Name tag là gì? Lợi ích và ứng dụng của name tag trong cuộc sống

name-tag-la-gi

Mục lục

Name tag thường được dùng để gắn lên quần áo, vali hay làm thẻ tên trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và công dụng của name tag trong đời sống. Vậy name tag là gì? Lợi ích và ứng dụng của nó thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết nhất.

Name tag là gì

Name tag, hay còn gọi là thẻ tên, được sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động và mục đích khác nhau nhằm định danh tài sản, thương hiệu.

Ví dụ như trong lĩnh vực du lịch, thẻ tên có thể được dùng để đánh dấu và nhận diện các hành lý, vali của mỗi cá nhân hoặc nhóm khách du lịch. Trong thời trang, name tag thường được sử dụng làm mác treo để hiển thị thông tin về thương hiệu, mã sản phẩm, size, giá cả để giúp khách hàng phân biệt và chọn lựa sản phẩm dễ dàng hơn. Hơn nữa, trong môi trường làm việc hoặc tham gia các sự kiện, thẻ tên còn được đeo lên áo và ghi kèm thông tin về cá nhân và chức vụ để giúp nhận dạng và tránh nhầm lẫn trong giao tiếp.

name-tag-la-gi

Name tag dùng để làm gì?

Name tag được xem là một trong những công cụ giúp nhận dạng thương hiệu, tăng độ tiếp cận với khách hàng cao hơn. Nó có khả năng truyền thông tốt, mang lại nhiều hiệu quả quảng bá cho khách hàng.

Tùy theo mục đích sử dụng mà ý nghĩa của nametag sẽ có sự khác biệt. Nếu dùng cho hành lý thì name tag có ý nghĩa định danh cá nhân, khẳng định tài sản cá nhân của người dùng. Còn với các thương hiệu thì nó sẽ giúp tăng độ uy tín, quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả đến từng khách hàng.

cong-dung-cua-name-tag

Ứng dụng phổ biến của name tag

Hiện nay, name tag được dùng phổ biến trong tag hành lý, quần áo hay làm thẻ tên công việc. Cụ thể:

Name tag hành lý

Name tag hành lý là thẻ tên cho hành lý giúp tránh thất lạc hiệu quả. Loại name tag này thường ó đặc điểm riêng biệt mang ký hiệu cá nhân giúp bạn có thể nhận biết hành lý của mình dễ dàng, nhanh chóng hơn.

name-tag-hanh-ly

Đặc điểm

  • Móc trực tiếp vào hành lý với đặc điểm nhận dạng riêng
  • Thường làm từ nhựa PVC dẻo, có màu sáng bóng nhẹ để tiện lau chùi.
  • Có khả năng chống nước tốt, dùng được trong nhiều trường hợp và điều kiện khác nhau.
  • Thiết kế nhỏ gọn, thường có hình chữ nhật với chiều dài khoảng 11.3cm, chiều rộng là 6.8cm
  • Màu sắc đơn giản, có kèm tờ giấy nhỏ ghi thông tin cá nhân.

Công dụng

Thẻ tên không chỉ có mục đích chứa thông tin và giúp nhận dạng hành lý, mà còn có thể được sử dụng để quảng bá thương hiệu. Đó có thể là món quà tặng ý nghĩa giúp tăng cường các mối quan hệ đối tác, doanh nghiệp và nhân viên. Logo thương hiệu được in rõ nét trên phần ngoài và bìa sau của name tag, tạo nên tính thẩm mỹ và tác động tốt đến việc thương hiệu của bạn được quảng bá đến nhiều người, từ xa hơn và có thể tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Name tag quần áo

Đây là loại name tag dùng trong các thương hiệu thời trang thường được gắn trực tiếp lên quần áo và các sản phẩm thời trang.

name-tag-quan-ao

Đặc điểm

  • Là một mảnh giấy nhỏ có ghi thông tin sản phẩm, logo thương hiệu và mã, giá sản phẩm.
  • Làm từ nhựa cao cấp và giấy bóng.
  • Kích thước và hình dạng thiết kế không cố định mà tùy theo ý đồ của doanh nghiệp.

Công dụng

Thẻ treo quần áo xuất hiện để giúp người mua dễ dàng nhận biết sản phẩm của thương hiệu, bao gồm thông tin về size, giá cả, màu sắc và giá trị thương hiệu được thể hiện thông qua thiết kế và chất liệu của tag. Thẻ treo quần áo còn trở thành một phương tiện marketing tiết kiệm nhưng cực kỳ hiệu quả cho thương hiệu.

Một tag mác quần áo đẹp và chất lượng có thể tạo ấn tượng với khách hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và đưa ra quyết định mua hàng. Hơn nữa, thẻ quần áo này còn hỗ trợ quy định đổi trả sản phẩm, vì vậy việc giữ tag quần áo để được đổi trả trong thời gian quy định là rất quan trọng và cần được lưu ý với khách hàng.

Name tag công việc

Còn được gọi là thẻ tên cá nhân thường được nhân viên các công ty sử dụng trong quá trình làm việc.

name-tag-cong-viec

Đặc điểm

  • Chứa đầy đủ thông tin cơ bản của cá nhân đó gồm tên, chức vụ, bộ phận, tên công ty, logo, ảnh,….
  • Thường được làm bằng giấy và đựng trong bao riêng, có dây đeo hoặc kẹp cố định.

Công dụng

Sử dụng trong khi làm việc hàng ngày nhằm mục đích giúp người khác có thể thấy được tên và chức vụ, dễ dàng nhận dạng và phân biệt nhân viên. Thông qua đó, cấp trên có thể dễ dàng kiểm tra nhân viên ở nhiều bộ phận mà không cần mất công tra cứu.

Trên đây là những thông tin về ứng dụng và lợi ích của name tag chi tiết. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu hơn name tag là gì.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook