được đặt lên hàng đầu trong các cuộc trò chuyện trên toàn thế giới. Mặc dù chúng tôi đã biết những khái niệm này trong một thời gian, nhưng chưa bao giờ chúng tôi coi trọng chúng như hiện tại.

Trong 60 năm qua, quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã giải quyết những vấn đề này với một mục tiêu duy nhất: giúp con người và thiên nhiên phát triển.

WWF’s Panda có thể được nhận ra ngay lập tức là một trong những logo nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhưng tại sao lại là gấu trúc? Tại sao không phải bất kỳ động vật nào khác hoặc một bộ sưu tập động thực vật?

Logo dựa trên Chi-Chi, một chú gấu trúc tại sở thú London vào năm 1961. Có một điều, chú gấu trúc đen trắng khiến ngân sách in ấn rẻ hơn nhiều so với một linh vật có màu. Thứ hai, gấu trúc rất đẹp và có nguy cơ tuyệt chủng – một biểu tượng phù hợp cho môi trường trong thời đại ngày nay.

Việc kết hợp Chi-Chi phục vụ cả mục đích thực tế và biểu tượng, và nó hoạt động khá tốt, vì WWP Panda là một biểu tượng mà hầu như ai cũng có thể nhận ra.

Ferrari là một thương hiệu cực kỳ khát vọng, và trong khi chỉ một số ít người có thể sở hữu một chiếc xe Ferrari, thì logo Black Horse mang tính biểu tượng lại được mọi người biết đến.

Một con ngựa là đại diện hoàn hảo của một chiếc siêu xe. Mã lực là một thuật ngữ một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong các cuộc thảo luận về những chiếc xe hiệu suất cao, nhưng đây không phải là lý do Enzo Ferrari đồng ý với nó.

Enzo đã chọn logo này như một sự tôn kính đối với một phi công và anh hùng trong thế chiến thứ nhất, Francesco Baracca, người đã vẽ một con ngựa tương tự trên máy bay của mình.

nguồn gốc logo ferrari

Enzo đến thăm cha của Francesco, người đã yêu cầu ông cho con ngựa vào xe của mình. Yêu cầu đơn giản này đã mang lại cho Ferrari một trong những logo nổi tiếng nhất còn tồn tại.

Được thành lập một phần bởi Steve Jobs, Pixar là một trong những hãng phim hoạt hình hay nhất Hollywood. Dù là một phần của Disney, nhưng Pixar đã ghi dấu ấn trong lòng người xem bằng hoạt hình chất lượng và sở trường kể chuyện thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Pixar thực hiện những động thái hiếm khi gây thất vọng và thu hút nhiều sự mong đợi nhất trước khi phát hành, chẳng hạn như bộ phim mới dựa trên Buzz Lightyear!

Những người đi xem kịch biết chính xác họ đang làm gì khi nhìn thấy một ngọn đèn cảm xúc nhảy qua màn hình. Chiếc đèn là nhân vật chính của một trong những dự án đầu tiên của Pixar, một bộ phim ngắn năm 1986 có tên Luxo Jr.

Luxo Jr, của Pixar đã giành được trái tim của khán giả, sự hoan nghênh của giới phê bình và một vị trí cố định trong logo của Pixar. Phiên bản hoạt hình của logo và tông màu ngớ ngẩn của nó cho thấy Pixar là bậc thầy trong việc tạo ra những nhân vật đáng nhớ khiến mọi người không thể không yêu thích.

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì đã truyền cảm hứng cho logo Starbucks bao gồm hình ảnh nàng tiên cá làm biểu tượng chưa? Logo nổi tiếng có nguồn gốc từ năm 1971 và có lịch sử hằng hải. Nhà hàng Starbucks đầu tiên xuất hiện ở Portland, xung quanh một khu vực bao quanh bởi đại dương. Do đó, logo đã được hình thành và uddocjw cho là biểu thị một nàng Siren hai đuôi (hoặc nàng tiên cá).

Logo nổi tiếng bắt nguồn từ nguồn gốc Bắc Âu thế kỷ 16. Năm 1987, Terry Heckler đã thay đổi logo ban đầu. Heckler đã biến nàng tiên cá thành một nữ thần, một thứ dường như không liên quan đến cà phê.

Biểu tượng hiện đại vào thời điểm đó, vẫn còn lộn xộn và có một số yếu tố khiến nó có vẻ chật chội. Các cửa hàng cà phê khác vào thời điểm đó đang thể hiện vẻ ngoài hiện đại và sử dụng cách tiếp cận thương hiệu tối giản hơn.

Starbucks đã loại bỏ các yếu tố của logo bao quanh Siren. Logo bị mất văn bản được sử dụng cho tên, các ngôi sao và phần giữ chỗ hình tròn mang tính biểu tượng bên trong có nàng tiên cá. Điều này xuất phát từ việc nhận ra rằng logo của Starbucks đủ sức mạnh để tự đứng vững và chỉ có Siren là nhân vật trung tâm, đại diện cho thương hiệu.

Lippincott, một công ty thiết kế, được giao nhiệm vụ xây dựng lại thương hiệu. Họ tiếp tục mang đến cho Siren một diện mạo giống con người hơn và tạo ra các ví dụ về logo phù hợp với các ứng dụng kỹ thuật số khác nhau, nơi nó hiện đang tự hào.

Tất cả chúng ta đều lớn lên với huyền thoại rằng logo Disney mang chữ ký thực sự của Walt Disney, điều này hoàn toàn không hoàn toàn đúng. Walt Disney là một người lôi cuốn với chữ ký liên tục thay đổi. Chữ ký trên logo Disney ngày nay là một trong nhiều chữ ký của người đàn ông đã được cách điệu để ứng dụng làm logo.

Logo nổi tiếng của Disney đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ em lớn lên. Logo là một kỷ niệm của hạnh phúc và những kỷ niệm đẹp. Cho dù nó được thể hiện dưới hình thức Disneyland hay Walt Disney Pictures, mỗi phần trình diễn đều mang tính kỷ niệm và tạo ra niềm vui vô tận cho mọi lứa tuổi.

Logo được giới thiệu vào năm 1995 tại lâu đài Disney. Logo này tĩnh nhưng vấn được mọi người ưa thích. Đến năm 2006, và Pixar đã thêm nét kỳ diệu của họ vào logo, làm cho nó trở nên sống động bằng một hình ảnh động đáng nhớ.

Wordmark xuất hiện dưới dạng chữ ký cách điệu của Mr. Disney được bổ sung bởi một lâu đài ma thuật. Logo này đã thu hút thành công đối tượng mục tiêu của thương hiệu tin vào một vùng đất kỳ diệu đầy hứa hẹn và phấn khích.

Một số người trong chúng tôi thấy hình dạng của logo Airbnb là khó xử và hơi cồng kềnh. Bằng cách nào đó, nó đã đứng vững trước thử thách của thời gian vì tính độc đáo và bướng bỉnh không muốn thay đổi của nó.

Logo đã trải qua một cơn lốc thay đổi trong hai thập kỷ qua, cuối cùng đã ổn định ở dạng hiện tại. Công ty bắt đầu như một cuộc thử nghiệm để kiếm thêm tiền, với việc những người sáng lập cho khách du lịch không tìm được chỗ ở trong căn hộ ở San Francisco của họ cho mượn chỗ ngủ trong căn hộ ở San Francisco vì nhu cầu cao.

Ý tưởng thông minh khi gọi dịch vụ của họ là Air Bed & Breakfast vào thời điểm đó vẫn được đánh giá cao. Logo năm 2007 đại diện cho ý tưởng trong văn bản đầy đủ. Đến năm 2008, điều này đã nhanh chóng được sửa chữa và logo xuất hiện dưới dạng một từ duy nhất.

Phông chữ theo phong cách chữ viết tay và trông vẫn không giống một doanh nghiệp nghiêm túc yêu cầu khách hàng đặt niềm tin vào dịch vụ của họ.

Logo nổi tiếng từ năm 2014 là thành quả của các triết lý thiết kế được thể hiện một cách thực tế.

Logo ngôi sao của Mercedes-Benz là một trong những logo dễ nhận biết nhất trên ô tô. Ngôi sao 3 cánh mang tính biểu tượng đã tồn tại hơn một thế kỷ và đã loại bỏ một số yếu tố thiết kế để trở thành vật trang trí tối giản như ngày nay.

Biểu tượng Mercedes trên mặt trước của ô tô không cần tên gọi hay nhãn hiệu vì gần như mọi người đều quen thuộc với nó. Ba điểm của ngôi sao đại diện cho ba yếu tố chính thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô: không khí, đất liền và biển.

Những người sáng lập bày tỏ lòng kính trọng đối với biểu tượng độc đáo này như một dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng đối với cha của họ, người sẽ đánh dấu ngôi nhà của họ bằng biểu tượng này.

Phông chữ được sử dụng trên nhãn từ cung cấp khả năng sử dụng linh hoạt trên các thuộc tính web của thương hiệu và giao tiếp trực tuyến. Quảng cáo của Mercedes-Benz có thể nhận ra chỉ nhờ vào phông chữ.

Gần đây, logo đã được sử dụng để truyền tải những thông điệp không chỉ về sự xuất sắc trong lĩnh vực ô tô của thương hiệu.

Hình chữ nhật dọc của National Geographic là một trong những logo nổi tiếng nhất. Đơn giản chỉ cần gọi nó là một hình chữ nhật màu vàng không làm cho logo này sáng chói hơn nhiều. Nó gắn liền với thương hiệu đến nỗi trước đây National Geographuc đã triển khai một số chiến dịch trong đó logo xuất hiện mà không có nhãn hiệu và hầu hết mọi người nhận ra nó.

Thiết kế logo là của một công ty có tên là Chermayeff & Geismar. Nó bao gồm một hình hộp chữ nhật màu vàng với dòng chữ “National Geographic” tạo thành nhãn từ bên dưới nó. Một số câu chuyện đã trôi nổi xung quanh, cố gắng suy đoán về nguồn gốc và cảm hứng của logo.

Một số người cho rằng logo có màu vàng để tượng trưng cho mặt trời và tầm với của nó, giống như các tạp chí trải dài khắp các châu lục.

Một niềm tin khác nói rằng logo có hình chữ nhật để đại diện cho tạp chí National Geographic,  khiến người ta liên tưởng đến nó ngay lập tức. Tạp chí tự hào về một bức ảnh ấn tượng nhất về các kỳ quan thiên nhiên và con người. Đường viền màu vàng không được tô của biểu tượng tạo thành một khung ảnh bao quanh bất kỳ chủ đề nào.

Logo này là bằng chứng cho thấy bạn có thể bắt đầu với một logo chung chung nhất có thể, nhưng nếu nó phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp của bạn, thì bạn đã tạo ra một kiệt tác.

Thương hiệu thời trang GAP đã có một số khoảnh khắc đáng kinh ngạc với logo của mình. Giống như mọi thương hiệu đã thay đổi logo của mình theo thời gian, công ty muốn tạo cho logo cổ điển của mình một nét độc đáo vào năm 2010 và tin rằng điều này sẽ giúp cải thiện doanh số bán hàng. Tuy nhiên, điều này đã phản tác dụng và GAP nhanh chóng quay trở lại logo ban đầu trong chưa đầy một tuần.

Có thể thấy rõ người tiêu dùng đã phản đối kịch liệt như thế nào trước sự thay đổi với một thương hiệu mà họ vô cùng yêu thích. Mặc dù nhiều người có thể cho rằng sự thất bại năm 2010 là bi kịch đối với thương hiệu, nhưng đó là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng của việc có một logo truyền cảm hứng cho khách hàng đến mức họ bắt đầu phản đối bất kỳ thay đổi nào.

Logo GAP xuất hiện vào năm 1969 với dòng chữ “THE GAP” làm nhãn hiệu. Wordmark đã thay đổi vào năm 1984 khi logo nổi tiếng mất chữ ‘the’ và giới thiệu hộp màu xanh lam.

Bạn lấy tài chính, lối sống, thẩm mỹ thiết kế và cảm xúc, kết hợp chúng trong một chiến dịch được tổ chức tốt và tung chúng ra đại chúng trong nhiều thập kỷ – đó chính là Mastercard. Thẻ tín dụng ngày nay không biết quy tắc nào, nhưng vào thời điểm Mastercard mới bước những bước đầu tiên vào ví của mọi người tiêu dùng, nó vẫn còn là một khái niệm mới.

Thương hiệu đã quyết định sử dụng một logo đơn giản nhưng có sức ảnh hưởng trong hai vòng tròn chồng lên nhau, một màu vàng và một màu đỏ. Logo Mastercard đã trở thành đồng nghĩa với mọi giao dịch tài chính liên quan đến thẻ tín dụng.

Hoạt động truyền thông của Mastercard luôn hướng đến cân bằng giữa những khoảnh khắc mà tiền bạc có thể và không thể mua được. Thương hiệu đã tìm thấy chính mình ở vị trí ngọt ngào đáng thèm muốn giữa cả hai thế giới và logo nổi tiếng này đã thể hiện điều đó một cách hoàn hảo.

Cả hai vòng tròn giao nhau lần đầu tiên vào năm 1968, một màu đỏ và một màu vàng và cho đến ngày nay, chúng vẫn tiếp tục theo kiểu này, tạo thành một trong những logo tài chính được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới.

Làm  thế nào mà một thương hiệu không đến từ bất kỳ dòng sản xuất ô tô nào lại có thể thay đổi mãi mãi cách nhìn của chúng ta về ô tô? Tesla Motors đã làm được điều không thể bằng cách cung cấp trải nghiệm ô tô điện từng được ưa chuộng với thiết kế ưu việt và tự đặt tên thánh cho chính mình để vinh danh (được cho là) nhà khoa học nổi tiếng nhất từng sống.

Logo nổi tiếng của Tesla trông giống như chữ “T” cho dù bạn nhìn nó một cách trừu tượng hay theo nghĩa đen. Bạn có thể cảm nhận được sự tham vọng bay bổng của công ty trong logo vì chữ T trông giống như nó đang hướng lên trời. Nicola Tesla, người lấy cảm hứng từ tên thương hiệu, là người tiên phong trong lĩnh vực xe điện và các ứng dụng ban đầu của nó.

Bạn có thể ngạc nhiên rằng thương hiệu này không được thành lập bởi Elon Musk mà bởi các kỹ sư Martin Eberhard và Marc Tarpenning vào năm 2003. Musk tham gia hội đồng quản trị vào năm 2004.

Công ty tuyên bố rằng logo đại diện cho mặt cắt ngang của một động cơ điện. Elon Mush cho biết: “Phần thân chính của chữ T” đại diện cho một trong các cực nhô ra khỏi roto của động cơ, trong khi dòng thứ hai ở trên cùng đại diện cho một phần của stato.

Một số logo thương hiệu có vẻ khá rõ ràng. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Target đã trải qua một quá trình phát triển theo thời gian, đôi khi quá tinh tế để người bình thường nhận thấy. Họ đã phá vỡ thủ thuật vòng tròn đồng tâm vào năm 1962 nhưng quyết định tiếp tục phát triển logo nổi tiếng của thương hiệu để phù hợp với nhu cầu của một thế giới ngày càng khắt khe.

Thương hiệu đã quyết định chuyển tên ra khỏi vòng tròn ghi nhớ vào năm 1968 và sau đó tiếp tục loại bỏ hoàn toàn nhãn hiệu. Cho đến nay, đây là cách sử dụng tiêu chuẩn của logo. Ngoài ra còn có một biến thể logo trong đó nhãn từ được thể hiện bằng chữ hoa nhỏ và xếp chồng lên nhau bên dưới các vòng tròn.

Biểu tượng Target đã trải qua những thay đổi thiết kế tối thiểu và chỉ có thể thay đổi trong quá trình thực hiện. Công ty Dayton đưa ra mục tiêu vào năm 1962 là bán các mặt hàng giảm giá. Đã có 200 tên và biểu tượng được thảo luận trước khi nhóm quyết định chọn Target làm tên.

Bài viết liên quan:

 • Ý nghĩa logo tất cả các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới
 • Top 10 logo bóng đá của các câu lạc bộ nổi tiếng nhất

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook