61 phông chữ (font) đẹp nhất cho thiết kế logo

Mục lục

Phông chữ logo có thể tạo ra hoặc phá vỡ thiết kế logo của bạn. Chọn kiểu chữ phù hợp có thể kể câu chuyện thương hiệu và khuếch đại tác động của logo tới bất cứ khi nào, nơi nào mọi người thấy nó. Nhưng phông chữ sai có thể gây ra nhiều rắc rối.

Có hàng ngàn font chữ dành cho logo ngoài kia, đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi tập hợp danh sách các font chữ đáng chú ý nhất mọi thời đại này.

Nhiều phông chữ trong số này rất rực rỡ, chúng có thể được thay đổi theo vô số cách để mang lại cho thương hiệu của bạn một cảm giác độc đáo. Chọn phông chữ phù hợp cho logo của bạn rất quan trọng, vì vậy hãy dành thời gian cho nó.

Bắt đầu chọn font chữ logo bằng cách xác định tính cách thương hiệu của bạn (cách thương hiệu của bạn phát ra âm thanh và cảm nhận đối với khách hàng). Sau đó, xem xét phông chữ nào gợi lên những ý tưởng và cảm xúc mà bạn đang hướng tới.

Có một số loại phông chữ, họ phông chữ để lựa chọn và mỗi loại kể một câu chuyện khác nhau. Tìm kiếm một phong cách hiện đại và tối giản? Sau đó, phông chữ sans serif sẽ phù hợp nhất cho logo của bạn. Bạn muốn logo của mình truyền thống và cổ điển hơn? Đi với một font chữ serif.

  • Phông chữ logo Serif có chân trang trí ở cuối mỗi mẫu chữ và gợi lên cảm giác bóng bẩy, cổ điển.
  • Phông chứ logo Slab serif là phông chữ có chân đậm hơn, to hơn với các dạng chữ lớn được thiết kế để có thể nhìn thấy từ khoảng cách xa.
  • Phông chữ logo Script là kiểu chữ trang trọng và bình thường có các vòng lập và đường nét của chữ viết tay.
  • Phông chữ logo Sans-serif không có chân ở cuối mỗi mẫu chữ được coi là hiện đại hơn co với font serif của chúng.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu phông chữ trong logo?

Bạn không nên sử dụng nhiều hơn 2 hoặc 3 phông chữ khác nhau trong thiết kế logo của mình. Nhiều hơn thế và thiết kế logo của bạn sẽ trông quá rắc rối và không nhất quán. Số lượng font chữ cũng phụ thuộc vào lượng văn bản bạn đang kết hợp trong biểu trưng của mình.

Chọn một phông chữ cho tên thương hiệu chính của bạn và một font khác cho văn bản bổ sung, chẳng hạn như dòng giới thiệu hoặc mô tả thương hiệu của bạn.

Làm thế nào để kết hợp phông chữ logo?

Một thiết kế tuyệt vời kết hợp nhiều phông chữ khác nhau trong một logo. Thiết kế logo bởi Aga Ochoco.

Khi kết hợp các phông chữ khác nhau trong một thiết kế logo,  bạn muốn đảm bảo rằng các phông chữ  bổ sung cho nhau.

Chọn một phông chữ chính cho tên thương hiệu thể hiện tốt nhất cho phong cách. Nó phải bắt mắt nhất trong số phông chữ bạn đã chọn. Bất kỳ phông chữ bổ sung cần phải tinh tế hơn.

Một cách khác là kết hợp các phiên bản khác nhau của cùng một phông chữ. Thử kết hợp font chữ bạn chọn in nghiêng, in đậm hoặc viết hoa toàn bộ.

1.Bodoni

Bodoni nổi lên trong thời gian khi các nhà thiết kế kiểu chữ thử nghiệm sự tương phản giữa các kiểu chữ dày và mỏng. Giambattista Bodoni đã tận dụng tối đã thử nghiệm đó để tạo ra font chữ ấn tượng này. Nó đã gây tiếng vang qua thời gian trong các logo nổi tiếng như Vogue và Calvin Klein, và là một phông chữ tuyệt vời cho các thương hiệu thời trang.

Như bạn thấy, Bodoni có nhiều điểm chung với họ kiểu chứ Didot vì nó được tạo ra cùng thời điểm. Bất chấp điều đó, kiểu chữ Bodoni có phong cách rất riêng. Hãy xét đến font chữ này nếu bạn đang làm logo cho các ngành liên quan đến thời trang.

2.Choplin

Dựa trên họ phông chữ Campton độc đáo, Choplin là một slab serif hình học của nhà thiết kế người Đức René Bieder. Nó hiện đại, sạch sẽ và chắc chắn, lấy cảm hứng từ Gill Sans và Johnston Sans trong khi vẫn giữ được các yếu tố đương đại nổi bật.

Vì nó phù hợp với bố cục nhiếp ảnh, bài xã luận và tiêu đề mạnh mẽ. Choplin là một phông chữ tốt để xem xét cho việc xây dựng thương hiệu.

3.Garamond

Là một thuật ngữ chung cho kiểu chữ hơn là một font duy nhất. Nhiều sự lặp lại mà chúng ta thấy trong những thập kỷ gần đây là cách giải thích cho phông chữ do Claude Garamond và Jean Jannon thiết kế vào thế kỷ 16.

Thật thú vị, kiểu chứ Garamond đã trở thành kiểu chữ nổi tiếng đầu tiên khi nó được giới thiệu tại Paris năm 1900, hàng chục biến thể đã ra đời sau đó. Sự nổi tiếng này kéo dài rất lâu sau đó.

Garamond có vẻ ngoài thanh lịch. Các serif trên mỗi chữ cái được tạo ra một cách cẩn thận để truyền đạt cá tính riêng của chúng, đáng chú ý nhất là những chứ cái viết hoa như “T”. Bởi vì các serif rất biểu cảm nên chúng có thể dễ dàng được sử dụng trong bối cảnh vui tươi – như đã thấy trong quá trình thương hiệu bạn đầu của Apple.

Hãy xem xét phông chữ logo này để có một logo chuyên nghiệp và trường tồn với thời gian, tinh tế và cá tính.

4.Yeseva One

Kiến trúc, độ tương phản cao và khơi gọi một loại bản chất nữ tính, khác biệt, nhà thiết kế Jovanny Lemonad đã tạo Yeseva One như một serif thể hiện “sự đồng ý hoàn toàn giữa một người đàn ông và người phụ nữ”. Được đặt tên theo cụm từ “Yes, Eva” bạn có thể thấy rõ tính cách thân thiện ngay cả từ phần chân trang trí của nó.

Yeseva One hoạt động tốt với Roboto, Open Sans, Roboto Slab và các serif cân bằng khác.

Chọn phông chữ logo này nếu bạn muốn truyền đạt một cách tiếp cận thận trọng, dễ chịu và duyên dáng.

5.FF Avance

FF Avance là một kiểu chữ đặc biệt dựa trên các serif không đối xứng. Các serif dưới của chữ “A” hoa hướng về bên phải, trong khi các serif trên của chữ “v” viết thường hướng về bên trái.

Hãy xem xét phông chữ logo này nếu bạn đang muốn miêu tả chuyển động và năng lượng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các ngành thể thao, ô tô.

6.San Nunito

Đến từ Nunito, một họ kiểu chữ sans-serif (không chân) cân bằng. Jacques Le Bailly đã tạo ra Nunito Sans như một phần mở rộng và thay thế mới cho một trong những phông chữ sans-serif phổ biến nhất trong thư viện font của google.

Nunito Sans thích hợp để phối hợp với Montserrat, Theano Didot và Abhaya Libre.

Chọn phông chữ logo này cho tập đoàn đang phát triển và mở rộng, để tạo ra liên hệ giữa hiện tại và những gì nó có thể trở thành.

7.Didot

Trước khi Didot được biết đến như một kiểu chữ, nó là tên của một gia đình gồm các nhà in, máy đục lỗ và nhà xuất bản của Pháp vào năm 1700. Họ đã tạo ra nhiều phiên bản của Didot, một trong số đó là font chữ logo của Giorgio Armani.

Tương tự như Bodoni, độ tương phản cao và độ dày của các đường tạo nên sự kịch tính. Phông chữ này phù hợp với các ngành thời trang. Didot hoạt động tốt khi được sử dụng đơn giản với màu sắc độ tương phản cao.

8.Neue Swift

Nó được thiết kế để tạo dòng chạy ngang, giúp các từ và dòng trông tách biệt và dễ đọc. Điều này làm cho Neue Swift trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các logo dài dòng! Kiểu chữ cũng có các nét nhỏ ở góc trên và dưới khác nhau.

Cân nhắc font chữ logo này cho các ngành tài chính, y tế hoặc phi lợi nhuận.

9.Gafata STD

Mặc dù Gafata STD được tạo riêng cho văn bản có kích thước nhỏ trong ngữ cảnh trung bình đến dài, tính linh hoạt này cho phép font hoạt động tốt khi sử dụng logo này ở nhiều nền tảng và ứng dụng khác nhau.

Kiểu chữ không chân lạ mắt này kỳ diệu trong việc kết hợp giữa phong cách và mức độ dễ đọc, để lại ấn tượng thông qua sự dễ dàng và những điểm nhấn tối thiểu của nó.

Chọn phông chữ logo này nếu định áp dụng logo của bạn vào nhiều tình huống khác nhau cho nhiều đối tượng khác nhau.

10.Big Caslon

Big Caslon là sự hồi sinh từ một nhóm các kiểu chữ có chân từ những năm 1600 bởi William Caslon. Kiểu chữ này là một ví dụ tuyệt vời về phong các chữ cổ điển bước vào kỹ thuật số.

Hầu hết các chữ có chân đều sắc nét và nhọn, trong khi một số, chẳng hạn như chữ hoa “G” và “S” hơi hình học. Nhìn chung, Big Caslon cho cảm giác táo bạo mà mạnh mẽ – hoàn hảo để tạo điểm nhấn lớn.

Hãy xem phông chữ này nếu bạn muốn logo của mình nổi bật nhưng vẫn giữ được một mặt tinh tế và thanh lịch.

11.Glober

Được biết đến với tính dễ đọc tuyệt vời thông qua một loạt các hỗ trợ ngôn ngữ và dấu chấm câu phân biệt chữ hoa chữ thường. Nhìn chung, đó là một font chữ cổ điển, đường viền rõ ràng và nhận thức về không gian được tối ưu hóa, có một vẻ ngoài ấm cúng.

Tận dụng tối đa cho tất cả các tùy chọn của nó như in đậm, in nghiêng và gạch chân trong thiết kế của bạn.

Chọn font này nếu bạn đang cố gắng hướng đến kỹ thuật, hợp thời trang và dịu dàng.

12.Canilari

Có thể được coi là một kiểu chữ bị ruồng bỏ. Thật khó để xác định chính xác nguồn gốc của nó ở đâu và điều đó thật tuyệt vời để truyền cảm ứng sáng tạo

Đôi khi một kiểu chữ lạ là những gì một nhà thiết kế cần để tạo ra một thương hiệu.

Hãy xem xét phông chữ logo này nếu bạn không thể tìm được một font phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Những đường cắt dày và thô của phông chữ này hoạt động tốt cho một cửa hàng bán thịt hiện đại, hàng hóa, hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn!

13.Ostrich Sans

Được đặt tên một cách khéo léo, Ostrich là một chữ không chân hẹp với những đường tròn mượt mà với chiếc cổ rất dài. Nó hiện chỉ có sẵn ở dạng chữ in hoa, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan – đặc biệt nếu bạn muốn gây ấn tượng và đưa ra một tuyên bố lâu dài.

Chọn phông chữ logo này nếu bạn muốn hét lên thay vì thì thầm, nhưng theo cách lịch sự.

14.Modesto

Modesto có một lịch sử rất thú vị từ các rạp xiếc thế kỷ 19 và 20 và kiểu chữ vẽ tay. Sự lặp lại kỹ thuật số này lấy các dạng tương tự đó và hoàn thành chúng thành một họ kiểu chữ có thể chứa 23 phông.

Hãy xem xét phông chữ logo này cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn cảm thấy được truyền cảm hứng từ phong cách rạp xiếc cổ điển, nhãn hiệu thùng gỗ cổ điển hoặc thiết kế hộp xì gà.

15.Abril Fatface

Được lấy cảm hứng từ các phông chữ có tiêu đề nặng nề được sử dụng ở Anh và Pháp thế kỷ 19. Bản thân phông chữ là một di tích từ một truyền thống cụ thể, trong đó thiết kế có nghĩa là mỗi kiểu chữ tồn tại để có được vẻ đẹp và múc độ dễ đọc tối ưu ở một kích thước cụ thể – đây là lúc các chi tiết thực sự được tính đến.

Serif mỏng, đường cong rõ ràng và nét tinh tế tự động mang lại vẻ ngoài thanh lịch. Abril Fatface là một phần của Abril một hệ thống họ lớn được thiết kế bởi Type Togetther, nổi tiếng với việc tạo ra các thiết kế tùy chỉnh cho các tập đoàn lớn.

Chọn phông chữ logo này khi bạn cung cấp các dịch vụ đặt trước, sử dụng ở các chi tiết thực sự quan trọng.

16.Rufina

Rufina áp dụng các tiêu chuẩn kiểu chữ cổ điển vào thiết kế khuôn tô màu. Tuy nhiên, nơi Rufina khởi hành lại nằm ở vị trí của nhân vật bị phá vỡ. Thay vì trông giống như một khuôn tô, nó gần giống với một câu đố nghệ thuật hơn, với độ tương phản và kết cấu có thể cảm nhận được.

Kỹ thuật này cho phép Rufina đi theo hướng phong cách mà các phông chữ bút chì khác không thể.

Hãy xem xét phông chữ logo này nếu bạn sở hữu một phòng trưng bày nghệ thuật, một doanh nghiệp liên quan đến mỹ thuật.

17.Aileron

Là một phông chứ không chân theo phong cách Neo-Graotesque với chữ “l” viết thường và uốn cong. Nó lấy cảm hứng từ các mẫu máy bay của năm 1940. Các mô hình mới bắt đầu bay cao hơn với động cơ mạnh mẽ.

Nhà thiết kế kiểu chữ người Brazil Adilson Gonzales đã bỏ qua khái niệm này và tạo ra một kiểu chữ tương lai cổ điển khuyến khích tính chất khí động học. Nó gần với Helvetica về mặt thiết kế, và gần với Univers về mặt khái niệm, và kết hợp tốt.

Chọn phông chữ logo này để có kiểu dáng bóng bẩy và tương lai, lý tưởng cho các thương hiệu quần áo và công ty khởi nghiệp.

18.Revista

Không có danh sách phông chữ nào hoàn chỉnh nếu không có kiểu chữ khuôn tô và Revista là một ví dụ đặc biệt. Nó mang lại sự sang trọng của một khuôn mặt serif cổ điển và kết hợp nó với tiện ích của một phông chữ stencil. Các mẫu chứ cái bị hỏng mang lại cảm giác thực tế, DIY(tự làm) và làm cho một phông chữ theo định hướng thời trang có thể tiếp cận với mọi người.

Hãy xem xét phông chữ biểu trưng này nếu doanh nghiệp đột phá của bạn nhằm mục đích phá vỡ – nay đã được thiết lập các xu hướng.

19. Fenix STD

Nhà thiết kế người Uruguay Fernando Diza muốn tạo ra một font có thể được sử dụng cho cả văn bản ngắn và văn bản dài mà không ảnh hưởng đến tính dễ đọc. Fenix ra đời lấy cảm hứng từ thư pháp, dễ đọc và thanh lịch cho các văn bản lớn.

Nó có những nét thô được gợi ý từ cả những đường cong sắc nét và sắc cạnh. Được thiết kế để tiết kiệm không gian, Fenix hoạt động tốt với Dosis, Open Sans, Raleway và Exo.

Chọn phông chứ logo này để gợi lên cảm giác cổ điển, truyền thống cho logo của bạn. Nếu tên công ty của bạn ở phía dài hơn hoặc nếu bạn muốn bao gồm một khẩu hiệu hoặc phương châm, thì Fenix STD có thể phù hợp.

20.Rockwell

Mặc dù Rockwell không được chú ý gần đây, nhưng nó là một kiểu chữ nổi bật từ những năm 1930. Đây là kiểu slab serif cổ điển, có nghĩa là các serif không có ngoặc và có trọng lượng tương tự như độ cân bằng của mỗi ký tự.

Các mẫu chữ của Rockwell rất dễ chịu vì sự đơn giản của chúng. Các hình dạng không gây cảm giác choáng ngợp, mặc dù chúng phức tạp.

Phông chữ logo này là giao diện đặc trưng của một doanh nghiệp kinh doanh tiện ích, xây dựng hoặc bán quần áo.

21.Cassannet

Sinh ra ở Ukraina và lớn lên ở Paris, Cassandre hay Adolphe Mouron là một trong nhưng nhà thiết kế áp phích được yêu thích nhất của thế kỷ 20. Tác phẩm của Cassandre tôn vinh phương tiện giao thông hiện đại sang trọng và lối sống thịnh vượng.

Sử dụng giấy nến và kỹ thuật airbrush để tạo ra hình ảnh cách điệu của những đoàn tàu đang tăng tốc. Tác phẩm của Cassandre đã trở thành một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất trong Art Deco.

Cassannet là một phông chữ dựa trên chữ trên áp phích của Cassandre. Sự tôn kính sans-serif là lý tưởng cho những người đam mê kiểu chữ cổ điển.

Chọn phông chữ logo này để truyền cảm hứng cho lối sống sang trọng của người Paris ngày xưa.

22.Bodoni Egyptian Pro

Bodoni Egyptian Pro là một kiểu chữ nhằm mục đích phá vỡ các quy tắc đánh máy. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng Bodoni và giảm nó thành một thiết kế trọng lượng nhẹ hơn. Có tám trọng lượng, tất cả đều thú vị – đặc biệt là trọng lượng nhẹ nhất, dường như bao gồm các đường đơn pixel.

Hãy xem xét phông chữ logo này nếu doanh nghiệp của bạn có tính thẩm mỹ cổ điển và mạnh mẽ, hoặc thậm chí là cảm giác điện tử và hiện đại. Đó là vẻ đẹp của một phông chữ linh hoạt.

23.Butler

Là một kiểu chữ serif gây ấn tượng bởi sự pha trộn giữa Dala Floda một kiểu chữ có nguồn gốc từ thời phục hưng và họ kiểu chữ Bodoni, một loạt kiểu chữ serif nổi tiếng được nhiều nhà thiết kế diễn giải. Mục tiêu chính của Butler là mang chủ nghĩa hiện đại đến phông chữ serif cổ điển và thêm một dòng khuôn tô bổ sung. Các cặp phông chữ được đề xuất là Twentieth Century và bất kỳ phông chữ thuộc họ Bodoni.

Chọn phông chữ logo này cho bất kỳ một doanh nghiệp thực phẩm truyền thống hơn hoặc nếu bạn chỉ muốn trở nên lạ mắt.

24.Baltica

Trong khi Baltica phù hợp với các tiêu chí cho một slab serif, nó trông rất giống với một sans-serif đơn giản. Các tấm được đặt trong ngoặc và có độ rộng khác với các dạng chữ, điều này không bình thường với một slab-serif. Những phẩm chất này cuối cùng là những gì làm nên sự khác biệt của Baltica, mang lại cho nó một diện mạo đặc trưng.

Hãy xem xét phông chữ logo này cho một thương hiệu cổ điển đáng tin cậy hoặc tán thành các giá trị lỗi thời.

25. Odibee Sans

Nhà thiết kế James Barnard có trụ sở tại London đã bắt đầu hành trình thiết kế: tạo ra font Odibee này trong một ngày và toàn bộ bộ ký tự và số trong 24 giờ tiếp theo. Nó hoạt động hài hòa cùng các phông chữ viết tay và đơn cách.

Chọn phông chữ logo này cho một thiết kế logo thông minh, đầy tham vọng và hay thay đổi.

26.Grenale Slab

Mặc dù bạn sẽ không đọc điều này ở bất kỳ nơi nào khác, nhưng Grenale Slab có nhiều điểm chung với Sassoon. Những lọn tóc xoăn hay thay đổi và nhịp điệu bồng bềnh được tạo ra một phong cách táo bạo hoạt động tốt trong hiển thị và phông chữ.

Hãy xem xét phông chữ logo này nếu công ty của bạn liên quan đến sức khỏe, làm vườn hoặc tìm kiếm tính thẩm mỹ mạnh mẽ và vui tươi.

27.Quicksand

Quicksand là một dạng sans-serif với các đầu được làm tròn (phần cuối, dù là thẳng hay cong, của bất kỳ nét nào không bao gồm serif). Được khởi xướng bởi Andrew Paglinawan vào năm 2008, nhà thiết kế này đã sử dụng các dạng hình học làm nền tảng cốt lõi vì nó chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các mặt chữ sans-serif hình học phổ biến vào những năm 1920-30.

Các ký tự đã được hiệu chỉnh về mặt quang học để dễ nhìn hơn nhiều. Nói chung, các dạng chữ tròn mang lại vẻ ngoài ấm áp và hấp dẫn. Quicksand và Prensa phù hợp phối cặp với nhau.

Chọn phông chữ logo này để có phông chữ cơ bản hiện đại, dễ dàng, mát mẻ cho logo.

Bài viết liên quan:

  • Font chữ đẹp nhất, xấu nhất thế giới là font nào?
  • Các Cặp Font Chữ Đẹp Nên Kết Hợp Với Nhau

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook