Tổng hợp những phần mềm thiết kế hộp giấy miễn phí tốt nhất

phần mềm thiết kế hộp giấy

Mục lục

Các sản phẩm ngày nay không chỉ được chú trọng về mặt chất lượng mà tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng ngày càng được nâng cao. Trong quá trình thiết kế bao bì sản phẩm không thể nào thiếu được sự trợ giúp của những phần mềm thiết kế hộp giấy. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm thiết kế hộp giấy miễn phí tốt nhất.

>>>xem thêm: Chất liệu để in giấy khen tốt nhất

phần mềm thiết kế hộp giấy

1. Phần mềm eCover Engineer

Nếu bạn muốn tự thiết kế cho mẫu bao bì của mình thì eCover Engineer chính là phần mềm dành cho bạn. Phần mềm cho phép bạn tạo dựng các mẫu bao bì trên trên nhiều sản phẩm khác nhau như sách ebook, hộp sách, bìa, CD/DVD,..

Với eCover Engineer, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng , độ sắc nét và nổi bật lên mẫu thiết kế của bạn. Bằng những chức năng có sẵn, bạn có thể dễ dàng tự tạo bao bì cho sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Bên cạnh những chức năng trên, eCover Engineer còn trang bị chức năng định dạng nhiều ảnh cùng một lúc như: JPG,PNG,BMP,… Ngoài ra bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa trên ảnh để tạo ra mẫu thiết kế ưng ý nhất.

Các sản phẩm ảnh bìa được cho ra ở chế độ định dạng phổ biến nhất hiện nay như JPG, PNG với kích thước lớn và chất lượng ảnh sắc nét nhờ vậy bạn có thể dễ dạng in ấn, sao lưu bức hình mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng mẫu bìa.

Những tính năng nổi trội của phần mềm eCover Engineer như sau:

 • Giao diện thân thiện phù hợp với  mọi đối tượng người dùng
 • Điều chỉnh, tạo mẫu bìa theo sở thích nhanh chóng
 • Chỉnh sửa chất lượng, kích thước ảnh theo ý muốn
 • Tận dụng được các file ảnh ở nhiều dạng khác nhau như JPN, PNG,..
 • Cho phép người sử dụng tạo các dựng các mẫu bao bì trên mọi loại hình sản phẩm khác nhau như : bao bì sách, hộp thùng, bìa,CD/DVD,..
 • Chất lượng ảnh cao.

Bạn có thể tải phần mềm TẠI ĐÂY

Phần mềm eCover Engineer

2. Phần mềm TBS Cover Editor

TBS Cover Editor tích hợp nhiều chức năng hữu ích giúp người sử dụng dễ dàng tạo ra được những mẫu thiết kế đẹp mắt, ưng ý nhất.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra các mẫu bao bì sản phẩm, bìa sách, bìa album đẹp mắt. Đến với TBS Cover Editor bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế chuyên nghiệp với nhiều phong cách, hình dạng trước đó. Bạn có thể lựa chọn mẫu tham khảo ứng ý nhất và đổi thông tin cần thiết như: tên sản phẩm, nhà sản xuất, địa chỉ công ty,…

TBS Cover Editor được các chuyên gia đánh giá là có giao diện dễ dùng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cắt, thêm các hình, chỉnh sửa màu sắc, đính kèm tệp văn bản, thay đổi kích thước hay thậm chí là chèn hiệu ứng như: Đổ bóng, giọt nước, chạm trổ,..Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều hiệu ứng cùng lúc cho một bức hình. TBS Cover Editor cho phép bạn được quay lại các thao tác và chỉnh sửa những thao tác trước đó.

Một trong những điểm đặc biệt của TBS Cover Editor đó là cho phép người dùng xem trước các nhãn mác của mình với hiệu ứng 3D. Bạn có thể xem nhác mác đó ở mọi góc độ, phương diện, kích thước khác nhau, giúp khách hàng chọn ra góc độ  phù hợp nhất.

Phần mềm TBS Cover Editor

Những tính năng chính của phần mềm TBS Cover Editor là :

 • Cung cấp những mẫu thiết kế chuyên nghiệp
 • Tích hợp nhiều công cụ khác nhau như: cắt, xoay,..
 • Cho phép người dùng quay lại sửa đổi những thao tác trước đó
 • Cho phép người dùng xem lại ảnh
 • Hỗ trợ định dạng ảnh khác nhau như: JPEG, TIFF, TGA,..
 • Tạo các lớp mặt nạ cho nhãn mác sản phẩm

Bạn có thể tải phần mềm TẠI ĐÂY 

3. Phần mềm artiosCAD

Artios CAD một trong những công cụ đa chức năng khi tích hợp cả thiết kế, chế tạo thậm chí là sản xuất bao bì sao cho chính xác nhất.

Tuy nhiên công cụ này vẫn tập trung chủ yếu vào việc thiết kế bao bì khi tích hợp những công cụ soạn thảo trong quá trình thiết kế. Artios CAD tích hợp chức năng 3D hoàn chỉnh giúp quá trình thiết kế trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Đối với những bao bì đòi hỏi cần phải in 2 mặt, Aritos CAD đã hỗ trợ đồ họa cả hai bên cho phép người sử dụng tạo ra những mẫu thiết kế 3D để xem mặt in cả 2 phía của bao bì. Với module ảnh động 3D, nhà thiết kế có thể tạo ra mẫu 3D động có khả năng mở ra để người sử dụng xem được hình ảnh bên trong.

Phần mềm artiosCAD

Những tính năng chính có trong ArtiosCAD là:

 • Cho phép điều chỉnh những mẫu carton thùng gấp có sẵn.
 • Cho phép người dùng sử dụng những công cụ có sẵn trong phần mềm để thiết kế.
 • Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra những thông số, tùy chỉnh kích thước.
 • Ước lượng kích thước tờ in và thiết kế tờ in hoàn chỉnh.
 • Giúp tính toán, ước lượng chi phí phù hợp trước khi sản xuất, tranh tình trạng hao phí, bù hao.

Bạn có thể tải phần mềm TẠI ĐÂY

4. Phần mềm Adobe Illustrator (AI)

Adobe Illustrator được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng nhất với những công cụ đa dạng giúp bạn thiết kế một cách hiệu quả nhất. Được tích hợp công nghệ AI với hàng nghìn font chữ, những hiệu ứng độc đáo, hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình thiết kế chuyên nghiệp.

Phần mềm Adobe Illustrator

Vì là công cụ chuyên nghiệp nên khi mới sử dụng sẽ gặp những khó khăn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên khi sử dụng quen chúng ta sẽ nhận ra được những tính năng tuyệt vời của phần mềm này như:

 • Phù hợp với thiết kế chuyên nghiệp
 • Tích hợp nhiều chức năng khác nhau
 • Không ngừng cải tiến cho phép người dùng thiết kế ra những hình ảnh đẹp, sắc nét
 • Cho ra những định dạng file ảnh mà bạn muốn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của ảnh

Bạn có thể tải phần mềm TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm video hướng dẫn thiết kế bao bì sản phẩm:

5. Phần mềm Adobe Photoshop

Photoshop đã không còn quá xa lạ đối với người dùng đặc biệt là dân thiết kế nhờ tính năng đồ sộ, đáp ứng được những nhu cầu xử lý ảnh cơ bản đến nâng cao. Giao diện của photoshop khá chuyên nghiệp, với tính năng chính phải kể đến đó là loại bỏ những khuyết điểm, thêm bớt các thành phần trên ảnh giúp tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

Photoshop là nơi giúp bạn thỏa sức sáng tạo, tạo ra những điều tưởng chừng như không thể. Có lẽ nhờ vậy nên khi nghĩ đến những phần mềm chỉnh sửa ảnh thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến Photoshop và ngược lại.

Đây được coi là bậc thầy trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh nhờ những tính năng từ đơn giản đến cao cấp phải kể đến đó là: thiết kế ảnh, xóa bỏ những chi tiết không cần thiết hay thậm chí là thay hình nền ảnh. Photoshop không chỉ phù hợp với những người mới dùng mà nó còn đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Phần mềm Adobe Photoshop

Một số tính năng nổi trội của Adobe Photoshop là:

 • Dễ dàng chỉnh sửa ảnh với những kĩ thuật đơn giản như chèn, cắt ghép ảnh
 • Dễ dàng đọc được hầu hết các đuôi khác nhau của ảnh
 • Lưu được dưới dạng hầu hết các đuôi ảnh

Nhược điểm của phần mềm này là:

Khi chỉnh sửa kích thước của ảnh thì chất lượng của ảnh sẽ không còn được như ban đầu.

Bạn có thể tải phần mềm TẠI ĐÂY

6. Phần mềm CorelDraw

CorelDRAW nổi tiếng là phần mềm thiết kế đồ họa với giao diện cùng những chức năng đa dạng, phong phú đáp ứng được gần như mọi nhu cầu sáng tạo khác nhau của người sử dụng. Những ưu điểm phải kể đến của phần mềm này đó là khả năng tương thích tốt, hỗ trợ đa ,màn hình, xử lý các phông chữ chuyên nghiệp, nội dung dữ liệu có sẵn đa dạng,..

Đây được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế với khi dữ liệu khổng lồ khi có tới hơn 10000 clipart và hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, 1000 phông chữ OpenType, 350 template chuyên nghiệp, 2000 mẫu xe cộ, 800 khung hình và mẫu. Phần mềm này cho phép bạn tạo ra những bản vẽ dạng 2D hay 3D tùy ý, có khả năng đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào trong việc thiết kế các chuyên ngành mỹ thuật, kiến trúc, xây dựng,..

Phần mềm CorelDraw

Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của phần mềm CorelDraw như:

 • Có thể làm việc với tài liệu dung lượng lớn
 • Tích hợp đa dạng nút hoạt động trên nhiều đối tượng khác nhau như: căn lề chữ, fill/stroke, stroke-before-fill,các phép đối chiếu,..
 • Đọc được dưới dạng nhiều tệp tin khác nhau, tương tự AI

Bạn có thể tải phần mềm TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm video hướng dẫn thiết kế bao bì sản phẩm bằng phần mềm CorelDraw:

>>>Tìm hiểu thêm: Ứng dụng của việc in voucher trong đời sống

Một số lưu ý khi thiết kế hộp giấy

Chọn chất liệu phù hợp với sản phẩm

Chúng ta cần dựa trên khối lượng và đặc tính của sản phẩm được chứa bên trong để chọn chất liệu giấy phù hợp. Những hàng hóa khác nhau có thể lựa chọn những loại giấy khác nhau như: couche, ivory, duplex,..

Kích thước của hộp giấy

Tùy vào mục đích sử dụng của hộp giấy mà chúng ta có thể lựa chọn kích thước hộp giấy khác nhau. Tuy nhiên một hộp giấy thường có kích thước mặc định là chiều rộng x chiều dài x chiều cao.

Hình ảnh xuất hiện trên hộp giấy

Trước khi thiết kế hộp giấy người thiết kế cần xác định rõ nội dung, chủ đề, yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm. Với những doanh nghiệp cần chú trọng đến logo và tên thương hiệu của sản phẩm. Cần thiết kế sao để làm nổi bật được logo cũng như tên thương hiệu của sản phẩm đó.

Trước khi in ấn, người thiết kế cần vận dụng tối đa những kỹ năng, sự sáng tạo của mình để định hướng ý tưởng, lập bố cục sao cho hình ảnh và những dữ kiện trên túi sao co hài hòa, hợp lý nhất. Bên cạnh đó vẫn cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, tinh tế của hình ảnh.

Quy cách đóng mở bao bì giấy hoặc nắp hộp

Việc xác định quy cách đóng mở bao bì giấy hoặc nắp hộp có ảnh hưởng khá nhiều đến sự tiện dụng cũng như khả năng bảo quản của sản phẩm, và đặc biệt nó cũng đóng một phần giúp tác động đến tâm lý của khách hàng. Vì vậy tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng, cũng như thói quen sử dụng của họ mà người thiết kế phải định hướng được vị trí đóng-mở sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Các cách đóng mở thường dùng hiện nay đó là nắp hộp âm dương, nắp cài, nắp khóa, nắp dính keo,…

Trên đây là những phần mềm thiết kế hộp giấy được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích với bạn. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook