[Giải đáp]: Những lưu ý khi in ấn bao bì giấy bạn nên biết

Các loại chất liệu giấy in khá đa dạng cho bạn khi in bao bì cho sản phẩm

Mục lục

Bao bì giấy được xem là yếu tố quan trọng giúp truyền đạt thông tin, thương hiệu sản phẩm và thu hút người dùng mua hàng. Vì vậy, quá trình lựa chọn chất liệu, lên ý tưởng về màu sắc, hình ảnh luôn khiến doanh nghiệp quan tâm. Vì vậy, những lưu ý khi in ấn bao bì giấy được chia sẻ dưới đây sẽ là “chìa khóa” giúp bạn đạt được những tiêu chí trên.

Lựa chọn chất liệu giấy in

Các loại chất liệu giấy in khá đa dạng cho bạn khi in bao bì cho sản phẩm
Các loại chất liệu giấy in khá đa dạng cho bạn khi in bao bì cho sản phẩm

Chất liệu giấy in là một trong những lưu ý khi in ấn bao bì giấy bạn cần quan tâm. Chúng có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như khả năng lưu trữ thông tin. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu giấy in cho bạn lựa chọn như:

Nhóm chất liệu Loại giấy nổi bật Đặc điểm
Giấy tráng phủ Giấy Duplex

Giấy couche

Giấy Ivory

  • Một trong hai mặt được phủ mờ, bóng, satin,…cho khả năng chống thấm nước, bền và có tính thẩm mỹ cao
  • Sử dụng công nghệ in offset 1 màu hoặc in offset nhiều màu.
  • Chi phí hợp lý
Giấy không tráng phủ Giấy kraft

Giấy Bristol

  • Bề mặt nhám, không bóng
  • Tạo độ sắc nét khi in ấn
  • Thời gian khô mực lâu hơn

Việc lựa chọn chất liệu giấy bao bì tốt sẽ đảm bảo độ bền của mực, giúp quá trình in diễn ra nhanh chóng và đảm bảo thẩm mỹ tối đa. Vì vậy, doanh nghiệp cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng giữa điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng để chọn lựa chất liệu phù hợp nhất.

Chọn kỹ thuật in

Kỹ thuật in offset
Kỹ thuật in offset

Hiện nay, có khá nhiều công nghệ in hiện đại cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, in offset và in UV là 2 kỹ thuật in được sử dụng phổ biến trong ngành in bao bì giấy bởi chúng cho chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, bền và quy trình thực hiện nhanh chóng. Ngoài ra, những công nghệ này còn tạo được hiệu ứng 3D trên bao bì giấy vô cùng hấp dẫn và ấn tượng.

Quyết định kích thước của bao bì

Lưu ý thử 3 khi in ấn bao bì giấy quyết định đến tính thẩm mỹ và chi phí sản xuất đó là lựa chọn kích thước phù hợp. Do vậy, trước khi in, doanh nghiệp cần xác định chính xác kích thước của sản phẩm, từ đó đưa ra kích thước bao bì phù hợp, vừa vặn để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chất lượng mực in

Chất lượng mực in ảnh hưởng đến độ bền và sắc nét của sản phẩm
Chất lượng mực in ảnh hưởng đến độ bền và sắc nét của sản phẩm

Mực in có ảnh hưởng rất lớn đến độ sắc nét, chân thực của thông tin in trên bao bì, đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí in lại cho doanh nghiệp. Theo đó, một mực in có chất lượng tốt, độ sắc nét tốt, bám mực cao, màu mực bền, màu sắc lên chuẩn, sinh động.

Định lượng giấy in

Định lượng giấy in ảnh hưởng trực tiếp đến độ cứng và chất lượng hình ảnh khi in. Tùy vào đặc điểm sản phẩm mà lựa chọn định lượng giấy phù hợp. Nếu sản phẩm là mỹ phẩm, hộp thuốc thì giấy Ivory hoặc Ford với định lượng khoảng 300gsm sẽ đảm bảo độ cứng và bảo quản sản phẩm bên trong hiệu quả nhất. 

Bố cục hài hòa, hình ảnh bắt mắt

Bố cục hài hòa, màu sắc bắt mắt sẽ giúp thu hút người nhìn
Bố cục hài hòa, màu sắc bắt mắt sẽ giúp thu hút người nhìn

Nội dung bạn muốn truyền tải trên bao bì cũng cần được tính toán sao cho bố cục hài hòa, thông tin sắc nét, hình ảnh bắt mắt, lôi cuốn người xem. Trong đó, bố cục, phông chữ, hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp cần tính toán hoặc thuê designer để thiết kế sao cho thật đẹp mắt, phù hợp với thông điệp thương hiệu của doanh nghiệp.

Trên đây Nhóm In xin chia sẻ những lưu ý khi in ấn bao bì giấy bạn nên biết để đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hy vọng rằng, bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích.

 

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook