Tải logo VietinBank vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Mục lục

Cũng như các ngành nghề khác logo ngân hàng cũng quan trọng không kém. Một logo tốt có thể giúp thương hiệu bay xa hơn giữa những cái tên khá giống nhau. Chỉ mốt chút điểm nhấn thương hiệu cũng có thể giúp khách hàng chọn mở tài khoản của ngân hàng này thay vì ngây hàng kia.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu logo của một ngân hàng khác cũng khá nổi tiếng với tên Vietinbank. Tên chính thức là ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam. Nghe cái tên là biết đây là ngân hàng nhà nước và trực thuộc bộ công thương.

Trong ngành ngân hàng khi gửi tiền tất nhiên chúng ta sẽ chọn các ngân hàng nhà nước để hạn chế rủi ro vì được nhà nước bảo hộ. Vietinbank có một cái tên và logo khá đặc sắc, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Tổng quan thương hiệu

  • Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.
  • Vốn điều lệ: 53.000 tỷ đồng.
  • Lãi thực: 13.757 tỷ (2020)
  • Website: vietinbank.vn
  • Điểm giao dịch: 300

Logo VietinBank là mẫu biểu trưng đại diện cho thương hiệu của ngân hàng này. Được dùng để sử dụng trên website, biển hiệu, tài liệu in, ấn phẩm quảng cáo…

Vietinbank ra đời từ năm 1988 với tên thương hiệu là IncomBank. Năm 2008 ngân hàng được tái cấu trúc và cùng đổi tên thành VietinBank. Kể từ đó logo hiện nay của VietinBank được ra đời và sử dụng đến hiện nay.

Logo vietinbank cũ

Vào năm 2017 VietinBank chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu mới. Nên logo cũ được làm mới với phông chữ và biểu tượng đơn giản hóa hơn. Tuy nhiên về tổng thế vẫn giữ thiết kế cũ với biểu tượng đồng xu và tên thương hiệu trên nền màu xanh dương.

Đây là khoảng thời gian hàng loạt ngân hàng làm mới bộ nhận diện thương hiệu để phù hợp với thời đại hơn.

VietinBank quyết định sử dụng đồng xu làm biểu trưng cho thương hiệu của mình. Đây là đồng xu được sử dụng làm đồng tiền giao dịch trước khi tiền giấy ra đời và mang giá trị xưa cũ. Theo nhân viên ngân hàng này cho biết đồng xu này thể hiện ngân hàng kết hợp các giá trị xưa cũ với cuộc sống hiện đại để nâng cao giá trị cuộc sống con người.

Đồng tiền này được chia làm hai phần với màu đỏ và xanh với ý nghĩa âm dương kết hợp mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy. Tóm lại logo góp phần thể hiện phong cách thương hiệu giúp mọi người ghi nhớ và phân biệt với các ngân hàng khác nhờ một đồng xu đặc sắc.

Thiết kế và màu sắc

Logo VietinBank là kiểu logo kết hợp giữa kiểu chữ và biểu tượng. Biểu trưng được đặt phía sau tên thương hiệu và hơi chếch lên trên một chút. Nó không nằm ở đầu logo như các thiết kế thường gặp khác.

Trong lần đổi logo cuối cùng, hãng đã tối đa hóa sự tối giản trong thiết kế để nó dễ kết hợp trên nhiều phương tiện kỹ thuật số và truyền thống. Thiết kế 2D đảm bảo có thể hòa hợp với website hay bất kỳ tài liệu in ấn quảng cáo nào cho chiến dịch tiếp thị.

Phông chữ: một phông chữ hiện đại, không chân với một vài đường nét cách điệu trên phần đầu của chữ “i”  hay “k” hay phần cuối của chữ “V”.

Màu sắc: màu xanh dương đậm được chọn làm màu chủ đạo, màu đỏ được sử dụng ít hơn so với mẫu logo cũ. Màu xanh này tượng trưng cho sự phát triển, niềm tin và hy vọng. Với ý nghĩa mang lại sự may mắn cho ngân hàng này trong tương lai.

Slogan: “Nâng giá trị cuộc sống” hầu hết các ngân hàng đều loại bỏ câu slogan ra khỏi thiết kế logo của mình nhằm đảm bảo sự tối giản, hiện đại. Tuy nhiên VietinBank vẫn sử dụng slogan này như giữ lại một chút giá trị xưa cũ. Đồng thời khẳng định phương châm hoạt động và mục đích phát triển của ngân hàng này.

Logo VietinBank được sử dụng rất nhiều trong thiết kế và in ấn, điển hình như in đồng phục của ngân hàng này. Tôi thường dùng mẫu logo này để nhúng lên website cho các cổng thanh toán. Nó cũng thường được dùng để thiết kế tờ rơi, tờ gấp để quảng bá cho một đợt khuyến mãi, tăng lãi suất… của ngân hàng này.

Tôi có sưu tầm rất nhiều mẫu logo của VietinBank đủ mọi định dạng. Nó có thể dùng để sử dụng trên Corel, AI hay Photoshop… tùy theo nhu cầu mà nên chọn định dạng cho phù hợp nhé.

Download tại đây

Logo liên quan:

– Tải logo ACB file vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

– Tải logo Vietcombank file vector, PNG, JPG

– Tải Logo Agribank file Vector, PNG, JPG, AI, Corel

– Tải logo Sacombank vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook