Tải logo Vinaphone vector, PNG mẫu mới nhất

Mục lục

Vinaphone là mạng di động nổi tiếng ở nước ta với các đầu số huyền thoại như 088, 091, 094 từng là nhà mạng lớn nhất nước ta nhưng hiện nay không còn giữ được vị thế. Vào năm 2022 vinaphone quyết định thay đổi hoàn toàn bộ nhận diện thương hiệu của mình với một logo tối giản. Cùng nhau đi tìm hiểu xem vinaphone muốn truyền tải thông điệp gì thông qua mẫu logo này nhé.

Tổng quan thương hiệu

  • Tên: Vinaphone
  • Công ty mẹ: VNPT (Tập đoàn bưu chính viễn thông VN)
  • Thành lập: 1996
  • Sản phẩm chính: di động, truyền hình
  • Website: vinaphone.com.vn

Là một trong 3 nhà mạng di động lớn nhất của nước ta. Hiện tại năm 2023 Viettel đang phát triển mạnh mẽ và chiếm 54% thị phần, 36% còn lại chia đều cho Mobifone và Vinaphone. Vinaphone được xem là mạng di động của nhân viên nhà nước với một phần lớn khách hàng thuộc nhóm này.

Tại sao vinaphone thay đổi logo?

Vào năm 2015 thị trường mạng di động bão hòa, hầu hết mỗi người đều đã có đầu số của riêng mình. Mỗi một số điện thoại được gắn liền với danh tính một cá nhân.

Vinaphone đã từng dẫn đầu ngành trong quá khứ, nhưng hiện tại thì không. Người sử dụng mạng vinaphone đa phần là người lớn tuổi, cán bộ, thu nhập cao, rất trung thành… tuy nhiên nhóm tuổi này chỉ có nhu cầu nghe gọi mà thôi.

Trong khi nhóm đối tượng trẻ lại có nhu cầu sử dụng di động cao nhất, đa dạng về dịch vụ mạng, mang lại nhiều doanh thu nhất lại đang bị đối thủ Mobifone nắm giữ. Chính vì thế Vinaphone đứng trước áp lực phải đập bỏ hoàn toàn nhận diện thương hiệu.

Tập trung vào tính trẻ trung, tươi mới bằng một logo tối giản và màu sắc sáng hơn. Với mục tiêu thu hút nhiều hơn giới trẻ đến với nhà mạng này. Giới trẻ thích các thiết kế đơn giản, gần gũi, dễ nhận biết như các thương hiệu lớn như Google, Apple, Cocacola đang sử dụng.

Sự tối giản đến cùng cực được thể hiện chỉ có tên thương hiệu, viết thường, phông chữ sử dụng là Helvetica. Có thể bạn không biết đây là phông chữ không chân nổi tiếng nhất thế giới ra đời từ rất lâu, nó rất dễ đọc, không có điểm nhấn, được sử dụng rất nhiều trong các biển báo đường phố. Phiên bản máy tính của Helvetica đó chính là Arial của Microsoft được sử dụng rất nhiều hiện nay

Màu sắc vinaphone sử dụng một màu xanh dương hơi sáng làm màu thương hiệu. Màu này sẽ thu hút giới trẻ và làm cho thương hiệu trông có vẻ trẻ trung hơn. Tuy đơn giản nhưng vẫn mang đặc trưng thương hiệu và giúp khách hàng ghi nhớ. Mọi biểu tượng và slogan trong logo cũ của mobifone đã được loại bỏ hoàn toàn.

Cùng tìm hiểu một chút về câu chuyện thương hiệu thông qua các lần đổi logo của vinaphone nhé.

Các logo cũ của vinaphone có vẻ khá rối rắm đúng không nào. Tuy nhiên vào thời đó chúng là xu hướng thiết kế logo chủ đạo. Tùy vào dịch vụ chính mà vinaphone cung cấp và đối tượng khách hàng vào thời điểm đó mà sẽ có thiết kế logo tương ứng.

Trước 2015 vinaphone vẫn tập trung vào dịch vụ di động và đây là nguồn thu chính của công ty. Tuy nhiên định hướng phát triển của vinaphone sẽ mở rộng hơn với nhiều lĩnh vực khác. Chính vì thế nhu cầu một logo tối giản nhất để tích hợp được vào nhiều ứng dụng và website.

Các dịch vụ chính của vinaphone:

  • Mạng di động
  • Gói cước data 4G, 5G
  • Internet & truyền hình
  • VNPT Pay & VNPT Money
  • VNPT Shop

Nếu bạn đang cần làm biển quảng cáo, may đồng phục hay in ấn các tài liệu của Vinaphone có lẽ bạn sẽ cần tới mẫu logo này. Đôi khi bạn cũng có thể tìm hiểu lịch sử thương hiệu thông qua các lần đổi logo của họ. Tôi sưu tầm đủ mọi định dạng PNG, JPG, Vector… để bạn sử dụng cho mục đích của mình nhé.

Download tại đây

Logo liên quan:

– Tải mẫu logo Viettel file Vector, PNG, JPG mẫu mới

– Tải logo Mobifone file Vector, JPG, PNG mẫu mới

– Tải logo FPT file Vector, PNG, JPG mẫu mới

– Tải logo ACB vector, PNG mới nhất – Ngân hàng Á Châu

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook