Gợi ý 15 sản phẩm hữu ích từ phương pháp tái chế hộp giấy

Vì sao phải tái chế hộp giấy

Mục lục

Hiện nay phong trào bảo vệ môi trường ngày càng được lan rộng và hưởng ứng vô cùng tích cực. Một trong số đó là việc tái chế, tái sử dụng một số loại vật dụng diễn ra rất mạnh mẽ, nhất là các thứ liên quan đến giấy, thùng carton. Vậy thùng carton có thể tái chế và tái sử dụng thế nào cho hợp lý? Làm thế nào để tái chế hộp giấy một cách hữu ích nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

>>>Xem thêm: Vì sao phải in giấy khen – tác dụng của nó là gì?

Những lợi ích từ việc tái chế hộp giấy

Bảo vệ môi trường

Có thể thấy hiện nay diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, khí hậu toàn cầu nóng dần lên và ô nhiễm không khí cũng gia tăng hơn. Chính vì thế, các giải pháp để bảo vệ môi trường, sống xanh là vô cùng quan trọng. Trong đó, phong trào tái chế hộp giấy, thùng carton rất được hưởng ứng.

Trên thực tế, để đốn hạ và sử dụng một cái cây thì rất nhanh. Nhưng để trồng được cây thay thế thì lại rất lâu. Do đó, với những sản phẩm làm từ giấy nếu được kéo dài vòng đời sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nó sẽ phần nào tránh được việc đốn hạ quá nhiều cây rừng và giảm đi sự ô nhiễm chung.

Ngoài ra, nếu không được tái chế, lượng rác thải từ giấy cũng tăng lên rất cao. Lúc này, áp lực về rác thải trên toàn cầu sẽ vô cùng lớn, khiến cuộc sống của con người ngày càng khó khăn hơn, thậm chí phải sống chung cùng rác.

Vì sao phải tái chế hộp giấy

Tối ưu chi phí

Với việc tái chế hộp giấy ngoài giảm ô nhiễm môi trường còn giúp tối ưu chi phí trong các khâu nhân sự, vận chuyển, sơ chế và sản xuất. Các doanh nghiệp sẽ không cần mất quá nhiều tiền bạc, tài nguyên để sản xuất và tìm nguyên liệu mới.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ in thẻ tích điểm giá rẻ tại Hà Nội

Giới thiệu 15 sản phẩm thông dụng từ việc tái chế hộp giấy

1. Làm tủ kéo

Bạn chuẩn bị vài tờ giấy dán đẹp mắt theo sở thích, dao dọc giấy, keo sữa, vài đoạn nhựa mỏng và một chiếc hộp carton cũ. Lúc này bạn có thể tự cắt dán một chiếc hộp giấy để đựng những món đồ nhỏ xinh theo đúng nhu cầu của mình. Hộp giấy này có thể đặt tại bàn trang điểm, bàn làm việc hay bất cứ nơi nào bạn thấy cần thiết.

Làm tủ kéo

2. Kẹp điện thoại, giá đỡ ipad

Với hộp carton cũ, bạn có thể tự làm một chiếc kẹp điện thoại hay giá đỡ ipad của riêng mình. Hãy tận dụng những chiếc thùng carton cũ là có thể hô biến thành một sản phẩm vô cùng hữu ích.

Kẹp điện thoại, giá đỡ ipad

3. Kệ

Bạn có từng nghĩ sẽ dùng thùng carton cũ để làm kệ để đồ? Cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng chỉ với vài bước. Chiếc kệ handmade này có thể đặt ở tủ đầu giường hay dùng đựng sách.

Kệ

4. Giá sách

Bạn cũng có thể biến tấu những chiếc thùng carton cũ thành giá sách của riêng mình để đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc đều được.

Giá sách

5. Khay đựng giấy tờ

Hoặc có thể dùng thùng carton cũ làm các khay đựng giấy tờ, tài liệu. Cách này vừa đơn giản, tiết kiệm lại bảo vệ môi trường và giúp bạn giữ gìn tài liệu gọn gàng.

Khay đựng giấy tờ

6. Khay để điện thoại

Nếu bạn đang có nhiều thứ lộn xộn như dây sạc, tai nghe, sổ sách,… thì hãy biến những chiếc hộp cũ thành khay đựng điện thoại hay đồ vật nhỏ xinh.

Khay để điện thoại

7. Đèn

Bạn cũng có thể sáng tạo để làm ra những chiếc đèn mỹ thuật bằng giấy độc nhất vô nhị. Chỉ cần cắt giấy thành những hình thù khác nhau rồi ghép chúng lại để tạo thành chiếc đèn bàn.

Đèn

8. Làm đồ chơi cho bé

Đồ chơi cho bé cần đảm bảo tính an toàn và sáng tạo. Vậy sao bố mẹ không dành chút thời gian để làm đồ chơi cho bé từ các thùng carton? Đây là nguyên liệu vô cùng an toàn, không gây hại cho sức khỏe lại bảo vệ môi trường rất tốt. Bạn có thể tự làm hoặc cùng bé làm đồ chơi để kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Làm đồ chơi cho bé

9. Giá dép

Với những thùng carton được thiết kế theo tiêu chuẩn thì bạn còn có thể tận dụng để làm thành chiếc giá dép gia đình. Nếu muốn đẹp hơn và nhiều màu sắc thì có thể dùng thêm giấy màu.

Giá dép

10. Khay đựng bút, thước,…

Tận dụng những chiếc thùng giấy cũ để làm một chiếc khay để đựng bút, thước và một số vật dụng linh tinh trên bàn làm việc, góc học tập.

Khay đựng bút

11. Giỏ đựng đồ

Nếu là người có nhiều đồ vật nhỏ, linh tinh thì bạn hãy dùng những chiếc thùng giấy bỏ đi để làm thành giỏ đựng đồ.

Giỏ đựng đồ

12. Kệ treo chìa khóa, điện thoại

Hoặc có thể sáng tạo và thiết kế những hộp carton cũ thành giá treo điện thoại, chìa khóa.

Kệ treo chìa khóa, điện thoại

13. Hộp để đồ văn phòng

Chỉ cần một chút tỉ mỉ và vài chiếc hộp carton là bạn có thể tự tạo cho mình hộp đựng đồ văn phòng vô cùng gọn gàng.

Hộp để đồ văn phòng

14. Hộp đựng laptop

Để laptop tránh va đập và trầy xước thì bạn có thể làm một chiếc hộp đựng từ thùng carton cũ.

Hộp đựng laptop

15. Khung ảnh

Làm khung ảnh từ thùng giấy cũng làm một cách tái chế hiệu quả.

Khung ảnh

Trên đây chúng tôi đã gợi ý đến bạn một số cách tái chế hộp giấy đơn giản và hữu ích nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook