Thiệp màu đỏ viết bút màu gì? Bí quyết để thiệp cưới nổi bật nhất

Mục lục

Thiệp cưới là “lời mời” trang trọng nhất của cô dâu, chú rể dành cho bạn bè, họ hàng 2 bên. Thông thường, để tượng trưng cho sự may mắn, thiệp mời thường có màu đỏ. Những thông tin ghi trong thiệp phải thật nổi bật và rõ ràng. Vì vậy, thiệp màu đỏ viết bút màu gì là vấn đề bạn cần quan tâm. Dưới đây sẽ là một số lựa chọn dành cho bạn.

>>>Tìm hiểu thêm: Bảng giá chi tiết dịch vụ in thẻ nhân viên tại Nhóm In

Bút viết thiệp cưới là gì?

Bút viết thiệp cưới là bút mà chúng ta sẽ sử dụng để viết tên khách mời và những thông tin khác trên thiệp. Vì những thông tin này cần rõ ràng và nổi bật nên cần lựa chọn bút có màu sắc phù hợp. Theo đó, cây bút này phải có màu nổi bật trên nền màu chính của thiệp cưới, nét bút mảnh, sắc nét. Loại mực của bút phải phù hợp với giấy in, không gây lem mực hoặc nhòe chữ.

Bút viết thiệp cưới đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin đến khách mời

Tầm quan trọng của bút viết thiệp cưới?

Một chiếc thiệp cưới hoàn hảo là khi tên khách mời, thời gian, địa điểm được ghi cẩn thận, sạch đẹp. Nếu chọn bút không phù hợp sẽ khiến khách mời khó đọc thông tin hoặc mực bút làm hỏng thiệp cưới khiến bạn phải tốn thời gian in lại.

Thiệp màu đỏ viết bút màu gì?

Với phông thiệp mời màu đỏ, tốt nhất, bạn nên sử dụng bút nhũ màu vàng, bạc hoặc bút bi nước màu xanh dương để viết tên khách mời. Hạn chế không sử dụng bút mực màu đen hay cùng màu với thiệp sẽ gây khó nhìn và thiếu sự thu hút.

Dùng bút nhũ màu vàng, bạc

Bút nhũ có cấu tạo gần giống bút mực nước nhưng chúng sử dụng loại mực đặc biệt có thêm nhũ óng ánh, bắt mắt. Đây là loại bút thích hợp nhất để viết thiệp cưới.

Bút nhũ màu vàng sẽ làm nổi bật tên khách mời và tăng tính sang trọng, quý phái

Ưu điểm:

  • Màu mực đẹp, nổi bật, không gây nhòe và phù hợp với nhiều chất liệu giấy khác nhau.
  • Màu mực đa dạng cho bạn lựa chọn bao gồm: vàng, bạc, xanh dương,…
  • Giá thành khá rẻ, dễ tìm mua
  • Chất mực có độ bám tốt, thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Nhược điểm

Bút nhũ khá nhanh hết mực, chỉ nên sử dụng cho mục đích tạm thời. Nếu bạn viết số lượng thiệp lớn, hãy mua sẵn ít nhất 3-4 cây để sử dụng

>>>Xem thêm: Bí quyết hay để in voucher đẹp, sang trọng

Bút bi nước xanh dương

Nếu bút nhũ nhanh hết và tốn kém chi phí thì bạn có thể cân nhắc sử dụng bút bi nước xanh dương. Loại bút này được cải tiến từ loại bút bi thông thường, ống chứa mực là loại mực nước, mực tươi, không phải mực khô. Sau khi hết, có thể thay thế ống mực giúp tiết kiệm chi phí nhất.

Bút bi mực nước màu xanh dương là giải đáp tiết kiệm chi phí khi viết thiệp mời

Ưu điểm:

  • Bút bi nước tạo nét chữ thanh mảnh, mềm mại, không đứt đoạn.
  • Giá thành rẻ, có thể thay ống mực riêng giúp tiết kiệm chi phí nếu số lượng thiệp lớn.
  • Đa dạng chủng loại, dễ tìm mua

Nhược điểm:

  • Mực nước lâu khô hơn so với những loại khác nên không thích hợp sử dụng trên chất liệu giấy trơn.

Trên đây là giải đáp chi tiết thiệp màu đỏ viết bút màu gì và ưu nhược điểm của từng loại bút. Việc lựa chọn loại bút viết phù hợp sẽ làm nổi bật thông tin và tạo ấn tượng với người nhận thiệp.

BÌNH LUẬN

CHIA SẺ

Facebook