Chi tiết quy trình in bao bì từ A – Z

quy-trinh-in-bao-bi-chi-tiet-1

Mục lục

In bao bì là quá trình thiết kế các thông tin, hình ảnh lên bề mặt bao bì nhằm truyền tải thông điệp, quảng cáo sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng. Việc in bao bì cho sản phẩm là quá trình không thể thiếu với mọi doanh nghiệp. Vậy quy trình in bao bì thế nào? Hãy cùng cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bước 1. Trao đổi ý tưởng với khách hàng

Ngoài các kiểu bao bì có sẵn trên thị trường, đa số khách hàng hiện nay đều ưa chuộng những thiết kế độc đáo và chuyên nghiệp phù hợp với sản phẩm. Do đó, công ty sản xuất bao bì sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng để:

 • Nắm bắt ý tưởng của khách hàng về loại bao bì cần sản xuất, có thể là hộp giấy, túi giấy, tem nhãn hoặc sản phẩm quảng cáo POSM, hanger…
 • Hiểu rõ mục đích mà khách hàng muốn đạt được khi sử dụng loại bao bì này, có thể là túi giấy đựng quà tặng cao cấp, hộp carton vận chuyển hàng, tem nhãn cho sản phẩm xuất khẩu, hoặc cần POSM để giới thiệu sản phẩm mới…
 • Xác định số lượng và thời gian mà khách hàng cần sản phẩm.

Khi đã có thông tin đầy đủ về nhu cầu và mục tiêu, nhà sản xuất sẽ tư vấn về chất liệu, kích thước, nội dung, hình ảnh, số màu in cũng như kỹ thuật sản xuất tối ưu nhất. Trong trường hợp khách hàng đã có mẫu thiết kế sẵn, việc trao đổi và tư vấn là điều cần thiết để đảm bảo sự đồng nhất ý tưởng và tạo ra những sản phẩm bao bì tối ưu nhất.

quy-trinh-in-bao-bi-chi-tiet-1

Bước 2. Thiết kế cấu trúc, hình ảnh bao bì

Lúc này, đơn vị in ấn sẽ thiết kế dựa trên ý tưởng và yêu cầu của khách hàng bao gồm hình dạng, cấu trúc cũng như thông tin của bao bì. Ngoài cấu trúc, bạn còn cần thiết kế và tính toán khả năng chứa đựng, độ chịu lực khi xếp chồng lên nhau và tính khả thi khi treo hoặc trưng bày sản phẩm trên kệ hàng. Điều này giúp đảm bảo bao bì đáp ứng đầy đủ các yếu tố chức năng và thương hiệu cần thiết.

Bước 3. In thử và làm thử mẫu bao bì

Sau khi hoàn thành thiết kế cấu trúc và hình ảnh, công ty tiến hành sản xuất mẫu để kiểm tra hình dạng, thông tin, màu sắc, sức chứa và khả năng chịu lực của sản phẩm, nhằm điều chỉnh nếu cần thiết. Điều này sẽ giúp biết được tính khả thi của bao bì, cho phép khách hàng duyệt mẫu và duyệt màu trước khi bước vào quy trình sản xuất hàng loạt.

quy-trinh-in-bao-bi-chi-tiet-2

Bước 4. Dàn khuôn và chế bản các bản in bao bì

Một trong những bước quan trọng khi sản xuất bao bì là quá trình dàn khuôn. Đây là giai đoạn tinh chỉnh bản in trên khổ giấy với việc đặt thang màu và tram màu, cấn bế an toàn nhằm thuận lợi cho công đoạn gia công sau khi in. Trong quá trình này, việc đặt tram màu CMYK và thang màu in tại 4 góc và 2 cạnh trên dưới của bảng in giúp thợ in dễ dàng nhận biết và căn chỉnh màu theo các kênh màu chính.

Tiếp theo, cần sắp xếp các bản in trên khuôn, người thiết kế sẽ phải tính toán và đo lường để đảm bảo chất lượng sản phẩm mà vẫn duy trì hiệu quả chi phí. Các yếu tố bao gồm:

 • Sắp xếp bản in sao cho vừa vặn với khổ giấy in, giảm thiểu lượng giấy thừa.
 • Đặt các bản in sao cho quá trình gia công sau khi in trở nên thuận tiện và nhanh chóng nhất.
 • Chế bản in là quá trình tạo ra các hình ảnh cần in trên tấm nhôm, sử dụng làm bản in offset và xuất kẽm đối với CTP.

quy-trinh-in-bao-bi-chi-tiet-3

Bước 5. In ấn bao bì

Đơn vị in sẽ sử dụng máy in offset để in các hình ảnh trên giấy, có thể in từ 4 – 6 màu tùy vào yêu cầu thiết kế. Quy trình in offset là quá trình chuyển hình ảnh từ bản in lên các tấm cao su hay tấm offset, trước khi in lên bề mặt giấy. Sử dụng kỹ thuật in offset kết hợp với bản in thạch bản giúp tránh được việc mực in dính lên giấy. Các ưu điểm nổi bật phải kể đến như:

 • Chất lượng hình ảnh cao: Hình ảnh in từ máy in offset thường có độ nét và sắc tố cao hơn so với việc in trực tiếp từ bản in lên giấy, nhờ vào miếng cao su áp đều lên bề mặt in.
 • Ứng dụng linh hoạt: In được trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả các bề mặt không phẳng như gỗ, vải, da thô nhám.
 • Chế tạo bản in dễ dàng và hiệu quả.
 • Tuổi thọ bản in cao, đảm bảo sự ổn định và chất lượng qua thời gian.

quy-trinh-in-bao-bi-chi-tiet-4

Bước 6. Gia công sau in bao bì

Sau khi in, tuỳ vào yêu cầu của từng sản phẩm để thực hiện gia công sau in như sau:

 • Cấn, bế: Sử dụng máy bế để cắt và tạo rãnh theo hình dạng của thiết kế trên tờ in.
 • Dập chìm, dập nổi: Kỹ thuật này được áp dụng để làm nổi bật chi tiết như logo, biểu tượng hay các phần chữ trên bao bì hoặc ngược lại, nhấn chìm chúng xuống bề mặt của sản phẩm.
 • Cán màng bóng, màng mờ: Là bước phủ lớp màng Polyme lên bề mặt ấn phẩm. Việc cán màng bóng mang lại sự tươi sáng, trong khi cán màng mờ tạo ra vẻ tinh tế và sang trọng.
 • Ép kim: thường được thực hiện bằng cách nhấn mạnh một phần chi tiết trên bề mặt sản phẩm bằng nhũ vàng, nhũ bạc, hoặc màu sắc khác.

quy-trinh-in-bao-bi-chi-tiet-5

Bước 7. Kiểm tra chất lượng, giao hàng

Sau quá trình sản xuất, đơn vị sẽ thực hiện kiểm tra và loại bỏ những sản phẩm không đạt chất lượn, như giấy nhăn, sóng giấy, bề mặt in bị trầy xước, giấy bị rách,hay bung keo. Quá trình kiểm tra này được thực hiện trước khi giao đến tay khách hàng.

Thời gian giao hàng sẽ tùy thuộc vào số lượng sản phẩm và yêu cầu cụ thể từ phía khách hàng.

quy-trinh-in-bao-bi-chi-tiet-6

Bước 8. Lắng nghe phản hồi của khách hàng

Ghi nhận phản hồi từ khách hàng là điều không thể bỏ qua. Quá trình này sẽ giúp đơn vị cải thiện tốt hơn cho những sản phẩm sau.

Lợi ích của việc in ấn bao bì trong kinh doanh

Bao bì không chỉ đóng vai trò bảo vệ sản phẩm mà còn cung cấp thông tin, thương hiệu và xuất xứ cho người tiêu dùng. Cụ thể:

 • Hhiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm, giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng thông tin.
 • Đựng sản phẩm và thể hiện thương hiệu, xuất xứ của sản phẩm.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ chứng minh chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin từ khách hàng.
 • Bao bì chứa các hình ảnh và nội dung hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Thiết kế bao bì cần nổi bật và hài hòa với sản phẩm, giúp thu hút sự chú ý, tăng tính thẩm mỹ.
 • Thể hiện thông tin, quảng bá thương hiệu hiệu quả.
 • Quảng bá thương hiệu trực tiếp trên bao bì sẽ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Công ty in bao bì chất lượng, uy tín và giá rẻ

In Minh Hy là đơn vị chuyên sản xuất, thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng. Để có được điều này chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để mang lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Những ưu điểm nổi bật tại Minh Hy phải kể đến như:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ in ấn bao bì chất lượng cao.
 • Hệ thống máy móc và thiết bị in ấn hiện đại, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.
 • Với nhiều năm trong lĩnh vực in ấn bao bì ni lông và bao bì sản phẩm, chúng tôi luôn hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng để mang đến những sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất.
 • Nguồn nguyên liệu đa dạng và chất lượng, đảm bảo hiệu quả in ấn tốt nhất
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo sự độc đáo và đẹp mắt và chất lượng sản phẩm
 • Quy trình sản xuất hiện đại, nhanh chóng và chất lượng cao để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

don-vi-in-bao-bi-uy-tin

Để được hỗ trợ và giải đáp thông tin nhanh chóng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 035 598 1728- 0981 265 820

Trên đây là tổng hợp quy trình in bao bì sản phẩm chi tiết tại Minh Hy. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được đơn vị in uy tín.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook