Tem Nhãn Sản Phẩm Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Tem Nhãn

Mục lục

Bất cứ khi nào bạn sản xuất một sản phẩm, bạn đều muốn truyền đạt giá trị của sản phẩm tới khách hàng. Một trong những cách để làm điều đó là sử dụng nhãn sản phẩm. Ghi nhãn đã trở thành một phương tiện giao tiếp giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Nhãn sản phẩm có những thông tin rất quan trọng được in trên bao bì sản phẩm.

Lợi ích của tem nhãn sản phẩm 

Bán hàng: chẳng sản phẩm nào không có tem nhãn mà được bày bán ở các siêu thị, cửa hàng hay tiệm tạp hóa. Thậm chí rằng các siêu thị còn yêu cầu tem nhãn của bạn có chất lượng cao về màu sắc và đầy đủ các thông tin mà họ liệt kê. Điều này giúp bảo vệ người dùng và tăng chất lượng sản phẩm được bày bán. Vì thế nếu muốn tem nhãn của bạn vươn xa hơn hãy đầu tư kỹ cho thiết kế và in ấn tem nhãn của bạn.

Thương hiệu: giữa rất nhiều sản phẩm đặt cạnh nhau điều gì giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng. Đó là các yếu tố thương hiệu, nếu thương hiệu của bạn xuất hiện thật đẹp mắt và lặp đi lặp lại số lần đủ nhiều sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ của họ và giúp họ ghi nhận rằng đó là một thương hiệu uy tín.

In tem nhãn sản phẩm là gì?

Tem nhãn là một phần của bao bì sản phẩm. In nhãn là ghi các thông tin bằng văn bản trên các gói. Những nhãn dán trên bao bì này gồm các thông tin quan trọng nhất cần truyền đạt tới khách hàng. Một bao bì sản phẩm có thể có màu sắc thương hiệu, logo, chất liệu cũng như hình dạng của bao bì… 

Ví dụ – một sản phẩm thực phẩm như mì Maggi có thể có thành phần của sản phẩm cũng như hướng dẫn cách làm mì trộn được in và minh họa trên bao bì. Những thông tin và hình ảnh này là ví dụ đơn giản nhất của việc in nhãn sản phẩm.

Việc in nhãn có thể đơn giản bằng một hoặc hai dòng ở mặt trước của sản phẩm. Hoặc có thể là toàn bộ mặt sau với đầy đủ thông tin bằng văn bản. Nếu bạn nhặt bất kỳ chai dầu gội nào, bạn sẽ thấy phía sau có đầy đủ thông tin về nơi sản xuất, dịch vụ khách hàng, thành phần, cách sử dụng và nhưng thứ khác.

Vật liệu in tem nhãn

Như hình bên dưới có thể thấy tem nhãn là loại có thể dán ngay. Chính vì thế đa số người dùng chọn sử dụng vật liệu decal, nó có một mặt có keo dán, mặt còn lại dùng để in ấn thật đẹp. Thiết kế tem nhãn cần nhiều lưu ý vì ai cũng muốn nó thật đẹp, sắc nét và độc đáo. Có rất nhiều loại decal mà bạn có thể sử dụng.

Bao gồm:

  • Decal giấy
  • Decal nhựa
  • Decal trong suốt
  • Decal xi bạc, xi vàng
  • Decal giấy kraft (màu nâu)
  • Decal 7 màu (hologram)

Công nghệ in tem nhãn

Để hiểu một chút về cách tem nhãn của bạn được sản xuất bạn nên tìm hiểu qua các loại hình in tem nhãn phổ biến hiện nay:

In Offset: giá rẻ, yêu cầu số lượng lớn, in dạng tờ, màu sắc rõ nét, chân thực.

In Flexo: in dạng cuộn, nhỏ gọn chuyên dùng để dán máy, có thể in số nhảy, màu sắc đẹp, giá cao hơn in Offset.

In kỹ thuật số: chuyên dùng in nhanh, in số lượng ít màu sắc không đẹp bằng in offset, giá trên mỗi đầu tem cao.

Gia công

Ai cũng muốn tem nhãn của bạn đẹp hơn đối thủ. Và đối với họ không bao giờ là đủ tốt, chính vì thế có rất nhiều biện pháp được đưa ra để làm tem nhãn đẹp hơn.

Cán màng: phủ một lớp nhựa PVE giúp bảo vệ lớp mực bên trong giúp tem nhãn của bạn trông như mới suốt một thời gian dài. Có hai loại cán màng đó là màng bóng và màng mờ sẽ tạo ra lớp bề mặt khác nhau.

Ép kim: nhiều người muốn tem nhãn của họ trông cao cấp nhất có thể. Khi đó sẽ ép một màng kim loại màu vàng, bạc, xanh lên logo hay tên thương hiệu tăng đáng kể sự thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Cắt bế demi: cắt tem nhãn của bạn thành từng con để bạn lột ra và dán dễ dàng. Bế demi đẹp thì dễ lột ra, bế xấu thì lột ra sẽ bị dính.

Tầm quan trọng của in tem nhãn sản phẩm

1.Bản sắc thương hiệu và sản phẩm

Nhãn trên sản phẩm là bản sắc chính của sản phẩm. Bản thân tên sản phẩm và nhãn hiệu được coi là một phần của ghi nhãn sản phẩm và những sản phẩm này tạo nên bộ nhận diện thương hiệu.

Ví dụ: HUL thường đề cập đến thương hiệu mẹ của chính mình trên tất cả các sản phẩm của mình vì HUL muốn nhắc nhở khách hàng rằng sản phẩm của họ thuộc thương hiệu bảo trợ của HUL và không độc lập. Hơn nữa, có thể là một yêu cầu pháp lý để xuất bản thương hiệu mẹ cùng với thương hiệu phụ.

2.Lớp và loại

Mỗi loại dầu gội Sunsilk đều có nhiều loại khác nhau. Bên cạnh việc thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì của sản phẩm, họ còn thay đổi cả nhãn mác trên dầu gội đầu. Một số người trong số họ sẽ nói rằng dầu gội đó là dầu gội trị gàu hay dầu gội làm mượt tóc. Do đó, việc ghi nhãn sản phẩm có thể được dùng để phân biệt giữa các loại sản phẩm khác nhau.

3.Yêu cầu của pháp luật

Như đã đề cập ở trên, có nhiều yêu cầu trên nhãn có thể được quản lý bởi cơ quan quản lý. Một số trong đó rất phổ biến như thành phần, nhà máy sản xuất, số lô, ngày hết hạn, hướng dẫn an toàn… Do đó, một công ty cần xem xét tất cả trước khi quyết định in nhãn sản phẩm.

4. Mô tả

Theo luật, một sản phẩm có thể không bắt buộc phải in hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Một số sản phẩm sử dụng sách hướng dẫn như một cách để giao tiếp. giống như khi nhưng sản phẩm khác ghi hướng dẫn sử dụng trên chính bao bì.

Nếu bạn mua súp Knorr, bao bì sẽ cho bạn biết và hướng dẫn cụ thể cách nấu súp. Trên thực tế, nếu bạn mua bột ngô Kellogg’s trên thực tế, bao bì sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống bên cạnh việc hiển thị các thành phần và giá trị năng lượng.

Do đó, trong phần mô tả, chúng tôi thường sử dụng các hướng dẫn như cách sử dụng, cách bảo quản…

5.Khuyến mãi sản phẩm

Mua 2 tặng 1. Đây là một kiểu ghi nhãn sản phẩm mà bạn rất hay gặp phải, đặc biệt là trong mùa lễ hội. Nếu một chương trình khuyến mãi được in trên bao bì, nó phải được tuân thủ. Nó cũng thu hút sự chú ý ngay lập tức của khách hàng.

Rất đơn giản, một chai giấm lớn đang quảng cáo rằng bạn có thể nhận được nhiều hơn 33% giấm cùng với một mức giá.

Bây giờ, đây là một chương trình khuyến mãi sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng. Lưu ý rằng trong bán lẻ và siêu thị, sẽ không có người quảng cáo tại cửa hàng. Vào những thời điểm như vậy, việc ghi nhãn sản phẩm của bạn sẽ có thể trở thành người bán cuối cùng cho thương hiệu của bạn. Nhìn vào nhãn sản phẩm có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

6.Thông tin bổ sung

Có thể có thông tin bổ sung về sản phẩm, về cách sử dụng cho khách hàng, có thể được sử dụng để dán nhãn sản phẩm. Ví dụ – một gói maggi được làm từ lúa mì nguyên cám có thể có hình gói maggi trên lớp lúa mì.

Hình ảnh này sẽ cho thấy sản phẩm tốt cho sức khỏe và có thể khuyến khích khách hàng mua sản phẩm. Thông tin bổ sung tương tự như vậy, có thể là một yếu tố khác biệt, có thể được sử dụng trên sản phẩm.

Trong thời đại thương mại điện tử, việc ghi nhãn sản phẩm trở nên rất quan trọng vì khách hàng có nhiều khả năng từ chối một sản phẩm mà họ không biết cách sử dụng. Vì vậy, người bán thương mại điện tử phải đảm bảo rằng, việc ghi nhãn trên sản phẩm phải bao gồm tất cả các quy tắc pháp lý, đồng thời quảng bá sản phẩm.

Bài viết liên quan:

  • Dịch vụ in tem nhãn giá rẻ TPHCM
  • In nhãn mác dán bao bì HCM

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook